LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ SINH VIÊN VƯỢT KHÓ

Vừa qua, ngày 06/10/2017, Trường Đại học Ngoại thương và Viện VJCC đã tổ chức Lễ trao học bổng dành cho sinh viên xuất sắc và sinh viên vượt khó cho sinh viên khóa 56, thuộc chương trình cử nhân Chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản năm học 2017 – 2018

LỄ TRAO HỌC BỔNG

CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ SINH VIÊN VƯỢT KHÓ

Chương trình cử nhân Chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản

Vừa qua, ngày 06/10/2017, Trường Đại học Ngoại thương và Viện VJCC đã tổ chức Lễ trao học bổng dành cho sinh viên xuất sắc và sinh viên vượt khó cho sinh viên khóa 56, thuộc chương trình cử nhân Chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản năm học 2017 – 2018.

Năm học 2017-2018, chương trình cử nhân Chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản chào đón 71 em sinh viên tham gia. Các em đã xuất sắc trải qua các vòng tuyển sinh, vượt qua hằng trăm hồ sơ để chính thức ghi tên mình vào danh sách sinh viên trúng tuyển chương trình. Chương trình không chỉ nhận được sự quan tâm của người học mà còn nhận được sự ủng hộ, đồng hành từ các doanh nghiệp, những người sử dụng nguồn nhân lực được đào tạo. Ngay kỳ học đầu tiên Chương trình đã nhận được sự tài trợ học bổng các doanh nghiệp với tổng trị giá lên tới gần 200 triệu đồng.

Ảnh: Toàn cảnh buổi lễ trao học bổng

            Buổi lễ chào đón sự hiện diện của đại diện trường Đại học Ngoại thương; PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy – Phó Hiệu trưởng, TS. Phạm Thu Hương – Chủ tịch công đoàn kiêm Trưởng phòng Đào tạo. Đại diện viện VJCC có sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng; PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy và Th.S. Lê Hoàng Liên – Phó Viện trưởng. Đại diện doanh nghiệp là các nhà tài trợ gồm có ông Chu Hoàng Tùng – Tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương Mại Ngãi Cầu; bà Vũ Thị Mai – Giám đốc công ty Đồ gỗ Mỹ nghệ Hướng Mai.

Ảnh: PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh công bố tiêu chí lựa chọn và danh sách sinh viên nhận học bổng

            PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy đã công bố Tiêu chí lựa chọn và Danh sách sinh viên được nhận Học bổng. Theo đó, có 2 loại học bổng được trao cho sinh viên: 5 suất học bổng dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và 6 suất học bổng dành cho sinh viên xuất sắc có điểm xét tuyển cao nhất với mỗi suất học bổng trị giá 15 triệu đồng. Đặc biệt, đợt trao học bổng lần này có 2 bạn là sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đồng thời có thành tích thi tuyển đầu vào xuất sắc được nhận học bổng trị giá 30 triệu đồng.

Danh sách sinh viên nhận học bổng gồm có:

  1. Nguyễn Thị Thảo Hương
  2. Bùi Thị Hà
  3. Mai Nhật Ánh
  4. Trương Minh Châu
  5. Đoàn Nhật Dương
  6. Nguyễn Khánh Ngọc Lan
  7. Thái Thị Hoàng Linh
  8. Phạm Minh Ngọc
  9. Vũ Thị Ngọc

Ảnh: Ông Chu Hoàng Tùng –Tổng giám đốc công ty TNHH Đầu tư xây dựng và Thương Mại trao học bổng cho các em sinh viên

Ảnh: Bà Vũ Thị Mai – Giám đốc công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai trao học bổng cho các em sinh viên

Ảnh: TS. Nguyễn Thị Hiền –Viện trưởng viện VJCC trao học bổng cho sinh viên

            Phát biểu tại buổi lễ, đại diện trường Đại học Ngoại Thương, PGS. TS. Lê Thị Thu Thủy gửi lời chúc mừng nồng nhiệt tới các em sinh viên đã đạt được học bổng của chương trình. Với học bổng này, PGS. TS. Lê Thị Thu Thủy hy vọng các em sẽ cố gắng hết mình để đạt được kết quả cao hơn nữa trong học tập, nghiên cứu và rèn luyện các kỹ năng thật tốt để đáp lại sự quan tâm của cộng đồng doanh nghiệp. Phó hiệu trưởng cũng gửi lời cảm ơn tới các doanh nghiệp học viên Keieijuku là nhà tài trợ đầu tiên cho quỹ học bổng, mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm và đồng hành của các doanh nghiệp cùng với Nhà trường trong hành trình học tập và phấn đấu của các em sinh viên.

Ảnh: PGS. TS. Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương phát biểu tại buổi lễ

            Đại diện các em sinh viên nhận học bổng, em Nguyễn Thị Thảo Hương đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm từ phía Nhà trường, Viện VJCC và đặc biệt là từ các nhà tài trợ là doanh nghiệp học viên Keieịuku, đồng thời thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực học tập và rèn luyện tốt hơn nữa trong quãng thời gian tới.

Ảnh: Em Nguyễn Thị Thảo Hương - Đại diện sinh viên nhận học bổng phát biểu cảm ơn

            Ngoài phần trao học bổng cho các em sinh viên, đại diện các doanh nghiệp còn tham gia phần giao lưu cùng toàn thể sinh viên chương trình. Rất nhiều câu hỏi được các em sinh viên gửi tới các doanh nghiệp, từ tiêu chí đánh giá ứng viên dưới góc nhìn của nhà tuyển dụng, cho đến bài học kinh nghiệm, phương thức cạnh tranh mà doanh nghiệp áp dụng trong lĩnh vực của mình.

Ảnh: Sinh viên chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản tích cực tham gia giao lưu cùng đại diện doanh nghiệp

Đại diện doanh nghiệp tỏ ra rất hào hứng và có phần bất ngờ trước những câu hỏi nhận được, cho rằng các em sinh viên dù mới năm nhất nhưng đã có sự quan tâm và tìm hiểu nhất định về thị trường lao động cũng như các cơ hội phát triển.

 Ảnh: Đại diện các doanh nghiệp chia sẻ nhiều thông điệp ý nghĩa tới các em sinh viên

            Kết thúc phần giao lưu, để bế mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng viện VJCC bày tỏ niềm vui mừng khi các em sinh viên, dù vừa mới bước chân vào trường đại học, cánh cửa của nghề nghiệp trong tương lai, nhưng đã nhận được sự đồng hành vô cùng ý nghĩa từ phía Doanh nghiệp. Viện trưởng một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành tới Cộng đồng Keieijuku, tới các Doanh nghiệp đã tài trợ cho các em sinh viên những suất học bổng có giá trị.

 Ảnh: PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy – Phó hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương; TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC và PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh trao hoa cho đại diện các nhà tài trợ

Ảnh: Các nhà tài trợ, đại diện trường ĐH Ngoại thương và Viện VJCC chụp ảnh cùng các em sinh viên nhận học bổng

Back To Top