LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ SINH VIÊN VƯỢT KHÓ "Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản"

LỄ TRAO HỌC BỔNG CHO SINH VIÊN XUẤT SẮC VÀ SINH VIÊN VƯỢT KHÓ

Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản

     Ngày 11/01/2019, Viện VJCC đã tổ chức Lễ trao học bổng dành cho sinh viên xuất sắc và sinh viên vượt khó cho sinh viên khóa 56 và 57, thuộc chương trình cử nhân Chất lượng cao chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản năm học 2018 – 2019.

     Năm học 2018-2019 là năm thứ hai Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản đi vào hoạt động. Một năm đánh dấu rất nhiều nỗ lực xây dựng, đổi mới, tiếp thu và không ngừng sáng tạo, tất cả hướng đến một mục tiêu chung là tạo ra một môt trường học tập và phát triển toàn diện dành cho sinh viên. Nhờ vậy, bên cạnh những số điểm thuyết phục trên hệ thống tín chỉ, sinh viên Chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản còn cho thấy sự tự tin trong giao tiếp với nhiều ngôn ngữ, kỹ năng lãnh đạo và làm việc nhóm, và hơn hết là tinh thần làm việc cầu thị và trách nhiệm cao mang phong cách của đất nước mặt trời mọc.

     Tiếp nối thành công trong năm đầu tiên, năm học 2018-2019 của Chương trình chào đón 83 tân sinh viên Khoá 57 tham gia. Sau khi xuất sắc trải qua các vòng tuyển sinh, vượt qua hàng trăm hồ sơ ứng tuyển, các em đã chính thức ghi tên mình vào danh sách sinh viên trúng tuyển của Chương trình. Với em sinh viên Khoá 56, đây cũng là một năm ghi nhận những cố gắng miệt mài, sự trưởng thành vượt bậc để kiên định bước tiếp chuyến hành trình đầy hứa hẹn phía trước của các em. Để đạt được những thành quả trên, ngoài sự nỗ lực đến từ bản thân các em sinh viên, sự quan tâm của gia đình, sự nhiệt thành đến từ phía trường ĐH Ngoại thương, Viện VJCC, và đội ngũ giáo sư, giảng viên, chuyên gia, còn là những sự ủng hộ và đồng hành rất thiết thực đến từ phía Cộng đồng doanh nghiệp Keieijuku, là những doanh nghiệp đã tham gia chương trình đào tạo lãnh đạo cấp cao do Dự án VJCC tổ chức. Trong năm học này, Chương trình đã nhận được 14 suất học bổng từ các doanh nghiệp với tổng giá trị lên tới 140 triệu đồng và 18 học bổng Khóa học của Dự án VJCC  với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng.

     Buổi lễ chào đón sự hiện diện của đại diện viện VJCC với sự tham gia của TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng viện VJCC; Ông Sasaki Juichiro, Cố vấn trưởng dự án VJCC; Th.S. Lê Hoàng Liên – Phó Viện trưởng VJCC và PGS, TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy viện VJCC. Đại diện doanh nghiệp là các nhà tài trợ gồm có: (1) Bà Nguyễn Thị Lan Hương, Đại biểu HĐND Tp Hà Nội, Phó chủ tịch Hiệp hội Nữ doanh nhân Hà Nội; Chủ tịch HĐQT Cty CP SX&XNK Việt Phúc; (2) Bà Vũ Thị Mai, GĐ Công ty Đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai; (3) Ông Giao Ngọc Thanh, Phó Giám đốc Công ty TNHH Cơ khí chính xác Seikico; và (4) Bà Vũ Ánh Tuyết, Trưởng Phòng nhân sự Công ty CP Hanel PT.

Viện VJCC tặng hoa tri ân các doanh nghiệp trao Học bổng

     Khai mạc buổi lễ, thông qua bài phát biểu ngắn gọn, súc tích nhưng rất cảm động, TS. Nguyễn Thị Hiền không chỉ làm nổi bật lên vai trò cũng như sự đồng hành, sự gắn kết bền chặt của Cộng đồng Keieijuku với sự phát triển của Viện VJCC nói riêng và Trường ĐH Ngoại Thương nói chung, mà còn giúp các em sinh viên, đặc biệt là các em có vinh dự nhận được học bổng ý thức rõ hơn về trách nhiệm của bản thân, về lòng biết ơn và sự tự hào khi là sinh viên của Chương trình, qua đó góp phần giúp các em xây dựng được niềm tin phấn đấu trong tương lai.

Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC phát biểu Khai mạc

     Để thông tin cụ thể và rõ ràng tới sinh viên về căn cứ trao học bổng,  PGS.TS. Nguyễn Thị Thùy Vinh – Trưởng ban Đào tạo chính quy đã công bố Tiêu chí lựa chọn và Danh sách sinh viên được nhận Học bổng. Với 14 suất học bổng trao tặng bởi doanh nghiệp, theo nguyện vọng của doanh nghiệp, có 3 suất học bổng được trao cho 3 sinh viên thủ khoa đầu vào khối A0, A1 và D1 và 11 suất học bổng còn lại được trao cho các sinh viên có hoàn cảnh kinh tế khó khăn nhưng vẫn quyết tâm theo đuổi chương trình. Học bổng là các Khóa đào tạo được thực hiện theo dự án VJCC đã được trao cho các sinh viên Khóa 56 có thành tích học tập xuất sắc và tích cực trong các hoạt động tập thể của lớp, của Viện và của Trường

Đại diện các DN trong CLB Keieijuku Việt Nam trao các suất học bổng đến SV xuất sắc & học bổng KKHT cho SV có hoàn cảnh khó khăn của Chương trình

     Đại diện các em sinh viên nhận học bổng, em Phùng Bích Loan, thủ khoa Khối D1 với tổng số điểm 3 môn xét tuyển đầu vào là 28,7/30 đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc trước sự quan tâm từ phía Nhà trường, Viện VJCC và đặc biệt là từ các nhà tài trợ là doanh nghiệp trong Cộng đồng Keieiịuku, đồng thời thể hiện sự quyết tâm, nỗ lực học tập và rèn luyện tốt hơn nữa trong quãng thời gian tới.

Sinh viên Phùng Bích Loan- Sinh viên nhận học bổng với điểm đầu vào xuất sắc; gửi lời cảm ơn đến các Doanh Nghiệp và các thày cô

    Ngoài phần trao học bổng cho các em sinh viên, đại diện các doanh nghiệp còn tham gia phần giao lưu cùng toàn thể sinh viên Chương trình. Đây là cơ hội hiếm có với toàn thể các em sinh viên, khi được gặp các vị lãnh đạo cấp cao đến từ các doanh nghiệp hàng đầu, được lắng nghe những câu chuyện, sự trải lòng cùng doanh nghiệp, trải qua vô số biến động, khoàng thời gian thăng trầm để từng bước đi lên, lớn mạnh với đứa con tinh thần của mình. Không chỉ vậy, đây cũng là cơ hội để lãnh đạo các doanh nghiệp gửi gắm niềm tin, sự động viên, nghị lực vượt qua khó khăn, triết lý sống đã được tích luỹ qua nhiều năm thương trường, và cả những kiến thức đã thu nạp được đến từ những khoá học bổ ích của Keieịuku đến các em sinh viên. Trong một không gian ấm cúng và rất cởi mở, với những lời chia sẻ tâm huyết đến từ các doanh nghiệp hàng đầu, các em sinh viên đã ý thức được thành công trong tương lai sẽ đến từ nỗ lực và niềm tin của chính bản thân các em ngày hôm nay, và trong đó luôn có sự đồng hành, ủng hộ của các doanh nghiệp Keieijuku, Viện VJCC và Trường ĐH Ngoại Thương. Đây cũng chính là thông điệp ý nghĩa nhất mà buổi lễ trao tặng học bổng mang đến cho các em sinh viên.

Giao lưu giữa các lãnh đạo Doanh nghiệp và sinh viên

     Kết thúc phần giao lưu, để bế mạc buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng viện VJCC bày tỏ niềm vui mừng khi các em sinh viên của Chương trình, dù vừa mới bước chân vào cánh cửa đại học, hay đang từng bước chuẩn bị cho con đường sự nghiệp trong tương lai, nhưng đã nhận được sự đồng hành vô cùng ý nghĩa từ phía Doanh nghiệp. Viện trưởng một lần nữa gửi lời cảm ơn chân thành tới Cộng đồng Keieijuku, tới các Doanh nghiệp đã tài trợ cho các em sinh viên những suất học bổng có giá trị cả về vật chất lẫn tinh thần. Đây không chỉ là sự ghi nhận với những sự nỗ lực và đóng góp của các em, mà còn là sự động viện kịp thời cho các em sinh viên nhân dịp Tết đến xuân về, tạo đà cho một năm mới với nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới.