LỄ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KINH DOANH CAO CẤP KEIEIJUKU KHÓA 8

Sáng ngày 10 tháng 10 năm 2016, tại Hội trường Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản đã diễn ra buổi Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU - khóa 8.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm và tham dự của các vị khách quý đến từ cơ quan ngoại giao và kinh tế, thương mại của hai nước Việt Nam- Nhật Bản: Ông Watanabe Go -Bí thư thứ nhất ĐSQ Nhật Bản tại Việt Nam; Ông Masuda Chikahiro - Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA); Ông Chishima Hiroshi - Phó chủ tịch Tổ chức Xúc tiến Thương mại Nhật Bản (JETRO); Ông Keigo Ando, Tổng thư ký Hội Doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JBAV); Ông Đinh Thành Công - Phó Chủ tịch Hội KH Phát triển Nguồn nhân lực Nhân tài Tp Hải Phòng. Đặc biệt, Lễ khai giảng vinh dự đón nhận sự hiện diện và phát biểu của PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương; các thầy cô trong BGH, Trưởng, Phó các đơn vị trong trường; Ban điều hành cùng các doanh nghiệp thuộc Câu lạc bộ KEIEIJUKU và sự có mặt của 30 Tân học viên Keieijuku khóa 8.

Ảnh 1: Lễ Khai Giảng KEIEIJUKU Khóa 8 ngày 10/10/2016 tại VJCC Hà Nội

       Mở đầu buổi lễ, Tiến sĩ, Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Trung tâm VJCC Hà Nội – đơn vị tổ chức thực hiện KEIEIJUKU với  tinh thần “tinh gọn và chất lượng” của Trường đào tạo doanh nhân theo phong cách Nhật Bản, bền bỉ sứ mệnh đào tạo đội ngũ nhân lực kinh doanh cho các doanh nghiệp, VJCCC tiếp tục tổ chức chương trình Keieijuku dựa trên những những thành tựu tốt đẹp kế thừa từ 7 khóa học trước, cộng thêm những cải tiến, đổi mới để tăng cường tính kết nối, không chỉ bên trong cộng đồng doanh nghiệp sản xuất mà còn kết nối kinh doanh với các đối tác và thị trường Nhật Bản.

Ảnh2: TS.Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc VJCC Hà Nội phát biểu tại Lễ Khai Giảng Keieijuku Khóa 8

       PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, với tư cách đại diện cho đơn vị quản lý trực tiếp thực hiện Dự án VJCC, gửi lời chúc mừng và thông điệp đặc biệt tới 26 học viên là các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp cùng 4 thầy cô cán bộ, giảng viên trường Đại học Ngoại thương đã trúng tuyển vào chương trình Keieijuku khóa 8 năm nay

Ảnh 3: PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương gửi Thông điệp đến Tân học viên tại Lễ Khai giảng KEIEIJUKU Khóa 8

       Hiệu trưởng bày tỏ sự vui mừng với sự thành công của VJCC, đặc biệt với chương trình Keieijuku. Đối với các Tân học viên, Hiệu trưởng nhấn mạnh rằng, thông qua chương trình Keieijuku, các học viên sẽ được học không chỉ triết lý kinh doanh mà cả cách thức kinh doanh thành công của người Nhật Bản, áp dụng vào doanh nghiệp mình trong môi trường kinh doanh của Việt Nam hiện nay, góp phần đẩy mạnh tiến trình hội nhập quốc tế của các doanh nghiệp. Từ phía hơn 1500 doanh nghiệp, tập đoàn Nhật Bản tại Việt Nam hiện nay, nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp nhỏ và vừa ở địa phương là rất lớn. Do vậy việc am hiểu hệ thống quản lý, quản trị kinh doanh của doanh nghiệp Nhật Bản là rất cần thiết.

       Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam cũng nhận định: Trong hơn 15 năm trở lại đây, thông qua Trung tâm VJCC-Trường Đại học Ngoại thương, Tổ chức JICA đã thực hiện hoạt động hợp tác kỹ thuật nhằm đào tạo nguồn nhân lực gánh vác trọng trách phát triển nền kinh tế Việt Nam. Khóa học kinh doanh cao cấp (Keieijuku) … là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam.

