BUỔI ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO SINH VIÊN K57 CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TÊ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN

BUỔI ĐỊNH HƯỚNG DÀNH CHO SINH VIÊN K57 CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHUYÊN NGÀNH  KINH DOANH QUỐC TÊ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN

 

Sáng ngày 28/08/2018, tại Viện VJCC đã diễn ra buổi định hướng dành cho sinh viên khóa 57 trường ĐH Ngoại thương tham gia Chương trình cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Buổi định hướng được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho các em tân sinh viên thông tin về chương trình học và đơn vị tổ chức Chương trình - Viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) .

Sự kiện chào đón hơn 80 em sinh viên K57 FTU. Đây là cơ hội để các em sinh viên có cái nhìn cụ thể và sát thực về mô hình đào tạo của Chương trình, cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến nội dung đào tạo và các thủ tục, điều kiện liên quan tới quá trình học tập.

Buổi định hướng có sự tham dự của TS. Phạm Thu Hương – Trường phòng QLĐT trường Đại học Ngoại thương, Trưởng bộ môn nghiệp vụ viện VJCC. Cô đã gửi lời chúc mừng tới các tân sinh viên của Chương trình, đồng thời bày tỏ hy vọng rằng các tân sinh viên sẽ tiếp tục nỗ lực học tập và trau dồi bản thân trong chặng đường 4 năm sắp tới tại giảng đường Đại học.

Phần chia sẻ của TS. Phạm Thu Hương – Trường phòng QLĐT Trường Đại học Ngoại thương, Trưởng Bộ môn nghiệp vụ viện VJCC

Chương trình tiếp nối với phần giới thiệu từ TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng viện VJCC về hoạt động của Viện VJCC nói chung và chương trình cử nhân KDQT theo mô hình tiên tiến Nhật Bản nói riêng. Cụ thể, các em sinh viên được cung cấp thông tin về hệ thống môn học đặc thù của chương trình, về đội ngũ giảng viên và chuyên gia tham gia giảng dạy, các doanh nghiệp đồng hành cùng Chương trìnhvà về các hoạt động bổ trợ cũng như các cơ hội phát triển.

                                                                Phần chia sẻ của TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC

Tiếp nối chương trình, đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế Nhật Bản JICA, ông Juichiro Sasaki - Cố vấn trưởng Viện VJCC gửi lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên với kết quả rất cao trong kỳ thì tuyển sinh Quốc gia vừa qua; và không quên nhắn nhủ các em sinh viên tiếp tục cố gắng, phát huy bản sắc Việt Nam và cập nhật xu hướng thế giới để luôn là cầu nối cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, cho hiện tại và tương lai.

Cũng tại buổi định hướng, các em sinh viên được lắng nghe PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy viện VJCC trực tiếp chia sẻ về nội dung học tập cũng như phổ biến nội quy cho năm học mới. Bên cạnh đó, các em sinh viên cũng được gặp gỡ chủ nhiệm lớp và đội ngũ mentoring gồm các sinh viên JIB K56 và các thầy cô giáo viện VJCC – những người sẽ đồng hành sát sao cùng các em trong suốt 4 năm học tới.

                                       Phần chia sẻ của PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy Viện VJCC

                                                               Đội ngũ mentoring K56 ra mắt các em tân sinh viên K57

Trong buổi định hướng, rất nhiều các câu hỏi và thắc mắc liên quan đến các môn học, cơ sở vật chất cũng như các cơ hội phát triển được các em tân sinh viên đã được giải đáp thấu đáo từ Trưởng Phòng Đào tạo, từ Lãnh đạo Viện và các thầy cô thực hiện chương trình.

                                                                  Các em sinh viên đặt câu hỏi cho đại diện chương trình

                           Phạm Thu Hương – Trường phòng QLĐT trường Đại học Ngoại thương, Trưởng Bộ môn nghiệp vụ viện VJCC

Năm học 2018 -2019  là năm học thứ hai Viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) triển khai chương trình đào tạo cử nhân định hướng nghề nghiệp giảng dạy bằng tiếng Anh - chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Đây là mô hình đào tạo cử nhân hiện đại, được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành kinh doanh quốc tế của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp và khám phá khả năng của mình thông qua các các học phần với nhiều trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam xuyên suốt 4 năm đào tạo giúp sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), chương trình không chỉ có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ Nhật Bản, giảng viên FTU được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới mà còn có sự tham gia của các chuyên gia JICA, nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nhật Bản và Việt Nam./.

 

Back To Top