LỄ BẾ GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH KINH DOANH CAO CẤP KEIEIJUKU KHÓA 9 VÀ KHÓA 10

LỄ BẾ GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH KINH DOANH CAO CẤP KEIEIJUKU KHÓA 9 VÀ KHÓA 10

 

      Vừa qua, vào ngày 24/8/2018, tại Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã diễn ra Lễ Bế giảng Khóa 9 và Khóa 10 chương trình Kinh doanh cao cấp (Keieijuku) đào tạo các doanh nhân lãnh đạo doanh nghiệp sản xuất công nghiệp của Việt Nam do chính phủ Nhật Bản tài trợ.

 

Tham dự Lễ bế giảng có sự hiện diện của các đại diện cơ quan ngoại giao và chính phủ Nhật Bản: Ngài Kunio UMEDA - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam; Ngài WATANABE GO, Bí thư thứ nhất Đại sứ quán tại VN; ông Tetsuo KONAKA - Trưởng Đại diện Văn phòng JICA Việt Nam; ông Hironobu KITAGAWA - Trưởng Đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO); ông Atsuto KIMURA - Tổng thư ký Hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI).

Về phía đơn vị tổ chức chương trình có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, Giám đốc dự án VJCC; PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương; PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, TS. Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC); cùng các chuyên gia, tình nguyện viên cao cấp của JICA, trưởng phó các đơn vị đến từ trường ĐH Ngoại thương, lãnh đạo các doanh nghiệp học viên Keieijuku khóa 9 và khóa 10, các doanh nhân trong cộng đồng Keieijuku, và đại diện của các cơ quan Báo chí, truyền hình Việt Nam và Nhật Bản.

Phát biểu khai mạc buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương gửi lời chúc mừng 58 học viên bao gồm các nhà lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp và 4 thầy cô giảng viên - cán bộ quản lý của Trường ĐHNT đã hoàn thành xuất sắc chương trình Keieijuku khóa 9 và khóa 10 được tổ chức tại Hà Nội.        

                                  PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu chúc mừng các học viên

Hiệu trưởng đánh giá cao tinh thần học tập nghiêm túc, tích cực áp dụng những kiến thức thu được từ khóa học vào thực tiễn của doanh nghiệp mình và bước đầu đã thu được với những kết quả tốt đẹp. Hiệu trưởng bày tỏ tin tưởng rằng các mục tiêu đặt ra cho khóa học, cho từng cá nhân học viên trong ngày khai giảng đã được hiện thực hóa và kỳ vọng các doanh nhân học viên sẽ tích cực tham gia vào Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku với hơn 400 thành viên, để chia sẻ, hỗ trợ và hợp tác với nhau, đóng góp cho sự phát triển của các ngành sản xuất công nghiệp nước nhà trong chặng đường phía trước.

 

                                        Ngài Kunio UMEDA - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ bế giảng, Ngài Kunio UMEDA - Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Nhật Bản tại Việt Nam bày tỏ sự vui mừng đối với sự thành công của chương trình Keieijuku khóa 9 và khóa 10,  một trong những hoạt động nằm trong chuỗi sự kiện kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản. Ngài Đại sứ bày tỏ kỳ vọng rằng trưởng thành từ chương trình Keieijuku, đội ngũ lãnh đạo doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt trong các ngành công nghiệp phụ trợ, sẽ trở thành những doanh nhân thấu hiểu triết lý kinh doanh và tinh thần kinh doanh của người Nhật, từ đó tạo thêm nhiều cơ hội hợp tác tốt đẹp về kinh tế và thương mại giữa hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản.

Đại điện đơn vị tổ chức chương trình – Tiến sĩ Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC, báo cáo kết quả thực hiện hai khóa học sau 10 tháng vận hành. 

                                              TS. Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC, báo cáo kết quả thực hiện hai khóa học

Với mỗi khóa Keieijuku, sau 10 tháng học tập, trong đó có 2 tuần thực tập tại Nhật Bản, các doanh nhân cũng như cán bộ giảng viên của Trường đại học Ngoại thương đã bảo vệ thành công báo cáo tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Keieijuku Hà Nội từ Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương cùng kỷ niệm chương của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và hoa chúc mừng từ đại diện Cơ quan JICA. 

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường ĐH Ngoại thương, ngài Đại sứ Nhật Bản - Kunio UMEDA và trưởng đại diện JICA – ông Tetsuo KONAKA trao chứng chỉ, kỷ niệm chương và hoa chúc mừng cho các học viên Keieijuku khóa 9 và khóa 10

Đại diện cho Cơ quan hợp tác quốc tế JICA, ông Tetsuo KONAKA, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam, phát biểu đánh giá thành công của chương trình Keieijuku trên phương diện hỗ trợ đào tạo đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Thông qua Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương, chương trình đã và đang là một trong những dự án quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam.

Ông KONAKA TETSUO, trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu chúc mừng học viên Keieijuku khóa 9, 10 và cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku

Chung vui với niềm vui của các học viên Keieijuku khóa 9 và 10 trong ngày đặc biệt này, bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty Hanel PT, Chủ tịch Câu lạc bộ Keieijuku gửi lời chúc mừng và bày tỏ hy vọng vào sự lớn mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku với nền tảng gắn kết mật thiết, cùng chung một tiếng nói, cùng hướng về một mục tiêu mở rộng, phát triển và lan tỏa các giá trị của phương thức quản trị kinh doanh Nhật Bản tại Việt Nam.

Bà Trần Thị Thu Trang, Giám đốc Công ty Hanel PT, Chủ tịch Câu lạc bộ Keieijuku phát biểu chúc mừng các học viên Keieijuku khóa 9 và khóa 10

Đại diện Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO, ông KITAGAWA HIRONOBU - trưởng đại diện văn phòng JETRO Hà Nội gửi lời chúc mừng tới các học viên khóa 9 và 10, đồng thời bày tỏ hy vọng vào sự trưởng thành của các thế hệ mới trong cộng đông doanh nghiệp Keieijuku, từ đó thúc đẩy kết nối và hợp tác kinh doanh giữa doanh nghiệp hai nước.

                                      Ông KITAGAWA HIRONOBU - trưởng đại diện văn phòng JETRO gửi lời chúc mừng tới các học viên

Giá trị của khóa học Kinh doanh cao cấp Keieijuku ngày càng được khẳng định thông qua những đánh giá hết sức chân thành của các học viên và các kết quả kinh doanh của các doanh nghiệp. Tại buổi lễ bế giảng,  đại diện các học viên Keieijuku khóa 9 – anh Trần Minh Trung, Giám đốc công ty Hiệp Phong  và khóa 10 - anh Nguyễn Trọng Thưởng, PGĐ Công ty Tự động hóa Tân Phát đã có những lời chia sẻ chân thành và đầy cảm xúc về thời gian tham gia chương trình.

                  Anh Trần Minh Trung, Giám đốc công ty Hiệp Phong – Lớp trưởng Keieijuku 9 phát biểu chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

 

           Anh Nguyễn Trọng Thưởng, PGĐ Công ty Tự động hóa Tân Phát– Lớp trưởng Keieijuku 10 phát biểu chia sẻ cảm nghĩ về khóa học

Cũng tại buổi lễ bế giảng, thay lời tri ân, tập thể 2 lớp Keieijuku Khóa 9 và khóa 10 đã gửi tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA ,Trường Đại học Ngoại thương, và Viện VJCC những món quà lưu niệm, thể hiện tình cảm và lòng biết ơn đối với các đơn vị tổ chức và hỗ trợ cho khóa học.

 

Đại diện học viên khóa 9 và khóa 10 tặng quà tri ân tới Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản- JICA ,Trường Đại học Ngoại thương, và Viện VJCC

                                               Tập thể học viên Keieijuku khóa 9 và khóa 10 biểu diễn “Hành khúc Keieijuku”

Thông qua sự hỗ trợ của cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA), trường Đại học Ngoại thương và viện VJCC mong muốn trở thành cầu nối của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam – Nhật Bản, từ đó mở rộng và thúc đẩy tình hữu nghị giữa nhân dân hai nước./.

Back To Top