VJCC ĐƯỢC UBND TP HẢI PHÒNG ỦY THÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC QUẢN LÝ CHO CÁC DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG

VJCC ĐƯỢC UBND TP HẢI PHÒNG ỦY THÁC ĐÀO TẠO NGUỒN NHÂN LỰC  QUẢN LÝ CHO CÁC DOANH NGHIỆP THÀNH PHỐ HẢI PHÒNG.

 

 

Sáng ngày 7/12/2015 (thứ 2), tại Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ khai giảng khóa học “Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp”. Đây là Khóa học trung hạn được tổ chức theo đề án “Bồi dưỡng, đào tạo Giám đốc quản trị doanh nghiệp giỏi TP Hải Phòng giai đoạn 2015-2020”. Đề án do Ủy ban Nhân dân thành phố Hải Phòng phê duyệt ngày 23/09/2015, theo quyết định số 2203/QĐ-UBND. Theo đó, trong 6 năm từ 2015 đến 2020, mỗi năm sẽ tổ chức 1 lớp dài hạn (10 tháng), 2 lớp trung hạn và 2 lớp ngắn hạn, với khoảng 150 học viên mỗi năm. Trung tâm Hợp tác Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) được ủy thác là đơn vị đào tạo, bồi dưỡng, cấp chứng chỉ cho các học viên trong 6 năm, dưới sự hỗ trợ của Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng và Hội Khoa học Phát triển Nguồn Nhân lực Nhân tài TP Hải Phòng.

 

Ông ĐỖ TRUNG THOẠI – Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng, đã phát biểu khai mạc tại Lễ Khai giảng khóa học. Phó Chủ tịch đã nhấn mạnh tầm quan trọng của công tác bồi dưỡng, đào tạo Giám đốc, Quản trị doanh nghiệp giỏi Hải Phòng đến năm 2020. Với yêu cầu chương trình đào tạo phải tiên tiến, hướng tới học hỏi kiến thức của các nền kinh tế lớn như Nhật Bản, kết hợp với thực tiễn của các doanh nghiệp Việt Nam, sau khi xem xét, cân nhắc, Thành phố Hải phòng quyết định chọn đối tác chính của đề án này là Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC). Đây là một trung tâm đào tạo tiên tiến, có đội ngũ giảng viên nhiều kinh nghiệm kết hợp giữa các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam. Nguồn kinh phí phục vụ đào tạo chủ yếu được lấy từ ngân sách của Thành phố Hải Phòng và có một phần đóng góp của doanh nghiệp.

 

Ông MIZUNO Takashi, Cố vấn trưởng dự án VJCC, đại diện cho Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản đặc biệt nhấn mạnh lý do JICA đồng ý hỗ trợ Thành phố Hải Phòng trong đề án bồi dưỡng, đào tạo Giám đốc, Quản trị doanh nghiệp giỏi Hải phòng giai đoạn 2015-2020. Một trong những lý do chính là chiến lược phát triển nguồn nhân lực của Thành phố Hải Phòng thực sự phù hợp với định hướng hỗ trợ của JICA cho đất nước Việt Nam nói chung và các tỉnh, thành phố của Việt Nam nói riêng. Trung tâm rất mong rằng, chương trình bồi dưỡng, đào tạo này sẽ giúp cho đội ngũ lãnh đạo các cấp các doanh nghiệp tại Thành phố Hải Phòng nâng cao được kỹ năng quản lý, học hỏi được các kinh nghiệm từ các mô hình quản lý tiên tiến, góp phần vào chiến lược phát triển chung của Thành phố.

 

Tham dự Lễ khai giảng chương trình Giám đốc sản xuất còn có sự tham dự của TS. Nguyễn Văn Thuận, nguyên Ủy viên Trung ương Đảng, Nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội Phát triển Nguồn Nhân lực Nhân tài TP Hải Phòng, ông Ths Nguyễn Văn An, Giám đốc Sở Khoa học và Công Nghệ TP Hải Phòng cùng   các đại diện của Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải Phòng, đại diện của Trung tâm Hợp tác Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản, các Chuyên gia Giảng viên và 30 doanh nhân là học viên của khóa học.

 

Ông Nguyễn Văn An – Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ TP Hải phòng

Khóa học sẽ diễn ra trong 17 ngày, 2 buổi/ngày, mỗi buổi học kéo dài 3 tiếng với các chủ đề:

Xây dựng và quản lý kế hoạch sản xuất; Phát triển năng lực lãnh đạo cho các nhà quản lý tại hiện trường sản xuất; Các công cụ quản lý chất lượng trong sản xuất; Quản lý hàng tồn kho và hệ thống Logistic trong doanh nghiệp; Ứng dụng phương pháp sản xuất hiện đại để phát hiện lãng phí và tiến hành cải tiến tại hiện trường; Duy trì năng suất tổng thể trong doanh nghiệp.

 

 

Chuyên đề 1 của khóa học là “Xây dựng và Quản lý kế hoạch sản xuất” với sự Giảng dạy của Chuyên gia SHIMIZU Tsuyoshi, đã diễn ra trong các ngày 7,8,9/12/2015 và kết thúc thành công. Nhiều học viên đánh giá khóa học có nội dung và phương pháp tiếp cận mới mẻ, cung cấp những kiến thức mang tính gợi mở và có thể ứng dụng cho doanh nghiệp Việt Nam trong tương lai.

 

TS. Hoàng Văn Tuấn , Nguyên Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ Thành phố Hải phòng,

Đại diện Hội Khoa học Phát triển Nguồn nhân lực nhân tài TP Hải Phòng tặng hoa cám ơn

thầy SHIMIZU trong lễ bế giảng Chuyên đề 1.

 

Học viên cùng lãnh đạo Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài chụp ảnh kỷ niệm với thầy SHIMIZU.

Chuyên đề 2 của khóa học “Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp” sẽ được tổ chức vào các ngày 23,24,25,26/12/2015 với Giảng viên là Ông MASUDA Kazumi.