LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN NĂM HỌC 2017-2018

Sáng ngày 27/9/2017, Viện VJCC đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 cho Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản khóa 56 được giảng dạy bằng tiếng Anh.

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 LỄ KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN

NĂM HỌC 2017-2018

 

Sáng ngày 27/9/2017, Viện VJCC đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017-2018 cho Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản khóa 56 được giảng dạy bằng tiếng Anh.

Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản là mô hình đào tạo hiện đại, do trường Đại học Ngoại thương cấp bằng, được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành kinh doanh quốc tế của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế. Chương trình có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư Nhật Bản, giảng viên FTU được đào tạo ở các nước tiên tiến và các chuyên gia JICA, các nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nhật Bản và Việt Nam.

Theo học tại chương trình này, sinh viên được định hướng nghề nghiệp và khám phá khả năng của mình thông qua các các học phần với nhiều trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam xuyên suốt 4 năm đào tạo, giúp các em có khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Buổi Lễ Khai giảng được tổ chức trang trọng với sự tham gia của nhiều đại biểu đến từ các trường đại học và các tổ chức lớn của Nhật Bản như: Giáo sư Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng trường Đại học Kanto Gakuin cùng Ban lãnh đạo và các giảng viên của Trường Kanto Gakuin; Ông Hironobu Kitagawa, Trưởng Đại diện Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO) tại VN; Ông Ryutaro KOBAYASHI, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác Quốc tế NB (JICA) tại VN; Ông Atsuto KIMURA Tổng thư ký của Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại VN (JBAV). Ngoài ra, buổi lễ còn có sự hiện diện của đại diện các Tổng giám đốc, Giám đốc các doanh nghiệp lớn của Nhật Bản tại Việt Nam như Panasonic, TOTO, Minamj Fuji, Datasection, Nipro Pharma, B&Company,...Chương trình còn chào đón sự có mặt của đại diện Hội Khoa học Phát triển Nguồn nhân lực nhân tài TP. Hải Phòng; các Giám đốc là đại diện của các Doanh nghiệp là đồng thời thành viên của Câu lạc bộ Keiejuku.

Buổi lễ vinh dự chào đón sự hiện diện của PGS. TS. Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương; PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương; PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương; TS. Phạm Thu Hương – Chủ tịch Công đoàn trường ĐH Ngoại thương; Ông Sasaki Juichiro, Cố vấn trưởng dự án VJCC; TS. Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ khai giảng Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản

Thay mặt đơn vị tổ chức Chương trình, PGS. TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy đã phát biểu Khai mạc Lễ  khai giảng và gửi lời chúc mừng cũng như  thông điệp đặc biệt tới các Tân sinh viên. Hiệu trưởng bày tỏ mong muốn Chương trình sẽ phát triển trên cơ sở những thành tựu, kinh nghiệm triển khai đào tạo ngành Kinh doanh quốc tế của Nhà trường nhiều năm qua, đồng thời phát huy những kinh nghiệm và kết quả đạt được trong gần 20 năm triển khai thực hiện dự án Phát triển nguồn nhân lực tại VJCC do JICA tài trợ.

Ảnh: PGS. TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại Thương đại diện đơn vị tổ chức tuyên bố khai mạc buổi lễ khai giảng.

Để các đại biểu hiểu rõ thêm về Chương trình đào tạo, TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC, đại diện đơn vị được giao nhiệm vụ phụ trách Chương trình, đã giới thiệu những đặc điểm nổi bật của Chương trình với 3 trụ cột chính: (i) Kiến thức hiện đại, (ii) Kinh nghiệm và mô hình Nhật Bản, và (iii) Văn hóa, môi trường và con người Việt Nam. Bài phát biểu đã làm rõ được cách thức tiến hành mô hình đào tạo của Chương trình, lý thuyết gắn liền với thực tiễn kinh doanh tại doanh nghiệp.

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC giới thiệu về chương trình  cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Phát biểu chúc mừng tại buổi Lễ khai giảng, ông Ryutaro KOBAYASHI, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; GS Hiroyoshi Kiku, trường ĐH Kanto Gakuin, Nhật Bản; Ông Atsuto KIMURA, Tổng thư ký, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV); và bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty Cổ phần Hanel, Chủ tịch CLB Keieịuku của VJCC đã lần lượt chia sẻ niềm vui tựu trường cùng các em Tân sinh viên, đồng thời bày tỏ nguyện vọng sẵn sàng hỗ trợ và đồng hành cùng Chương trình trong việc tạo điều kiện, cơ hội học tập và phát triển cho các em sinh viên.

Ảnh: Ông Ryutaro KOBAYASHI, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu chúc mừng tại buổi lễ.

 

Ảnh: Bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty Cổ phần Hanel, Chủ tịch CLB Keieịuku của VJCC chia sẻ niềm vui và gửi gắm nhiều thông điệp ý nghĩa tới các em  Tân sinh viên

Đặc biệt hơn nữa, trong Lễ khai giảng, Chương trình đã nhận được sự hảo tâm từ các Doanh nghiệp là cựu học viên của khóa Keieijuku với tổng giá trị học bổng lên tới 210 triệu đồng từ 3 doanh nghiệp : Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng và Thương mại Ngãi Cầu, Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai và Công ty Cổ phần MTS dành cho những sinh viên có thành tích xuất sắc và các sinh viên vượt khó trong học tập. Đây thực sự là những món quà có ý nghĩa, là nguồn động lực lớn thúc đẩy sự nỗ lực của sinh viên.

Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp Keieijuku trao học bổng cho đại diện viện VJCC

Đáp lại những tình cảm và sự hỗ trợ của các trường đại học Nhật Bản, cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cũng như Việt Nam và của các đại biểu, đại diện cho toàn thể Tân sinh viên - em Nguyễn Bảo Ngọc – đã chia sẻ những cảm nghĩ, sự tin tưởng về Chương trình cũng như thể hiện lòng quyết tâm học tập và phát triển bản thân của các bạn sinh viên.

Ảnh: PGS. TS. Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương và GS. Hiroyoshi Kiku – Hiệu trưởng trường Đại học Kanto Gakuin chụp ảnh cùng đại diện sinh viên chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Kết thúc buổi lễ, Ban Giám hiệu  cùng toàn thể đại biểu, các thầy cô giáo và cán bộ nhân viên Viện VJCC đã chụp ảnh lưu niệm cùng với các em Tân sinh viên. Sự thành công của buổi Lễ khai giảng là bước khởi đầu thuận lợi cho Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản – một trong những chương trình đào tạo trụ cột của Viện VJCC trong thời gian tới.

Back To Top