Giao lưu Doanh nhân KYUSHU và VJCC KEIEIJUKU

GIAO LƯU DOANH NHÂN KYUSHU VÀ VJCC KEIEIJUKU

  Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến các hoạt động giao lưu Kinh tế giữa tỉnh Kyushu, Nhật Bản và Việt Nam được triển khai thực hiện từ 2007 đến nay, sáng ngày 29/ 8/2013, sự kiện “Giao lưu doanh nghiệp Kyushu và VJCC Keieijuku” đã được tổ chức tại Hội trường tầng 3 Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC) Hà Nội.

   Buổi Giao lưu quy tụ gần 50 đại diện đến từ các tổ chức như Hiệp hội Kinh tế Kyushu, Tổ chức xúc tiến quốc tế hóa Kinh tế Kyushu, Cục Kinh tế - Công nghiệp Kyushu, Hội liên hiệp Kinh tế Kyushu và Hội Hữu nghị Việt Nam – Kyushu cùng các nhà quản trị doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhật Bản, cùng các doanh nhân là học viên Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku của VJCC như Công ty Secoin, Công ty TNHH Vũ Quỳnh, Công ty cổ phần điện tử Thành Long.

 

  Mục đích của buổi giao lưu là nhằm mở rộng mạng kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu trong tiến trình phát triển hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia. Các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các doanh nghiệp là học viên của VJCC từ góc độ áp dụng thành công phương thức sản xuất, kinh doanh, quản trị chất lượng, quản trị nhân sự v.v theo phương thức Nhật Bản tại doanh nghiệp của mình. Vượt qua rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, các doanh nhân Keieijuku trong buổi Giao lưu đã chia sẻ các thông tin, thành quả, kinh nghiệm và mong muốn của mình trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và thương mại với đối tác là các doanh nghiệp Nhật Bản.

   Ông Aso Yutaka, Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Kyushu đã bày tỏ mong muốn các giữa doanh nghiệp Kyushu và doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như doanh nghiệp học viên Keieijuku nói riêng sẽ có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai, hướng đến mục tiêu cùng phát triển.


Kiều Minh

Toàn cảnh hội thảo MONOZUKURI lần thứ V

TOÀN CẢNH HỘI THẢO MONOZUKURI LẦN THỨ V

            “Chia sẻ kinh nghiệm về thực tiễn vận dụng phương pháp quản lý theo phong cách Nhật Bản tại doanh nghiệp Việt Nam”

 Ngày 26/7, tại VJCC Hà Nội đã diễn ra Hội thảo Monozukuri lần thứ V với nội dung: “Chia sẻ kinh nghiệm về thực tiễn vận dụng phương pháp quản lý theo phong cách Nhật Bản tại doanh nghiệp Việt Nam ”.

Monozukuri là thuật ngữ kết hợp của hai từ: “Mono” (đồ vật) và” Tsukuri” (quy trình chế tạo). Thuật ngữ này không đơn thuần mang nghĩa “chế tạo đồ vật”, mà đó là một triết học dựa trên sự kết hợp của “tinh thần chế tạo sản phẩm dễ sử dụng có chất lượng cao” và “nỗ lực liên tục cải tiến quy trình sản xuất (Kaizen)”.  Một trong những bí quyết thành công của sản phẩm Nhật Bản đó chính là tinh thần sáng chế “Monozukuri”.

 Để tiếp tục lan toả tinh thần không ngừng học tập, cải tiến trong cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, và tiếp nối thành công của các Hội thảo Monozukuri trước đây, Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) phối hợp với các doanh nghiệp tổ chức Hội thảo Monozukuri lần thứ 4. Hội thảo là cơ hội đặc biệt để các Doanh nghiệp được lắng nghe, chia sẻ và học hỏi những kinh nghiệm thực tiễn liên quan tới các lĩnh vực về Quản lý sản xuất (5S, Kaizen, Quản lý bằng hình ảnh), Quản trị nguồn nhân lực, Chiến lược kinh doanh..., những vấn đề gặp phải trong công tác quản lý tại công ty mình và cách thức để giải quyết các vấn đề đó.

 Mở đầu là bài phát biểu khai mạc đại diện Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC Hà Nội) ông Yamaura Nobuyuki – cố vấn trưởng Trung tâm VJCC Hà Nội.

 Tiếp theo là phát biểu của bà Phùng Kim Anh- Giám đốc Trung tâm VJCC giới thiệu về các hoạt động đào tạo, tư vấn của VJCC trong năm 2012.

Xem tiếp...

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Báo chí nói về VJCC

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Các hội thảo