Giao lưu Doanh nhân KYUSHU và VJCC KEIEIJUKU

GIAO LƯU DOANH NHÂN KYUSHU VÀ VJCC KEIEIJUKU

  Trong khuôn khổ Chương trình xúc tiến các hoạt động giao lưu Kinh tế giữa tỉnh Kyushu, Nhật Bản và Việt Nam được triển khai thực hiện từ 2007 đến nay, sáng ngày 29/ 8/2013, sự kiện “Giao lưu doanh nghiệp Kyushu và VJCC Keieijuku” đã được tổ chức tại Hội trường tầng 3 Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC) Hà Nội.

   Buổi Giao lưu quy tụ gần 50 đại diện đến từ các tổ chức như Hiệp hội Kinh tế Kyushu, Tổ chức xúc tiến quốc tế hóa Kinh tế Kyushu, Cục Kinh tế - Công nghiệp Kyushu, Hội liên hiệp Kinh tế Kyushu và Hội Hữu nghị Việt Nam – Kyushu cùng các nhà quản trị doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực khác nhau của Nhật Bản, cùng các doanh nhân là học viên Khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku của VJCC như Công ty Secoin, Công ty TNHH Vũ Quỳnh, Công ty cổ phần điện tử Thành Long.

 

  Mục đích của buổi giao lưu là nhằm mở rộng mạng kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Kyushu trong tiến trình phát triển hoạt động hợp tác kinh tế giữa hai quốc gia. Các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản đặc biệt quan tâm đến các doanh nghiệp là học viên của VJCC từ góc độ áp dụng thành công phương thức sản xuất, kinh doanh, quản trị chất lượng, quản trị nhân sự v.v theo phương thức Nhật Bản tại doanh nghiệp của mình. Vượt qua rào cản về văn hóa và ngôn ngữ, các doanh nhân Keieijuku trong buổi Giao lưu đã chia sẻ các thông tin, thành quả, kinh nghiệm và mong muốn của mình trong các hoạt động sản xuất kinh doanh và thương mại với đối tác là các doanh nghiệp Nhật Bản.

   Ông Aso Yutaka, Chủ tịch Hiệp hội Kinh tế Kyushu đã bày tỏ mong muốn các giữa doanh nghiệp Kyushu và doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như doanh nghiệp học viên Keieijuku nói riêng sẽ có những hợp tác tốt đẹp trong tương lai, hướng đến mục tiêu cùng phát triển.


Kiều Minh