子どもとおとなのことば語源辞典 (Từ điển vui học tiếng Nhật)

子どもとおとなのことば語源辞典 (Từ điển vui học tiếng Nhật)

Tác giả: 東京私立学校言語研究
Nhà xuất bản: 教育出版センター
Số trang: 159 tr
Năm tháng xuất bản: 2010
Ngôn ngữ: tiếng Nhật

Ngôn ngữ không chỉ là một trong những phương tiện truyền đạt suy nghĩ của con người mà nó còn là thành tựu lớn nhất trong lịch sử phát triển của loài người. Là người học tiếng Nhật, bạn có bao giờ tự hỏi tại sao người Nhật lại gọi hoa hướng dương là ひまわり, hay あした? Hoặc băn khoăn, thắc mắc về nguồn gốc của nhiều cách định danh nghe vừa quen vừa lạ… Lần này thư viện VJCC xin giới thiệu đến các bạn độc giảどもとおとなのことば語源辞典 –  từ điển về nguồn gốc từ vựng của trẻ em và người lớn.

Cuốn sách này sẽ mang lại cho bạn những giải thích ngắn gọn và thú vị mà bạn có thể đã biết hoặc hoàn toàn không ngờ tới về những từ, cụm từ quen thuộc trong tiếng Nhật như さくら、ごめんなさい、おめでとう... Qua đó, bạn sẽ hiểu hơn về cách suy nghĩ cũng như văn hóa của những con người xứ sở Sushi.

Cuốn sách trình bày hoàn toàn bằng tiếng Nhật có gây e ngại cho các bạn mới học? Dù mới học, cuốn sách này cũng sẽ không làm khó bạn, bởi vì đối tượng cuốn sách này là trẻ em, nên ngữ pháp, chữ Hán, cách hành văn đều gần gũi và dễ hiểu. Cuốn sách chắn chắn sẽ mang lại cho bạn những cái nhìn mới lạ về tiếng Nhật cho bạn.

  Chúc các bạn học vui!!!

Điểm sách

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Liên hệ

Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC).

  • Add: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Hot line: (+84) 4.3775 1278
  • Fax: 04.3775 2226
Bạn đang ở: Trang chủ Ấn phẩm nổi bật 子どもとおとなのことば語源辞典 (Từ điển vui học tiếng Nhật)