聴解授業の作り方編

Cách thức chuẩn bị giờ học nghe tiếng Nhật

(Choukai jugyou no tsukuri kata hen)

Tác giả: Oomori  Masahi (  大森, 雅美)
Nhà xuất bản: アルク
Số trang:127
Năm tháng xuất bản:  2013.12
ISBN: 9784757424067

Việc học một ngoại ngữ mới, đặc biệt là tiếng Nhật với bất kỳ ai thì dường như kỹ năng nghe hiểu là một thách thức lớn. Bởi tiếng Nhật là một ngôn ngữ với những lối nói gián tiếp đầy ẩn ý thể hiện sự tinh tế trong văn hóa ứng xử của người Nhật Bản. Chỉ cần đọc những trang đầu của cuốn “聴解授業の作り方編” có lẽ bạn sẽ phải sửng sốt vì bản thân cũng đã từng gặp phải những khó khăn như: 

  • Đọc trên văn bản thì hiểu được nội dung đoạn hội thoại nhưng khi nghe thì thấy khó hiểu.
  • Trong hội thoại thường ngày sử dụng nhiều thể ngắn nên nếu không nắm  rõ các quy luật  này thì sẽ không hiểu rõ được nội dung.
  • Với mỗi ngữ cảnh ,  đối tượng có địa vị xã hội khác nhau phải có những cách nói riêng biệt như thể kính ngữ, thể lịch sự,…

 “ 聴解授業の作り方編” là một cuốn sách rất thú vị và hữu ích để giải quyết vấn đề trên . Là tài liệu giảng dạy dành cho giáo viên, cuốn sách chỉ ra những khó khăn  của học sinh khi tiếp xúc với một ngôn ngữ độc đáo như tiếng nhật và giúp họ đưa ra những phương pháp để người học có thể tiếp cận hiệu quả hơn nhằm phát triển kỹ năng nghe .

Đối với người học tiếng Nhật, cuốn sách chỉ ra những điểm yếu trong quá trình nghe tiếng Nhật để từ đó người học có cách khắc phục và nâng cao khả năng nghe.

Tuy nhiên  “ 聴解授業の作り方編”  thiên về chuyên môn do đó đòi hỏi người đọc một khả năng đọc hiểu nhất định.  Hãy thử tìm đọc để tự mình cảm nhận và trải nghiệm sự thú vị của cuốn  “ 聴解授業の作り方編” .

 

Điểm sách

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Liên hệ

Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC).

  • Add: 91 Chùa Láng, Phường Láng Thượng, Quận Đống Đa, Hà Nội.
  • Hot line: (+84) 4.3775 1278
  • Fax: 04.3775 2226
Bạn đang ở: Trang chủ Ấn phẩm nổi bật 聴解授業の作り方編