DẠ HỘI “Mistletoe - Gắn kết yêu thương” của Viện VJCC

DẠ HỘI “Mistletoe - Gắn kết yêu thương” của Viện VJCC

 

Vào tối 21/12/2018, các bạn sinh viên Chương trình cử nhân kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) dưới sự hỗ trợ của các thầy cô giáo của Viện VJCC đã tổ chức thành công Dạ hội cuối năm mang tên “Mistletoe”.

“Mistletoe” được tổ chức như một sự kiện để gắn kết tình cảm giữa thầy cô và sinh viên, gắn kết các bạn sinh viên K56 và K57, gắn kết các bạn sinh viên trong khóa với nhau và hơn cả là để xây dựng một ngôi nhà, một tổ ấm VJCC đúng nghĩa trong dịp chào đón mùa Giáng sinh và bước vào Năm mới 2019 sắp đến. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm với quy mô dành riêng cho chương trình JIB do Viện VJCC tổ chức.

Với tinh thần nhiệt huyết, năng động và cách làm việc bài bản, chỉnh chu đặc trưng của sinh viên Ngoại Thương nói chung, sinh viên JIB nói riêng, chương trình đã diễn ra vượt trên cả mong đợi dù chỉ có chưa đầy một tháng chuẩn bị. Để tạo nên một đêm Dạ hội đáng nhớ là cả một quá trình chuẩn bị không ngừng của cả sinh viên lẫn thầy cô thuộc viện VJCC. Chương trình không chỉ ghi dấu ấn với không khí Giáng sinh ấm cúng mà các bạn sinh viên đã cùng nhau dày công lên ý tưởng và trang trí cho đêm Dạ hội mà còn bởi nội dung chương trình đặc sắc, phong phú được đầu tư và chuẩn bị kỹ lưỡng.

Một chương trình đặc biệt của Dạ hội là “Cuộc thi King and Queen”. Với vòng sơ khảo là Cuộc thi ảnh “King and Queen” đã được phát động trên Fanpage sự kiện từ trước ngày chương trình diễn ra 2 tuần. Vòng sơ khảo đã chọn ra 6 gương mặt sáng giá nhất đại diện cho sinh viên của Viện VJCC tranh tài ngôi vị King and Queen với nhiều phần thi đặc sắc trong đêm Dạ hội.

Sinh viên chương trình JIB đầy hào hứng trước giờ diễn ra chương trình

Ngoài sinh viên chương trình JIB và   các thầy cô Viện VJCC B, buổi Dạ hội còn vinh dự chào đón sự hiện diện  của Thầy  PGS, TS Bùi Anh Tuấn –Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, TS. Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng quản lý Đào tạo kiêm Trưởng Bộ môn nghiệp vụ Viện VJCC.

Mở đầu chương trình, cô Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC, đã phát biểu khai mạc và vô cùng bất ngờ, tự hào trước thành quả chỉ sau 1 tháng chuẩn bị của các bạn sinh viên chương trình JIB. Bên cạnh đó, Cô cũng đặt kì vọng vào sự trưởng thành nhiều hơn ở các bạn sinh viên trong thời gian sắp tới và đặc biệt là mong muốn sinh viên JIB sẽ gắn kết với VJCC như một ngôi nhà mới ở bậc học đại học.

T.S Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng Viện VJCC phát biểu Khai mạc chương trình.

Trong buổi Dạ hội, Thầy Bùi Anh Tuấn cũng đã gửi những lời chúc mừng tới đêm Dạ hội cũng như sinh viên chương trình JIB. Thầy đã bày tỏ sự tin tưởng, kì vọng lớn vào sự phát triển của sinh viên JIB - những người chịu ảnh hưởng của không chỉ tinh thần năng động, hăng hái đặc trưng của sinh viên FTU mà còn phong cách sống và làm việc đáng ngưỡng mộ của con người Nhật Bản.

PGS TS Bùi Anh Tuấn- Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ với sinh viên và gửi lời chúc mừng Chương trình.

Đêm dạ hội đã diễn ra suốt hơn 4 tiếng đồng hồ với rất nhiều tiết mục ý nghĩa thú vị xoay quanh hình ảnh “Mistletoe” - Cây tầm gửi - hình ảnh quen thuộc của Giáng sinh và còn là biểu tượng của sự gắn kết, sự đoàn tụ trong mùa Giáng sinh. Hai vở kịch ngắn được dàn dựng và thể hiện bởi các bạn sinh viên K56 và K57 không chỉ mang lại những tiếng cười cho khán giả mà còn gửi gắm những ý nghĩa sâu sắc đằng sau cái tên Mistletoe của Chương trình. Bên cạnh đó, xuyên suốt Chương trình là những tiết mục văn nghệ mang đậm không khí giáng sinh được thể hiện bởi chính sinh viên JIB.

Các tiết mục văn nghệ do các sinh viên JIB dàn dựng.

Cũng trong đêm dạ hội, cô Phạm Thu Hương - Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng Phòng quản lý Đào tạo kiêm Trưởng Bộ môn nghiệp vụ Viện VJCC đã đại diện Ban giám khảo giới thiệu về nội dung và thành phần ban giám khảo của phần thi Ứng xử của cuộc thi “King and Queen”.  Và với phần thể hiện vô cùng xuất sắc trong phần thi Ứng xử, hai bạn Phạm Quang Huy - K57 và Phạm Lan Hương - K57 đã giành ngôi King and Queen của đêm Dạ hội “Mistletoe” đầy thuyết phục.

T.S Phạm Thu Hương- Chủ tịch Công Đoàn trường phát động chung kết cuộc thi King & Queen dành cho SV chương trình JIB- Viện VJCC

Hai sinh viên Phạm Quang Huy và Hoàng Lan Hương đã xuất sắc vượt qua vòng ứng xử để nhận hai danh hiệu King and Queen.

Kết thúc chương trình, tất cả mọi người đã lắng mình vào những điệu nhảy nhẹ nhàng trong giai điệu ngọt ngào chào đón Giáng sinh như một cái kết huyền diệu cho câu chuyện cổ tích mang tên “Mistletoe”. Đêm Dạ hội giáng sinh “Mistletoe” dù chỉ chuẩn bị trong khoảng thời gian ngắn nhưng đã để lại những ấn tượng, kỉ niệm sâu sắc, đáng nhớ, thắt chặt thêm tình đoàn kết, tiếp sức cho ngôi nhà chung VJCC để bước vào Năm mới 2019 với nhiều năng lượng và thành công.

Các khách mời, thầy cô cùng cán bộ nhân viên Viện VJCC chụp ảnh lưu niệm với Sinh viên chương trình JIB