Ảnh 4: Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam phát biểu tại Lễ Khai giảng KEIEIJUKU Khóa 8

       Ông Masuda gửi lời chúc mừng đến 30 học viên Keieijuku khóa 8 và bày tỏ thông điệp “Tôi tin rằng, mỗi học viên thông qua chương trình Keieijuku này, sẽ tiếp thu phương thức quản trị theo phong cách Nhật Bản, và phát huy vai trò trung tâm trong sự nghiệp công nghiệp hóa của Việt Nam, giống như những Matsushita Konosuke – người sáng lập của Panasonic, hay Honda Soichiro – người sáng lập Công ty Honda

       Keieijuku của VJCC mang đặc trưng riêng có tại Việt Nam, nơi mà các kiến thức quản trị doanh nghiệp được hòa trộn giữa tinh thần Nhật Bản và cá tính, bản lĩnh người Việt Nam. Điều này là cảm nhận của chính các cựu học viên khóa học Keieijuku. Với ý nghĩa đó, bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ nhiệm CLB Keieijuku, Tổng GĐ Tập đoàn Hà Yến đã bày tỏ, “đây không chỉ là niềm vinh dự của các bạn mà còn là niềm vui và tự hào chung của các cựu học viên Keieijuku. Đây cũng không chỉ là niềm vinh dự mà còn là trọng trách mà các bạn sẽ gánh vác và đền đáp lại sự tin tưởng, gửi gắm của Ban tổ chức, của các Giảng viên cũng như sứ mệnh của khóa học đã khẳng định là: trở thành Doanh nhân, nhà Quản lý làm chủ ngành Công nghiệp Việt Nam”. Bà Lan Anh cũng chia sẻ với Tân học viên lời nhắn nhủ của Ngài Yasuaki Tanizaki- Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam dành cho các học viên Keiejuku năm 2012: “là doanh nhân phải nỗ lực biến khó khăn thành cơ hội kinh doanh để không chỉ giải quyết khó khăn của doanh nghiệp mình mà còn giải quyết khó khăn cho cả cộng đồng doanh nghiệp, phổ biến các kiến thức và tinh thần đã học được cho các Doanh nhân Việt nam khác, nhưng cũng hết sức lạc quan tin tưởng vào tương lai của doanh nghiệp & tương lai của đất nước”.

Ảnh 5: Bà Nguyễn Thị Lan Anh, Chủ nhiệm CLB Keieijuku, Tổng GĐ Tập đoàn Hà Yến gửi thông điệp đến Tân học viên Keieijuku khóa 8

       Cùng với lời chúc mừng Tân học viên Khóa Keieijuku 8, Ông Watanabe Go, Bí thư thứ nhất, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam đã phát biểu: “Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương TPP đã được thông qua. Môi trường kinh doanh tại Việt Nam đang và sẽ có những thay đổi rõ rệt. Với những người đang kinh doanh tại Việt Nam, công cuộc cạnh tranh với hàng hóa, dịch vụ của nước ngoài sẽ ngày càng khốc liệt. Để chiến thắng trong cuộc chơi này, tôi cho rằng trước hết các doanh nghiệp phải xây dựng cho mình một thể chế quản trị hiệu quả hơn. Tôi hy vọng khóa học Keieijuku sẽ góp phần giúp các học viên tìm ra lời giải cho bài toán đó.

Ảnh 6: Ông Watanabe Go, Bí thư thứ nhất,, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu chúc mừng tại Lễ Khai giảng Keieijuku khóa 8

       Trong không khí trang trọng và ấm cúng, 30 Tân học viên Keieijuku khóa 8 trong đó bao gồm 26 doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và 04 cán bộ, giảng viên của trường Đại học Ngoại thương đã ra mắt. Thay mặt Tân học viên Khóa 8, bà Vũ Thị Quỳnh, Tổng giám đốc điều hành Công ty cơ điện Toàn cầu đại diện cho Tân học viên Khóa 8 phát biểu “Chúng tôi đã nhận thức rằng: đây là một sự là một cơ hội may mắn cho từng cá nhân cũng như cho từng doanh nghiệp của mình. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn sự lựa chọn đó và xin hứa sẽ nghiêm túc học tập, tích cực tiếp thu và mạnh dạn áp dụng các kiến thức sẽ học được, đoàn kết sẻ chia để từng bước đưa doanh nghiệp của mình, và cộng đồng doanh nghiệp VN phát triển, đóng góp thật nhiều cho sự thành công của dự án VJCC mà Nhật Bản đã dành cho Việt Nam..”

Ảnh 7: Tân Học viên KEIEIJUKU Khóa 8

       Buổi lễ đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ngập tràn niềm vui, niềm tự hào của không chỉ học viên mà của cả những người tổ chức chương trình.

       Các Tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học, với bài giảng đặc biệt của chuyên gia của JICA, ông Toda Chosaku, nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic với chủ đề “Xây dựng Doanh nghiệp vì Ngày mai”. Hy vọng rằng, tất cả các Tân học viên sẽ theo đuổi khóa học đến cùng với tinh thần quyết tâm và cải tổ doanh nghiệp không ngừng, đoàn kết hợp tác cùng phát triển.

 

Ghi chép: Trần Thị Kiều Minh, Phụ trách Chương trình Keieijuku- VJCC HN