KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KEIEIJUKU KHÓA 1 TẠI HẢI PHÒNG

Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2016, Lễ Khai giảng Chương trình “ Giám đốc Chiến lược” (KEIEIJUKU) Khóa 1 đã long trọng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải phòng.

KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KEIEIJUKU KHÓA 1 TẠI HẢI PHÒNG

      Sáng ngày 02 tháng 8 năm 2016, Lễ Khai giảng Chương trình “ Giám đốc Chiến lược” (KEIEIJUKU) Khóa 1 đã long trọng diễn ra tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải phòng.

Ảnh1: Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

     Tham dự Lễ khai giảng có đại diện Lãnh đạo các cơ quan Chính phủ, ngoại giao và tổ chức kinh tế, giáo dục của hai quốc gia Việt Nam và Nhật Bản. Về phía Thành phố Hải phòng, có sự hiện diện của  ông Nguyễn Xuân Bình – Phó Chủ tịch UBND thành phố Hải phòng; ông Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên TW Đảng, nguyên Bí thư thành ủy Hải phòng, Chủ tịch Hội KHPT Nhân lực, nhân tài Hải phòng, ông Nguyễn Văn An-  Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ cùng đại diện các Sở, Ban ngành của thành phố, các cơ quan thông tin truyền thông, đài truyền hình thành phố Hải phòng cùng đại diện 24 doanh nghiệp có học viên tham dự Khóa 1 khóa học Giám đốc chiến lược.

          Đại diện phía Nhật Bản, có sự hiện của ông Nagai Katsuro, Công sứ Kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Nhật Bản; ông Masuda Chikahiro, Phó Trưởng đại diện JICA Việt Nam. Về phía Đại học Ngoại thương, có sự hiện diện của PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, TS.Nguyễn Thị Hiền, Giám đốc Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) Hà Nội và các chuyên gia của JICA và các đại diện CLB Keieijuku cùng các vị khách quý từ các tổ chức kinh tế, giáo dục cũng đã dành thời gian tham dự buổi lễ.

         “Đề án Bồi dưỡng, đào tạo Giám đốc quản trị doanh nghiệp giỏi TP Hải Phòng năm 2016-2020” do Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt ngày 23/09/2015, theo quyết định số 2203/QĐ-UBND. Theo đó, trong 6 năm từ 2015 đến 2020, mỗi năm sẽ tổ chức 1 lớp dài hạn (10 tháng), 2 lớp trung hạn và 2 lớp ngắn hạn, với khoảng 150 học viên mỗi năm. Với mục tiêu đề ra đến năm 2020, 180 Giám đốc doanh nghiệp, 720 phó giám đốc, quản lý cấp trung và cấp trư chủ chốt các doanh nghiệp được đào tạo nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, theo mô hình kinh doanh hiện đại và phù hợp với chuẩn quốc tế và khu vực.

Ảnh 2: Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hải phòng phát biểu tại lễ Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

       Thay mặt lãnh đạo thành phố Hải Phòng, Phó chủ tịch Nguyễn Xuân Bình đã đề nghị các học viên của khóa học nghiêm túc tham gia khóa học để thu được kết quả học tập tốt, từ đó áp dụng vào thực tiễn quản lý hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình, đạt được mục tiêu phát triển không chỉ của doanh nghiệp mình mà còn đáp ứng được yêu cầu phát triển chung của thành phố và đất nước.

 

Ảnh 3: Ông Nagai Katsuro, Công sứ Kinh tế và thương mại, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu tại lễ Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

        Phát biểu tại buổi lễ, ngài Nagai Katsuro, Công sứ Kinh tế và thương mại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam cho rằng “Hải Phòng tập trung nhiều ngành sản xuất quan trọng, trung tâm kết nối giữa nền công nghiệp của Nhật Bản-Việt Nam. Quan hệ giữa Nhật Bản và thành phố Hải Phòng trên lĩnh vực ngoại giao, kinh tế, văn hóa đang được phát triển từng ngày…” và ông cũng mong đợi sự thành công của Đề án đào tạo Giám đốc giỏi của thành phố trong 5 năm tới, cùng với sự phát triển tốt đẹp trong quan hệ giữa 2 nước.

