CHUYẾN THĂM QUAN TOTO VIỆT NAM – HÀNH TRÌNH CỦA SINH VIÊN K56 JIB TRONG MÔN HỌC LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VBIZ II

Ngày 21/5/2019 vừa qua, sinh viên năm thứ hai Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) đã có cơ hội tham quan Nhà máy sản xuất TOTO Việt Nam, thành viên của tập đoàn TOTO - một trong những hãng sản xuất thiết bị sứ vệ sinh cao cấp hàng đầu Thế giới. Buồi tham quan Nhà máy TOTO tại Khu Công nghiệp Thăng Long I, Đông Anh, Hà Nội lần này nằm trong khuôn khổ môn học Lập kế hoạch kinh doanh VBIZ II.

Tham dự buổi tham quan có thầy Suzuki Kenzaburo – GS Đại học Kanto Gakuin (Nhật Bản), TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC, thầy Bùi Tuấn Trung – Phụ trách chương trình JIB và các em sinh viên K56 chương trình JIB, Viện VJCC.

                                                          

Tiếp đón đoàn có bác Hỉoyuki Suzuki – Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam, anh Lưu Đức Anh – Giám đốc Phát triển nhân sự Kinh doanh TOTO Việt Nam, cùng toàn thể cán bộ nhân viên của TOTO Việt Nam tại Nhà máy số một. Các thầy cố và các em sinh viên vô cùng ấn tượng với sự đón tiếp nhiệt tình và chu đáo với nụ cười luôn nở trên môi của mọi cán bộ nhân viên TOTO. Các bạn sinh viên JIB được nghe về lịch sử hình thành, phát triển và triết lý kinh doanh của  Tập đoàn TOTO trong suốt hơn 1 thế kỉ qua và TOTO Việt Nam kể từ khi nhà máy số 1 được đưa vào vận hành năm 2002 qua chia sẻ củabác  Hiroyuki Suzuki – Tổng Giám đốc TOTO Việt Nam. Sau màn gặp gỡ và trao đổi với bác, các bạn sinh viên được tận mắt chứng kiến các công đoạn của dây chuyền sản xuất các thiết bị vệ sinh nổi tiếng mang thương hiệu TOTO tại xưởng nhà máy, cũng như cảm nhận sâu sắc văn hóa công ty Nhật Bản được lan tỏa, chạm đến từng cá nhân trong tập thể 4000 nhân sự đang làm việc tại TOTO Việt Nam

Thông qua việc quan sát thực tế, sinh viên đã có thêm cái nhìn bao quát về quy trình sản xuất, quản lý chất lượng sản phẩm cũng như quản lý nhân công của Doanh nghiệp, bổ sung tính thực tiễn cho các bài học lý thuyết của môn học Lập kế hoạch kinh doanh VBIZ II.

                                               

Sau chuyến tham quan ngắn tại nhà máy, các bạn sinh viên đã được trao đổi và nghe giải đáp trực tiếp những thắc mắc về cách quản lý dây chuyền sản xuất quy mô lớn từ các đại diện của TOTO Việt Nam. Đặc biệt hơn, sinh viên JIB đã được nghe thêm những chia sẻ về trách nhiệm cộng đồng (CSR) từ anh Lưu Đức Anh – Giám đốc phát triển nhân sự TOTO Việt Nam. Câu chuyện cảm động về việc xây dựng trường học, giúp các em nhỏ vùng sâu vùng xa có thể đến trường mà TOTO Việt Nam đã và đang thực hiện là một bài học ý nghĩa giúp sinh viên JIB hiểu rõ hơn sứ mệnh cộng đồng của Công ty, dựa trên sứ mệnh ‘Công ty tồn tại vì xã hội cần’ và để ‘trở thành một thương hiệu được người dân Việt Nam yêu mến’.

                                               

Bạn Lê Quốc Trung, đại diện K56 chương trình JIB chia sẻ: “Chuyến tham quan tới Nhà máy TOTO lần này rất ý nghĩa, các cô chú ở đây nhiệt tình và chu đáo, sẵn sàng chia sẻ với chúng mình tất cả những điều chúng mình thắc mắc. Bài học về trách nhiệm cộng đồng là một kinh nghiệm quý báu mà mình sẽ dùng cho công việc tương lai. Được nghe chia sẻ và tham quan thực tiễn mới thấy được sự khó khăn trong cách quản lý và vận hành công ty như thế nào, góp phần giúp mình hiểu rõ hơn về những lý thuyết đã được học trong môn VBIZ II.”

                                               

Cô Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC, đại diện cho Viện VJCC gửi lời cảm ơn sâu sắc cùng món quà nhỏ tới Công ty TOTO Việt Nam vì đã luôn đồng hành cùng viện VJCC tạo điều kiện cho các em sinh viên của Chương trình JIB có những kiến thức thực tiễn từ Doanh nghiệp. Những trao đổi của TOTO Việt nam trong việc tạo lập văn hóa thân thiện của Công ty cũng như sứ mệnh, trách nhiệm xã hội của Doanh nghiệp là những bài học quý báu cho sinh viên JIB trong bước đường sự nghiệp sau này. Hy vọng rằng trong tương lai, Viện VJCC sẽ tiếp tục nhận được sự đồng hành và hỗ trợ nhiệt thành từ TOTO Việt Nam để có thể đào tạo ra nguồn nhân lực không chỉ có trình độ mà còn có tinh thần cống hiến, hết mình cho xã hội.