CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN, CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

  CHƯƠNG TRÌNH CHẤT LƯỢNG CAO GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH ĐÀO TẠO CỬ NHÂN KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN, CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TẾ

 

 GIỚI THIỆU CHUNG

            - Chương trình đào tạo hiện đại, được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành kinh doanh quốc tế của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp và khám phá khả năng của mình thông qua các các học phần với nhiều trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam xuyên suốt 4 năm đào tạo giúp sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

            - Chương trình có sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), không chỉ có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ Nhật Bản, giảng viên FTU được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới mà còn có sự tham gia của các chuyên gia JICA, nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nhật Bản và Việt Nam.

            - Sinh viên tham gia chương trình có cơ hội nhận học bổng của các nhà tài trợ, các tổ chức kinh tế trong và ngoài nước dành cho các sinh viên đạt kết quả học tập xuất sắc (học bổng từ các doanh nghiệp Nhật Bản, Doanh nghiệp Viêt Nam Keieijuku, Viện VJCC, JICA…)

            - Sinh viên chương trình  sẽ có cơ hội tham gia các khóa trao đổi sinh viên, chuyển tiếp sang các trường đại học nước ngoài là đối tác chiến lược của FTU.

            - Sinh viên bên cạnh thông thạo tiếng Anh trên các lĩnh vực chuyên môn về kinh doanh quốc tế còn có năng lực tiếng Nhật từ N3 trở lên. Sinh viên được tham gia các lớp hỗ trợ Tiếng Nhật miễn phí do Viện VJCC tổ chức.

            - Sinh viên có cơ hội được sử dụng các học liệu phong phú được tài trợ, cung cấp bởi các trường Đại học, các tổ chức đến từ Nhật Bản (JICA, JASSO, Quỹ giao lưu quốc tế Nhật Bản (JF), New Wind Asia…)  

            - Sinh viên thường xuyên được cung cấp các thông tin tuyển dụng, kết nối với các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp đến từ Nhật Bản và doanh nghiệp trong cộng đồng Keieijuku Việt Nam, gia tăng cơ hội việc làm.

 MỘT SỐ MÔN HỌC ĐẶC THÙ

- Kinh doanh quốc tế  (International Business)

- Kế hoạch kinh doanh theo mô hình V-BIZ 1 (V-BIZ Business Plan 1)

- Kế hoạch kinh doanh theo mô hình V-BIZ 1 (V-BIZ Business Plan 1)

- Kế hoạch kinh doanh theo mô hình V-BIZ 1 (V-BIZ Business Plan 1)

- Quản trị chiến lược (Strategic Management)

- Quản lý logistics và chuỗi cung ứng (Logistics and Supply Chain Management)

- Vận tải, giao nhận trong ngoại thương (International Freight Forward)

- Thương mại điện tử (E-Commerce)

- Đàm phán quốc tế (International Negotiation)

- Hệ thống sản xuất theo phong cách Nhật Bản (Japanese style production system)

- Giao tiếp kinh doanh và Hành vi tổ chức theo phong cách Nhật Bản (Japanese Business Communication & Organizational Behavior)

- Quản trị nguồn nhân lực theo phong cách Nhật Bản (Japanese style HRM)

- Văn hóa Nhật Bản & Giao thoa văn hóa trong KDQT (Japanese Culture & Cross-Culture in International Business)

- Kinh tế và Kinh doanh Nhật Bản (Japanese Economy and Business)

- Quản trị tinh gọn theo phong cách Nhật Bản (Japanese style Lean Management)

- Marketing Quốc tế (International Marketing)

- Luật kinh doanh quốc tế (International Business Law)

- Phân tích Tài chính (Financial Analysis)

- Thị trường tài chính và các định chế tài chính Nhật Bản (Japanese financial markets and institutions)

- Quản lý rủi ro kinh doanh quốc tế (International business risk management

- Bảo hiểm trong kinh doanh  (Business Insurance)

 HỌC PHÍ

            Quy định về mức học phí cho Khóa 56 (Năm học 2017-2018): khoảng 30 triệu đồng/năm. Mức học phí các năm tiếp theo có thể được điều chỉnh căn cứ theo Nghị định số 86/2015/ NĐ-CP ngày 02/10/2015 của Chính phủ quy định về cơ chế thu, quản lý học phí đối với cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân và chính sách miễn, giảm học phí, hỗ trợ chi phí học tập từ năm học 2015- 2016 đến năm học 2020-2021, mức điều chỉnh không quá 10%/năm học.

 LIÊN HỆ

Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC)

Tòa nhà VJCC Hà Nội, Trường ĐH Ngoại thương - Số 91. Chùa Láng. Đống Đa. Hà Nội
Tel: +8424.3775 1278/113   -   Fax: +8424.3775 2226
Website: vjcc.org.vn - Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

 

LỄ BẾ GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH " GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC" - KEIEIJUKU KHÓA 1 HẢI PHÒNG

 Lễ bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược”

Keieijuku khóa 1 Hải Phòng

 

       Ngày 27/6/2017 tại Trung tâm Hội nghị Thành phố Hải Phòng đã diễn ra Lễ bế giảng chương trình “Giám đốc chiến lược” Keieijuku khóa 1 Hải Phòng.