 

Ảnh 4: Ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam phát biểu tại lễ Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

        Thay mặt Cơ quan Hợp tác quốc tế JICA, ông Masuda Chikahiro, Phó trưởng đại diện JICA tại Việt Nam hoan nghênh sự những nỗ lực hết mình trong công tác khảo sát thực hiện và tổ chức Lớp học Giám đốc chiến lược (Keieijuku) này tại Hải Phòng của Ban lãnh đạo Trung tâm hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản và Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố. Tin tưởng vào sự lựa chọn và quyết sách của thành phố Hải phòng trong đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh phục vụ sự phát triển kinh tế của thành phố, ông Masuda khẳng định “Hải Phòng là thành phố rất quan trọng trong tiến trình công nghiệp hóa của Việt Nam thời gian tới. Trong lĩnh vực đào tạo nguồn nhân lực chủ chốt của nền công nghiệp, JICA chúng tôi mong muốn sẽ tiếp tục hỗ trợ trung và dài hạn thông qua Lớp học giám đốc chiến lược này”

 

Ảnh 5: PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại lễ Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

         PGS.TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương đã phát biểu bày tỏ lòng cảm kích khi Trung tâm Hợp tác nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC Hà Nội) được UNND Tp Hải Phòng phê duyệt là đối tác chính kết hợp với Hội Khoa học phát triển Nhân lực Nhân tài Hải Phòng triển khai thực hiện Kế hoạch đào tạo này. Hiệu trưởng nhận định “Sự hợp tác này đồng thời cũng đánh dấu thêm một bước cho sự thành công của quan hệ đối tác bền chặt giữa trường Đại học Ngoại thương và Tổ chức Hợp tác quốc tế Nhật Bản, JICA, trong đào tạo, tư vấn và hỗ trợ cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam… Từ góc độ tổ chức giáo dục, luôn đồng hành cùng với các chuyên gia, giảng viên, chúng tôi đã nhận thấy nhiều tín hiệu đáng mừng về giá trị thực tiễn mà các khóa học đã mang đến cho các học viên, cũng như nhìn nhận được những giá trị đào tạo phù hợp nhất cho doanh nghiệp Hải Phòng để không chỉ Keieijuku mà tất cả các khóa học đều đạt được thành công tốt đẹp”.

 

Ảnh 6: TS.Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội KHPT Nguồn nhân lực, nhân tài Hải Phòng phát biểu tại lễ Khai giảng Chương trình Giám đốc Chiến lược – KEIEIJUKU Hải phòng

        Thay mặt Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Tp Hải Phòng,- đơn vị thực hiện Đề án, TS. Nguyễn Văn Thuận, Chủ tịch Hội đã phát biểu bế mạc với lời nhắn nhủ tâm huyết “Chương trình Giám đốc chiến lược là chương trình cốt lõi trong toàn bộ Kế hoạch Bồi dưỡng, đào tạo giám đốc, quản trị doanh nghiệp giỏi thành phố. Các học viên được đi học khóa học này phải xácđịnh đây là trách nhiệm trước doanh nghiệp và là vinh dự được thành phố tín nhiệm. Các đồng chí hãy phát huy trách nhiệm đó để tiếp thu kiến thức tinh hoa mà các giảng viên sẽ truyền thụ cho các đồng chí. Các đồng chí Giám đốc về tiếp tục cử cấp phó và nhân viên của mình tham gia các lớp Trung hạn và ngắn hạn để tạo thành một êkip đồng bộ và hiệu quả”.

        Lễ Khai giảng đã diễn ra trong không khí trang trọng và cởi mở, cùng chung một mục tiêu là sự phát triển chung của thành phố Hải phòng và sự hợp tác hai quốc gia Việt Nam – Nhật Bản. Tinh thần đó tiếp sức cho các doanh nhân học viên khóa đầu tiên lớp Giám đốc chiến lược của Hải phòng cho suốt quá trình học tập 10 tháng sắp tới trong việc lĩnh hội và áp dụng kiến thức của chương trình vào quản lý vận hành hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp mình.

        Với kỳ học đầu tiên có Chủ đề “Xây dựng doanh nghiệp vì ngày mai”, các doanh nhân học viên sẽ cùng trao đổi, thảo luận và tiếp cận những kiến thức quản trị doanh nghiệp hiện đại, được chắt lọc từ chính kinh nghiệm của chuyên gia Toda Chosaku, người có hơn 30 năm kinh nghiệm quản trị trên nhiều cương vị lãnh đạo quan trọng của Tập đoàn Panasonic, ở nhiều thị trường quan trọng như Hoa Kỳ, Châu Âu và Nhật Bản.