Khóa học Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo

Khóa học Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo

 

1. Tại sao phải học khóa “Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo”?

Nguồn nhân lực chính là tài sản quý giá, là chiếc chìa khóa vàng dẫn tới thành công của mọi doanh nghiệp, đặc biệt là trong thời buổi cạnh tranh như bây giờ. Tuy nhiên, làm thế nào để có thể phát hiện, khai thác, tận dụng triệt để tài sản ấy thì vẫn là một bài toán khó đối với các nhà quản trị.

Đa số các doanh nghiệp và nhà tuyển dụng luôn đau đầu với câu hỏi: Làm sao để có thể tuyển dụng đúng người, vào đúng vị trí thích hợp trong công ty? Sau khi đã tuyển dụng thì công tác đào tạo, định hướng phát triển cho những nhân viên đó sẽ triển khai như thế nào? Và tất nhiên, không phải ai cũng có thể tìm được lời giải thích đáng cho những câu hỏi đó. Sai lầm ngay từ khâu tuyển dụng sẽ dẫn đến những hậu quả to lớn cho doanh nghiệp sau này như bỏ sót nhân tài, hay tai hại hơn là tuyển sai người, dẫn đến tốn thời gian, tốn chi phí (phí tuyển dụng, phí trả lương thử việc, phí đào tạo…) cho các vị trí tuyển không phù hợp và lãng phí rất nhiều nguồn lực khác. 

Ngay cả khi công ty đã tuyển được những nhân sự phù hợp, thì việc thực hiện quy trình đào tạo nhân viên để nâng cao năng lực chuyên môn, đồng thời có các phương pháp để đo lường hiệu quả công việc cũng đòi hỏi một quá trình lâu dài và phức tạp, và nếu không được thực hiện đúng đắn có thể dẫn tới việc giảm hiệu suất làm việc và không đạt được mục tiêu của doanh nghiệp đề ra.

Thấu hiểu những tâm lý đó, Viện VJCC đã xây dựng khóa học “Kỹ năng tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo” nhằm đưa đến cho doanh nghiệp, các giám đốc nhân sự một tư duy với về các vấn đề khi tuyển dụng và đào tạo nhân viên, từ đó xây dựng được các chính sách phù hợp với thực tiễn và mục tiêu chung của doanh nghiệp.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Nhìn ra được bức tranh toàn cảnh về hình ảnh mà doanh nghiệp đang hướng đến trong những năm tới và đánh giá được sự phù hợp của bộ máy nhân sự trong bức tranh đó thông qua việc phân tích những khác biệt giữa mục tiêu và hiện trạng, lý giải các nguyên nhân và đưa ra các giải pháp thiết thực cho doanh nghiệp.

- Nắm được cách phân tích, tính toán, hướng đến kiểm soát và tối ưu hóa các chi phí nhân sự, tăng lợi nhuận.

- Xây dựng được các chiến lược nhân sự và tuyển dụng, nâng cao kỹ năng phỏng vấn tuyển dụng, đánh giá năng lực.

- Được trang bị các phương pháp để định hướng nhân viên mới, phát triển nguồn nhân lực cho công ty như OJT và Off-JT.

- Xây dựng và quản lý các chế độ cơ bản về nhân sự, đánh giá hiệu suất công việc qua các công cụ MBO, feedback,..., từ đó có các cách để khuyến khích, tạo động lực cho nhân viên.

 

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn thấu hiểu nhân viên của mình, xây dựng bộ máy nhân sự phù hợp với mục tiêu chung.

- Các giám đốc nhân sự, cán bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ năng về tuyển dụng, bổ dụng và đào tạo quản lý tốt bộ máy nhân sự.

