Mini MBA - Sự lựa chọn tối ưu cho đào tạo nhân lực kinh doanh

 

MINI MBA- SỰ LỰA CHỌN TỐI ƯU CHO ĐÀO TẠO NHÂN LỰC KINH DOANH

 Mini MBA là một thuật ngữ được nhiều tổ chức cả phi lợi nhuận và có lợi nhuận dùng để mô tả một chương trình đào tạo Quản trị kinh doanh rút gọn với thời lượng không quá 100 giờ đào tạo.  Những năm gần đây, thuật ngữ Mini-MBA ngày càng trở nên thông dụng. Ngày càng có nhiều các trường đại học ngành quản trị kinh doanh Hoa Kỳ, Anh Quốc, Nhật Bản và trên khắp thế giới tổ sử dụng hình thức đào tạo mang tính thực hiện cao này. Các trường từng đào tạo chương này đều cho rằng Mini-MBA là hình thức đào tạo linh hoạt, tính thực tiễn cao và đang thu hút được số lượng lớn các học viên.

Mini MBA mang lại cho học viên nhiều kiến thức thiết thực

 Học viên của các khóa học Mini MBA là các cá nhân, tổ chức đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh, không phân biệt lĩnh vực. Các chương trình Mini MBA mang lại cho học viên các kiến thức cơ bản và chuyên ngành sát thực, giúp họ áp dụng ngay vào công việc thực tiễn, nâng cao hiệu quả công việc kinh doanh. Kết thúc khóa học, các học viên nhận được chứng chỉ Mini-MBA là một bản rút gọn của MBA, nhờ đó, họ có được một cái nhìn tổng quan về ngành quản trị kinh doanh, và có thể quyết định theo học một chương trình MBA đầy đủ nếu cần thiết trong tương lai.

Mini MBA mang lại cho các nhà quản trị doanh nghiệp một giải pháp tối ưu

 Đối với các nhà quản trị doanh nghiệp, Mini-MBA có thể mang lại nhiều giải pháp hữu ích cho doanh nghiệp, đặc biệt trong việc đào tạo đội ngũ nhân sự kinh doanh. Bởi lẽ chi phí cho một khóa học Mini-MBA rẻ hơn rất nhiều so với chương trình MBA đầy đủ, thời gian học Mini-MBA ngắn, phù hợp với việc phái cử nhân viên đi đào tạo.

 Khủng hoảng kinh tế được xem là hậu quả tất yếu sau một kỳ tăng trưởng nóng và là dấu hiệu tốt cho thấy một sức sống mới sắp bắt đầu. Bí quyết của việc nhìn thấy cơ hội, sẵn sàng đón nhận cơ hội và hạn chế rủi ro chính là có một nền tảng tri thức vững vàng, khả năng tiên đoán được những tình huống có thể xảy ra. Do vậy, ngay trong cơn bão khủng hoảng, nhiều doanh nhân đã chuyển hướng sang tái cơ cấu tổ chức, đầu tư vào tri thức để đón đầu những cơ hội khi nền kinh tế phục hồi.

 Mini MBA là một giải pháp tối ưu góp phần giúp nhiều doanh nghiệp Việt Nam nâng cao năng lực cạnh tranh  trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế.

Mini-MBA của VJCC Hà Nội là khóa học được thiết kế đặc biệt

 Dành cho những cá nhân là  nhà quản lý, nhân viên kinh doanh, các doanh  nhân khởi nghiệp, những người có ước mơ kinh doanh với thời gian rút gọn còn 2 tháng gồm 74 giờ học, trong đó, chắt lọc những kiến thức cơ bản, tinh túy nhất của chương trình Quản trị kinh doanh. Nội dung của chương trình Mini MBA dựa trên nền tảng các chương trình đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh của VJCC và giáo trình được cập nhật mới nhất của trường Đại học Quốc gia Yokohama - đây là trường nằm trong top 3 trường đào tạo Quản Trị Kinh Doanh danh tiếng nhất của Nhật Bản.

 Với 7 Mô-đun chuyên biệt về Triết lý kinh doanh, Chiến lược kinh doanh, Quản trị nguồn nhân lực, Quản trị sản xuất, Quản trị chi phí –giá cả, Marketing, Tư duy quản trị doanh nghiệp thời khủng hoảng, umục tiêu của chương trình là giúp học viên củng cố các kiến thức quản trị cốt lõi, hệ thống hóa các kỹ năng quản lý chuyên nghiệp và thiết yếu cho công việc quản trị, điều hành doanh nghiệp. Ngoài ra, học viên còn có thể phát triển mạng lưới kinh doanh thông qua các bạn đồng môn, trao đổi kinh nghiệm đa chiều với các thành viên trong lớp và những chuyên gia tư vấn cao cấp.

 Mini MBA là một trải nghiệm hữu ích cho những người tham gia và cũng là một giải pháp phù hợp cho những nhà quản trị và doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh kinh tế, kinh doanh hiện nay./.

 

 

 

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin khóa học kinh doanh Mini MBA - Sự lựa chọn tối ưu cho đào tạo nhân lực kinh doanh