      Tham dự Lễ bế giảng có Phó Chủ tịch thường trực UBND TP Hải Phòng, ông Nguyễn Xuân Bình; Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng, ông Dương Ngọc Tuấn; Phó trưởng đại diện Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tại Việt Nam, ông Kakioka Naoki; Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS Bùi Anh Tuấn; Chủ tịch Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Thuận; Viện trưởng Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam Nhật Bản (VJCC), TS. Nguyễn Thị Hiền; CLB Keieijuku Việt Nam; Đại diện các Sở ban ngành đoàn thể; các tổ chức Hiệp hội; các cơ quan thông tin truyền thông.

 

Ảnh 1: Bế giảng Keieijuku khóa 1 Hải Phòng ngày 27/6/2017

       Sau 10 tháng học tập, trong đó có 2 tuần thực tập tại Nhật Bản, 25 doanh nhân học viên đến từ 19 doanh nghiệp hiện đang kinh doanh trên địa bàn thành phố Hải Phòng đã bảo vệ thành công báo cáo tốt nghiệp và nhận được chứng chỉ hoàn thành khóa học Keieijuku khóa 1 Hải Phòng từ Hiệu trưởng Trường đại học Ngoại thương cùng kỷ niệm chương của Đại sứ Nhật Bản tại Việt Nam và hoa chúc mừng từ UBND thành phố Hải Phòng.

 

Ảnh 2: PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương phát biểu tại Lễ Bế giảng Keieijuku khóa 1 Hải phòng ngày 26/7/2017

       PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, đơn vị tổ chức khóa học đã phát biểu chúc mừng 25 học viên Keieijuku khóa 1 và đánh giá cao tinh thần ham học hỏi, cầu tiến cũng như sự gắn kết cộng đồng doanh nghiệp của các doanh nhân Hải Phòng. Hiệu trưởng cũng bày tỏ hy vọng thông qua chương trình này sẽ tạo nên một đội ngũ cán bộ quản lý, doanh nhân mang đậm bản sắc Việt, với kiến thức hiện đại, am hiểu về triết lý và mô hình kinh doanh Nhật Bản.

 

Ảnh 3: Ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng phát biểu tại Lễ Bế giảng Keieijuku khóa 1 Hải phòng ngày 27/6/2017

       Phát biểu tại lễ bế giảng, ông Nguyễn Xuân Bình, Phó Chủ tịch thường trực UBND thành phố Hải Phòng chúc mừng 25 doanh nhân học viên đã tốt nghiệp khóa học Keieijuku khóa 1 Hải Phòng; mong các doanh nhân sẽ mang những kiến thức học được từ các chuyên gia Nhật Bản về áp dụng điều hành doanh nghiệp mà mình đang quản trị, góp phần phát triển doanh nghiệp đóng góp vào sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng và đất nước.

 

Ảnh 4: Ông Kakioka Naoki, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam phát biểu tại Lễ Bế giảng Keieijuku khóa 1 Hải Phòng ngày 27/6/2017

       Ông Kakioka Naoki, Phó trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đại diện cho Cơ quan hợp tác quốc tế JICA phát biểu đánh giá thành công của chương trình Keieijuku không chỉ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng trên phương diện hỗ trợ đào tạo đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp. Thông qua Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương, chương trình đã và đang là một trong những dự án quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam.

 

Ảnh 5: Các học viên Keieijuku khóa 1 Hải Phòng nhận chứng chỉ tốt nghiệp ngày 26/7/2017

       Trường ĐH Ngoại thương - với tư cách là tổ chức đào tạo được UNND Thành phố Hải Phòng, Sở KH&CN và Hội Khoa học phát triển nguồn nhân lực, nhân tài Tp Hải Phòng tin tưởng ủy thác nhiệm vụ bồi dưỡng giám đốc giỏi cho thành phố - sẽ luôn cố gắng duy trì và phát huy hơn nữa chất lượng và uy tín của chương trình Keieijuku cũng như các chương trình đào tạo trung hạn và ngắn hạn khác trong “Kế hoạch Bồi dưỡng đào tạo giám đốc quản trị doanh nghiệp giỏi thành phố” trong vòng 5 năm 2015-2020.

Nhà trường, đặc biệt là Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) sẽ không ngừng cập nhật, đổi mới các chương trình để đáp ứng tốt hơn nữa yêu cầu và kỳ vọng của doanh nghiệp Thành phố.

 

Ghi chép: Viện VJCC

 

Điểm sách

Đăng ký nhận tin

Để nhận các thông tin hữu ích từ VJCC. Hãy cho VJCC biết mail của bạn.

Báo chí nói về VJCC

Bạn đang ở: Trang chủ Tin tức Tin tức VJCC