Khóa học Áp dụng luật lao động trong quản lý nhân sự

Khóa học Áp dụng luật lao động trong quản lý nhân sự

 

1. Tại sao phải học khóa “Áp dụng luật lao động trong quản lý nhân sự”?

Luật lao động là bộ phận quan trọng trong hệ thống pháp luật của bất kỳ quốc gia nào, và Việt Nam không phải là một ngoại lệ. Luật lao động là khung pháp lý để mọi cá nhân, tổ chức, mọi thành phần kinh tế đều được bình đẳng trong lĩnh vực lao động; điều chỉnh các lợi ích để đảm bảo hợp lý giữa lợi ích xã hội, lợi ích người lao động và người sử dụng lao động.

Con người là nhân tố thiết yếu, quan trọng quyết định thành bại của doanh nghiệp. Vì vậy, việc hiểu và tuân thủ đúng luật lao động trong quản lý nhân sự là một yêu cầu cần thiết và bắt buộc đối với mọi tổ chức. Tuy nhiên, trong nhiều trường hợp, chỉ đến khi có tranh chấp kiện tụng giữa người lao động với doanh nghiệp thì mới phát hiện ra những lầm lẫn pháp lý “chết người” trong việc sử dụng lao động…

Không biết, không hiểu hay hiểu sai luật lao động sẽ dẫn đến những rủi ro pháp lý nhân sự cho các doanh nghiệp như:

+ Rủi ro pháp lý khi doanh nghiệp không tuân thủ hoặc không thực hiện đúng các quy định bắt buộc về nội quy lao động và thỏa ước lao động tập thể.

+ Rủi ro pháp lý trong việc ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), hợp đồng đào tạo nghề

+ Rủi ro khi thiết lập các văn bản quản lý nội bộ về nhân sự

+ Rủi ro khi vận dụng sai quy định về tiền lương, thưởng

+ Rủi ro pháp lý khi xử lý kỷ luật lao động

+ ...

Không những vậy, luật lao động tại Việt Nam liên tục có những sự  sửa đổi, bổ sung nhằm đáp ứng được đòi hỏi của thực tế xã hội, hoàn thiện khung pháp lý về quan hệ lao động. Điều này cũng đặt ra những yêu cầu phải luôn cập nhật những sửa đổi, bổ sung của luật lao động khi áp dụng cho doanh nghiệp mình.

Chính vì những lý do đó, Viện VJCC đã nỗ lực để xây dựng khóa học “Áp dụng luật lao động trong quản lý nhân sự”, với mục đích nâng cao hiểu biết của các nhà quản lý, các giám đốc nhân sự về luật lao động, những đổi mới, cập nhật về nội dung cũng như cách áp dụng để giảm thiểu tối đa những rủi ro pháp lý mà doanh nghiệp có thể gặp phải trong quản lý nhân sự.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Nắm được một cách tổng quan về luật lao động tại việt Nam, những nội dung cơ bản liên quan đến việc giao kết hợp đồng lao động, quyền và nghĩa vị của người lao động và người sử dụng lao động...

- Được trang bị các kỹ năng giải quyết các xung đột, tranh chấp pháp lý liên quan đến việc ký kết hợp đồng, sử dụng lao động.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào các tình huống thực tế cùng các chuyên gia thông qua phương pháp đào tạo đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn hiểu rõ về luật lao động.

- Các giám đốc nhân sự, cán bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức, nội dung mới nhất của luật lao động tại Việt Nam nhằm quản lý hiệu quả bộ máy nhân sự.

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt ?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị nhân sự. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

Ngày

Nội dung

Ngày 1

Tổng quan về hợp đồng lao động: 

- Giao kết hợp đồng, thử việc, thực hiện, thay đổi, chấm dứt hợp đồng lao động

- Quyền lợi, trách nhiệm các bên khi chấm dứt hợp đồng lao động; 

- Ký kết hợp đồng lao động

- Tình huống thực tiễn và các kỹ năng để xử lý và giải quyết

Ngày 2

Thương lượng tập thể và thỏa ước lao động tập thể: 

- Trình tự thương lượng tập thể và ký kết thoả ước lao động tập thể

- Giải quyết tranh chấp

- Các vấn đề cần chú ý

- Tình huống thực tiễn và kinh nghiệm phòng ngừa xung đột

 

6. Giảng viên

PGS.TS Nguyễn Hiền Phương:

- Tiến sĩ, PGS ngành Luật học - Đại học Luật Hà Nội

- Phó Trưởng bộ môn Luật lao động - Đại học Luật Hà Nội.

- Chuyên gia Tư vấn về Luật lao động, có trên 10 năm kinh nghiệm tư vấn luật cho các doanh nghiệp.

- Phó Viện trưởng Viện Luật So sánh - Đại học Luật Hà Nội.

- Xuất bản 17 cuốn sách về Luật, Bảo hiểm xã hội, Bảo hiểm y tế.

- Có 14 chương trình, đề tài NCKH đã nghiệm thu.

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng kỹ thuật tương tác 2 chiều như thảo luận nhóm, kiểm chứng các ví dụ thực tế, trò chơi kinh doanh, đóng vai nhân vật, mô phỏng một cuộc họp…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- “Phương pháp giảng dạy vô cùng dễ hiểu, dễ nắm bắt, có các ví dụ minh họa để học viên có thể dễ hình dung và ghi nhớ những nội dung của luật lao động”

- “Khóa học cung cấp những kiến thức cơ bản về luật lao động để tôi có thể lưu ý khi quản lý bộ máy nhân sự tại doanh nghiệp của mình”

- “Những kiến thức trong khó học được cập nhật rất kịp thời, theo những sửa đổi mới nhất của luật lao động nên vô cùng hữu ích”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn