LỄ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KINH DOANH CAO CẤP KEIEIJUKU KHÓA 13

Sáng ngày 20 tháng 05 năm 2019, Viện phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức buổi Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU Khóa 13.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của các vị khách quý đến từ cơ quan ngoại giao và kinh tế, thương mại của hai nước Việt Nam- Nhật Bản: Ông Go Watanabe, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Konaka Tetsuo, Trưởng đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam; Ông Kitagawa Hironobu, Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Tsuneto Yasuji – Chi hội trưởng Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).

Lễ khai giảng cũng vinh dự đón nhận sự hiện diện và phát biểu của PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; các thầy cô trong BGH, Trưởng, Phó các đơn vị trong trường; Ông Vũ Tiến Công– Tổng Giám đốc Tập đoàn Inox Hoàng Vũ, Phó chủ tịch CLB Keieijuku và các đại diện Ban điều hành cùng các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ KEIEIJUKU và đặc biệt là sự có mặt của 26 Tân học viên chương trình Keieijuku khóa 13.

Mở đầu buổi lễ là bài phát biểu của Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC – đơn vị tổ chức thực hiện KEIEIJUKU. Với mong muốn truyền tải những thông điệp ý nghĩa của KEIEIJUKU, bài phát biểu đã thể hiện rõ tinh thần “tinh gọn và chất lượng” của trường đào tạo doanh nhân theo phong cách Nhật Bản, bền bỉ hướng đến sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực kinh doanh cho các doanh nghiệp Việt Nam. Dựa trên  những thành tựu tốt đẹp kế thừa từ 12 khóa học trước, VJCC tiếp tục tổ chức chương trình Keieijuku khóa 13 với nhiều đặc điểm nổi bật trong việc áp dụng những cải tiến, đổi mới để tăng cường tính kết nối, không chỉ bên trong cộng đồng doanh nghiệp sản xuất mà còn kết nối kinh doanh với các đối tác và thị trường Nhật Bản.

Với tư cách Giám đốc dự án VJCC, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, đã có bài phát biểu, gửi lời chúc mừng và thông điệp đặc biệt tới 26 học viên là những nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã trúng tuyển vào chương trình Keieijuku khóa 13 năm nay.

Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng với sự thành công của VJCC, đặc biệt với chương trình Keieijuku. Đối với các Tân học viên, Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng, thông qua chương trình Keieijuku, các học viên sẽ được học không chỉ triết lý kinh doanh mà cả cách thức kinh doanh thành công của người Nhật Bản, áp dụng vào doanh nghiệp mình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay, góp phần đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp. Từ phía hơn 1500 doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở địa phương là rất lớn. Do vậy việc am hiểu hệ thống quản lý, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản là rất cần thiết.

Ông Konaka Tetsuo - Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện, khẳng định khóa học kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam. Ông Naoki cũng gửi lời chúc mừng đến 26 tân học viên Keieijuku khóa 13 và bày tỏ sự tin tưởng rằng thông qua chương trình Keieijuku này, mỗi học viên sẽ tích cực phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam trong thời gian tới.

Cùng với lời chúc mừng Tân học viên Khóa Keieijuku 13, ông Go Watanabe – Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam nhấn mạnh sứ mệnh quan trọng của khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku trong việc kết nối doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản. Trong không khí kỉ niệm 10 năm Keieijuku, sự kiện khai giảng Khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku khóa 13 lại càng trở nên đặc biệt có ý nghĩa. Ngài Bí thư bày tỏ kỳ vọng rằng sau thời gian học tập và trưởng thành từ chương trình Keieijuku, đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong các ngành công nghiệp phụ trợ, sẽ trở thành những doanh nhân thấu hiểu triết lý kinh doanh và tinh thần kinh doanh của người Nhật, từ đó tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp về kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Cũng tại buổi lễ khai giảng, ông Kitagawa Hironobu – trưởng đại diện văn phòng JETRO Hà Nội đã có bài phát biểu chia sẻ suy nghĩ và cảm xúc đối với các tân học viên. Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) là một tổ chức trực thuộc bộ Kinh tế và công thương Nhật Bản, có trách nhiệm xúc tiến các hoạt động ngoại thương và đầu tư nước ngoài của Nhật Bản, hỗ trợ hoạt động kinh tế đối ngoại của các doanh nghiệp nhỏ và vừa Nhật Bản.Với vai trò của mình, JETRO luôn mong muốn kết nối và hợp tác kinh doanh với Doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là các DN thuộc Cộng đồng Keieijuku.

Một trong những điều tự hào mà chương trình Keieijuku đã làm được theo tinh thần Nhật Bản, đó là lan tỏa và gắn kết sức mạnh cộng đồng doanh nhân Việt Nam. Câu lạc bộ Keieijjuku của Viện VJCC là tổ chức của học viên, do học viên Keieijjuku các khóa xây dựng và phát triển từ năm 2010 đến nay với 537 thành viên ở cả 3 miền đất nước. Với mong muốn các học viên của Khóa 13 năm nay sẽ được tiếp nhận tinh thần đặc trưng của những Keier: sôi động, nhiệt huyết và sẵn sang tương trợ cùng phát triển trên chặng đường bền vững dài lâu, Ông Vũ Tiến Công– Tổng Giám đốc Tập đoàn Inox Hoàng Vũ, Phó chủ tịch CLB Keieijuku đã gửi lời chúc mừng và nhiệt liệt chào đón các học viên khóa mới tham gia vào ngôi nhà Keieijuku.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, 27 Tân học viên Keieijuku khóa 13 trong đó bao gồm 24 doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và doanh nhân của các doanh nghiệp dịch vụ đã ra mắt đơn vị tổ chức và đại diện các cơ quan tổ chức hỗ trợ chương trình. Thay mặt Tân học viên Khóa 13, ông Vũ Văn Phúc, Chủ tịch hội đồng quản trị Công ty cổ phần Meeco Việt Nam bày tỏ sự tri ân đối với các đơn vị tổ chức và hỗ trợ chương trình. Bày tỏ suy nghĩ và cảm xúc khi tham dự chương trình, ông Vũ Văn Phúc chia sẻ: “ Chúng tôi tự hào được lựa chọn trong số rất nhiều ứng viên để tham gia vào cộng đồng Keieijuku, chúng tôi cũng hy vọng và tin tưởng rằng, Kei 13 sẽ là những thành viên tích cực góp phần xây dựng, làm giàu thêm những giá trị tốt đẹp của Keieijuku. Những kiến thức và kinh nghiệm quý báu từ chương trình sẽ giúp các lãnh đạo DN xây dựng doanh nghiệp của mình ngày càng mạnh mẽ; làm rộng & sâu thêm mỗi quan hệ hợp tác kinh doanh hiệu quả giữa cộng đồng DN Việt Nam và Nhật Bản”

Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ngập tràn niềm vui, niềm tự hào của không chỉ học viên mà của cả những người tổ chức chương trình.

Các Tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học, với bài giảng đặc biệt của chuyên gia của JICA, ông Toda Chosaku, nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic với chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp vì Ngày mai”. Hy vọng rằng, tất cả các Tân học viên sẽ theo đuổi khóa học đến cùng với tinh thần quyết tâm và cải tổ doanh nghiệp không ngừng, đoàn kết hợp tác cùng phát triển.