Khóa học Kỹ năng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ thực tế

Khóa học Kỹ năng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ thực tế

 

1. Tại sao phải học khóa “Kỹ năng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ thực tế”?

Đối với mọi doanh nghiệp, con người chính là tài sản quý giá nhất, là nhân tố quyết định thành bại của cả một tổ chức. Vì vậy, việc không ngừng huấn luyện, trau dồi kỹ năng nghiệp vụ của nhân viên là hoạt động không thể thiếu, ảnh hưởng đến sức sống về lâu dài của của doanh nghiệp. Tuy nhiên, không phải doanh nghiệp nào cũng có thể làm tốt nhiệm vụ này.

Việc không có các quy trình, phương pháp huấn luyện chuyên nghiệp, bài bản sẽ khiến các nhà quản lý không tận dụng tối đa nguồn nhân lực hiện có, tối ưu chi phí lao động. Đồng thời, điều này có thể dẫn đến sự sụt giảm trong hiệu suất công việc khi người lao động không hiểu rõ về công việc, nắm vững nghề nghiệp của mình và thực hiện các chức năng, nhiệm vụ của mình một cách tự giác, ảnh hưởng đến chính bản thân người lao động và cả tổ chức nói chung khi không đạt được các mục tiêu chiến lược đã đề ra.

Ngoài ra, trong thời đại công nghệ 4.0 như hiện nay, nếu không được liên tục huấn luyện, cập nhật các  kỹ năng, kiến thức mới sẽ làm giảm khả năng thích ứng của nhân viên và của toàn doanh nghiệp khi không thể áp dụng các công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào hoạt động sản xuất.

Chính vì những lý do đó, Viện VJCC đã nỗ lực để xây dựng khóa học “Kỹ năng huấn luyện và hướng dẫn nghiệp vụ thực tế”, với mục đích đưa đến cho doanh nghiệp một cái nhìn toàn cảnh về vấn đề nhân sự thông qua việc nâng cao kỹ năng huấn luyện, hướng dẫn nghiệp vụ thực tế cho nhân viên, để các cá nhân và chính doanh nghiệp cùng phát triển trong tương lai.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Hiểu được vai trò và tầm quan trọng của công tác huấn luyện nhân viên dưới góc độ nhà quản lý.

- Thấm nhuần các nguyên tắc, quy trình, phương pháp và mấu chốt mang tính thực tiễn cao trong việc huấn luyện nhân viên một cách hiệu quả thông qua các công cụ như mô hình GROW, 7 kỹ năng giao tiếp,...

- Xây dựng và quản lý quy trình huấn luyện, hướng dẫn nghiệp vụ cho nhân viên một cách bài bản, có tổ chức để đem lại kết quả tối ưu cho doanh nghiệp, giúp doanh nghiệp nâng cao năng suất lao động và hiệu quả sản xuất kinh doanh, duy trì và nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tạo lợi thế cạnh tranh cho doanh nghiệp.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp cùng các chuyên gia Nhật Bản thông qua phương pháp đào tạo đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn thấu hiểu nhân viên của mình.

- Các giám đốc nhân sự, cán bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ năng để quản lý tốt bộ máy nhân sự.

- Các trưởng nhóm, giám sát viên muốn nâng cao kỹ năng bản thân để huấn luyện, đào tạo cấp dưới của riêng mình.

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt ?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị nhân sự. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hoá Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

 

Thời gian

Chủ đề

Nội dung

Ngày 1

Sáng

(180 phút)

Giới thiệu

(Introduction)

  • Giới thiệu mục đích đào tạo, nội dung bài học, giảng viên

Xây dựng đội

(Team building)

  • Tầm quan trọng của đội
  • Việc phát triển đội

Động lực

(Motivation)

  • Lý thuyết động lực

Chiều

(180 phút)

Huấn luyện

(Coaching)

  • Tầm quan trọng của huấn luyện
  • Định nghĩa huấn luyện
  • Trường hợp huấn luyện có hiệu quả

Giao tiếp

(Communication)

  • Kĩ năng giao tiếp

Ngày 2

Sáng

(180 phút)

Qui trình huấn luyện

  • Mô hình GROW

- Goal(Mục tiêu)Thiết lập mục tiêu

- Reality(Hiện trạng)Nắm bắt hiện trạng

- Resource(Nguồn lực)Nắm bắt nguồn lực

- Option(Kế hoạch hành động)Xây dựng kế hoạch

- Will(Động lực)Thức tỉnh động lực

Chiều

(180 phút)

Nguyên tắc huấn luyện

3 nguyên tắc huấn luyện

 

6. Giảng viên

Chuyên gia JUNICHI SUGIHARA:

- Trên 10 năm kinh nghiệm với tư cách là chuyên gia về phát triển nguồn nhân lực, kiểm soát chất lượng, chuyên gia về kinh doanh cho các quốc gia mới nổi.

- Đã tham gia vào nhiều dự án cả trong và ngoài nước trên cả 2 cương vị là nhà thầu và nhà tư vấn.

- Đã thực hiện các dự án ở Ấn Độ, Việt Nam, Indonesia, Trung Quốc, Chile, Peru,...

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng kỹ thuật tương tác 2 chiều như thảo luận nhóm, kiểm chứng các ví dụ thực tế, trò chơi kinh doanh, đóng vai nhân vật, mô phỏng một cuộc họp…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- Bà Nguyễn Thị Thu Thanh - Công ty Vinacap: “Bản thân là những người đã được đào tạo và có kinh nghiệm trong công việc thực tế, sau khi tham gia khoá học, tôi cũng đã củng cố thêm được kiến thức và nhận thấy cần áp dụng triệt để hơn nữa tại doanh nghiệp của mình. Cảm ơn VJCC và thầy”

- Ông Kiều Bá Quát - Công ty Endo: “Hài lòng về dịch vụ. Kiến thức tôi đã tiếp thu có thể áp dụng được vào thực tế doanh nghiệp”

- “Nội dung đào tạo rất có ích và có thể áp dụng ngay vào thực tế công việc. Không khí lớp học thân thiện, vui vẻ. Tôi tự cảm thấy kỹ năng giao tiếp và huấn luyện nhân viên của mình được nâng cao”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn