Du học Nhật Bản

 

Guide to Japan

 

Hội sinh viên VJSC

 

Thuê trang phục Nhật Bản

 

Toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 - VJCC Hà Nội

 

Đại diện các Doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 và Ban lãnh đạo Trung tâm VJCC Hà Nội

Ngày 23/5/2015, tại Trung tâm VJCC Hà Nội đã tổ chức “Buổi giao lưu giữa các Doanh nghiệp Nhật Bản và sinh viên - lưu học sinh Việt Nam lần thứ VII - JOB Fair 2015”. Đây là sự kiện thường niên nhằm kết nối các doanh nghiệp Nhật Bản với những người có nhu cầu tuyển dụng và những người quan tâm tới văn hóa doanh nghiệp Nhật Bản. Tham dự sự kiện JOB Fair 2015 có sự hiện diện của ngài Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam, ngài Tokuyama Shimon – Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt nam (JBAV), ngài Kawada Atsusuke – Giám đốc Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO), ngài Ando Toshiki – Giám đốc Trung tâm Giao lưu văn hóa Nhật Bản tại Việt Nam (The Japan Foundation), và ngài Masuda Chikahiro – Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam.

 

Đại diện các Tổ chức và Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự JOB Fair 2015

Năm nay JOB Fair đã đón nhận sự tham gia của 12 doanh nghiệp Nhật Bản và con số kỉ lục gần 600 bạn sinh viên cũng như người đi làm. Đến với sự kiện JOB Fair tại VJCC, các bạn sinh viên và người đi làm có cơ hội được chia sẻ những kinh nghiệm, kĩ năng phỏng vấn trực tiếp từ  các Giám đốc, các nhà tuyển dụng của những doanh nghiệp hàng đầu trong các lĩnh vực: điện tử, Logistic,  Marketing,  IT, Bảo hiểm… Năm 2015 này, VJCC vinh dự nhận được sự quan tâm và tham gia của nhiều doanh nghiệp lớn như: Toyota, Panasonic, Ricoh, Khách sạn Nikko, Uryu & Itoga, Denso, Sumi, Kyoei, HAL Vietnam, Mitani, B&Company, Bảo hiểm MSIG… Vì vậy đây cũng là cơ hội để người tham dự được giải đáp thắc mắc, trò chuyện với các nhà lãnh đạo tài ba, cũng như cơ hội thể hiện bản thân với các nhà tuyển dụng.

Ngoài ra, JOB Fair năm nay còn hân hạnh được tiếp đón nhiều đơn vị truyền thông tới ghi hình và đưa tin về sự kiện này, như kênh truyền hình VTV4, ANTV, Báo điện tử Dantri, Báo Giáo dục & Thời đại và JIJI Press News...

Qua nhiều kì tổ chức, JOB Fair đã cho thấy đây thực sự là một sự kiện có uy tín, là nơi giúp các bạn sinh viên và những người có nhu cầu tìm kiếm việc làm có được một hướng đi mới cho bản thân mình.

Mở đầu buổi giao lưu là bài phát biểu khai mạc của đại diện Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC Hà Nội) Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền - Giám đốc Trung tâm.

 

Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền – Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội phát biểu khai mạc chương trình

Tại Buổi Giao lưu, Ông Toma Masaaki – Bí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã chia sẻ:

“Nhân tố quyết định cho việc phát triển kinh tế của Việt Nam chính là “Nguồn nhân lực”. Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC được thành lập từ năm 2002, với mục tiêu đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, Trung tâm VJCC đã và đang tổ chức rất nhiều các khóa học kinh doanh khác nhau dành cho các cán bộ quản lý cấp trung, cấp cao dành cho doanh nghiệp Việt Nam.

Đại diện cho chính phủ Nhật Bản, chúng tôi vẫn sẽ tiếp tục ủng hộ và nhiệt tình hỗ trợ cho Trung tâm VJCC, để thông qua đó tiếp tục góp sức mình trong hoạt động đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam.”

 

Ông Toma MasaakiBí thư thứ 2 Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, phát biểu tại chương trình

 Ông Takayanagi Mitshihiro, Giám đốc Hành chính – Nhân sự Panasonic Việt Nam đã có bài tham luận với chủ đề "Doanh nghiệp Nhật Bản đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào?".Bài tham luận với nội dung về văn hóa công sở Nhật Bản, phong cách làm việc của người Nhật, kỹ năng làm việc trong công sở Nhật Bản.

Ông có nói: “Để có được vị trí làm việc tại các doanh nghiệp Nhật Bản, đầu tiên bạn phải biết tuân thủ những điều tưởng như rất đơn giản như việc cần phải chào hỏi (cả trong và ngoài công ty), giữ đúng lịch hẹn, giữ thói quen đúng giờ, nếu đến muộn cần có liên lạc.”, hay như “ Các doanh nghiệp Nhật Bản cũng quan niệm: Không chịu học hỏi là điều rất đáng xấu hổ. Không được quyết định dựa theo cảm tính mà phải hỏi ý kiến của người khác; Những lỗi lầm do bất cẩn sẽ khiến bản thân mất đi sự tín nhiệm. Vì vậy luôn cần xác nhận lại mọi việc nhiều lần”

 

Ông Takayanagi Mitsuhiro, Giám đốc Hành chính & Nhân sự, Công ty Panasonic Việt Nam với bài tham luận:

“Các doanh nghiệp Nhật Bản hiện đang tìm kiếm nguồn nhân lực như thế nào”

Các Doanh nghiệp Nhật Bản tham dự vào JOB Fair 2015 cũng đã có một bài thuyết trình ngắn về doanh nghiệp của mình. Tuy thời lượng chương trình không cho phép, nhưng các bạn sinh viên đến tham dự cũng có thể nắm được những thông tin sơ lược về 12 doanh nghiệp tham dự JOB Fair 2015 như địa điểm, lĩnh vực hoạt động, vị trí nhân sự đang tuyển dụng, chiến lược của công ty…

 

Đại diện Công ty Ô tô Toyota Việt Nam giới thiệu sơ lược về Công ty

 

Đại diện Khách sạn Nikko Hanoi giới thiệu sơ lược về Khách sạn

 

Hình ảnh toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015

Một số hình ảnh tại quầy của các Doanh nghiệp Nhật Bản:

Tại các quầy của Doanh nghiệp, các nhân viên và sinh viên trao đổi về điều kiện tuyển dụng của từng Doanh nghiệp:

 

Quầy của Công ty TNHH Sản phẩm RICOH

 

Quầy của Công ty Bảo hiểm phi nhân thọ MSIG Việt Nam

Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 còn hấp dẫn đến phút cuối với chương trình trò chơi may mắn, bốc thăm trúng thưởng phần quà của các Doanh nghiệp và đơn vị tổ chức tài trợ.

 

 

Năm 2015, JOB Fair ưu ái nhận được sự tài trợ rất lớn đến từ các doanh nghiệp, với 3 giải đặc biệt: Máy điện thoại di động SONY, máy tính bảng ACER, và giải thưởng VJCC là một khóa học Tiếng Nhật bất kỳ tại trung tâm VJCC do đơn vị tổ chức - trung tâm VJCC tài trợ.

Vậy là ngày hội việc làm JOB Fair 2015 đã khép lại, với sự tham gia nhiệt tình của các vị đại biểu, Doanh nghiệp cùng với sự tham gia của các bạn sinh viên - lưu học sinh Việt Nam.

Kết thúc chương trình, ông Mizuno Takashi, Cố vấn trưởng trung tâm VJCC, đã phát biểu tuyên bố bế mạc JOB Fair 2015. Chương trình thành công tốt đẹp và đã  để lại nhiều ấn tượng đẹp trong lòng tất cả mọi người tham dự.

 

Cán bộ Nhân viên Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản VJCC Hà Nội tại JOB Fair 2015

Hẹn gặp lại các bạn trong ngày hội việc làm JOB Fair 2016.

Để biết thêm về các thông cáo báo chí cũng như các phương tiện truyền thông khác, xin mời tham khảo tại đây:

1. Bản tin Tiếng Việt tại VTV4: xem tại đây

2. Tạp chí Tiếng Nhật tại VTV4 (ジャパンリンク): xem tại đây

3. Báo Giáo dục & Thời đại: xem tại đây

4. JIJI Press (時事速報): xem tại đây

Hà Nội, ngày 26 tháng 5 năm 2015

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Giao lưu, du học Toàn cảnh Ngày hội việc làm JOB Fair 2015 - VJCC Hà Nội