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt ?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị nhân sự. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo


Lịch trình


Môn học

Nội dung

Ngày 1

Sáng

Tự giới thiệu bản thân và sắp xếp các vấn đề hiện trạng

Quản lý nhân lực mang tính chiến lược

1-1 Mối quan hệ giữa tổ chức và chiến lược

Chiến lược, sự cạnh tranh

1-2 chiến lược nhân sự trong xã hội kinh doanh mang tính cạnh tranh

Kết hợp giữa chiến lược kinh doanh và chiến lược nhân sự

Ngày 1

Chiều

Phân tích khoảng cách năng lực của tổ chức và tuyển dụng

2-1 Phân tích khoảng cách giữa năng lực tổ chức và chiến lược

2-2 Kiểm soát chi phí nhân sự

2⁻3 Chiến lược nhân sự và tuyển dụng

Kế hoạch tuyển dụng, bản mô tả công việc, thiết kế quảng cáo tuyển dụng

Ngày 2

Sáng

Tuyển dụng và đánh giá dựa vào năng lực

3-1 Thiết kế tiêu chuẩn tuyển dụng, đánh giá năng lực

Bảng năng lực của người Việt, thiết kế tờ giấy phỏng vấn

3-2 Kỹ năng phỏng vấn

Đóng vai phỏng vấn tuyển dụng

Ngày 2

Chiều

Phát triển nguồn nhân lực

4-1 Định hướng nhân viên mới

Mục đích của việc định hướng

4-2 Phát triển nguồn nhân lực

OJT và Off-JT, lý luận học tập (đào tạo), đo lường hiệu quả đào tạo

Ngày 3

Sáng

Chế độ cơ bản về nhân sự và đánh giá

5-1 Chế độ cơ bản về nhân sự

Mối liên quan giữa chiến lược nhân sự, đánh giá và tiền lương

5-2 MBO_ Đánh giá năng lực và quản lý mục tiêu

5-3 Vận dụng chế độ đánh giá

Feedback kết quả đánh giá, kỹ năng huấn luyện

5-4 Đánh giá, khuyến khích và lí luận tạo động lực

Khuyến khích về tài chính, khuyến khích không phải bằng tiền

Ngày 3

Chiều

Lãnh đạo và phát triển tổ chức

6-1 Lãnh đạo tại nơi làm việc

Vai trò của lãnh đạo

6-2 Phát triển tổ chức

Kế hoạch hành động của cải cách tổ chức

Tổng kết thảo luận nhóm

 

 

6. Giảng viên

Chuyên gia YONEKAWA KOJI:

- Giám đốc điều hành, Giám đốc Phòng Nhân sự công ty Espur Co., Ltd. 

- Đại diện Công ty TNHH Tư vấn WOW

- Giám đốc nhân sự tại Công ty TNHH Essence

- Thầy Yonekawa Koji sau khi tốt nghiệp đại học, làm việc cho một công ty quảng cáo tuyển dụng và tham gia thành lập Espur Co., Ltd.

- Khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nhân sự tạm thời, dịch vụ hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật; Là quản lý trong việc xây dựng hệ thống công ty. Làm việc tại Bộ phận pháp lý và bộ phận phát triển nguồn nhân lực khi công ty niêm yết cổ phiếu. Đồng thời thành lập bộ phận và thành lập các hệ thống nội bộ khác nhau.  

- Hiện đang làm việc tại sáu công ty trong lĩnh vực quản lý nhân sự, phát triển nguồn nhân lực, tổ chức phục hồi và thiết lập hệ thống

- Trong khi làm quản lý, tham gia tư vấn nguồn nhân lực cho nhiều công ty và hỗ trợ việc làm cho những người trẻ tuổi.

- Giảng viên hướng dẫn phát triển nguồn nhân lực của JICA từ tháng 6 và tháng 9 năm 2018

※ Công ty TNHH Espur (Sở giao dịch chứng khoán Tokyo - 2471) Thành lập năm 1999. Doanh thu 17,522 triệu Yên, lợi nhuận trước thuế 1,604 triệu Yên (tháng 11 năm 2019). Triết lý: Thông qua các dịch vụ khác nhau, chúng tôi giải quyết các vấn đề xã hội và các vấn đề liên quan đến công ty.

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng việc tương tác hai chiều như thảo luận nhóm, nghiên cứu case study, thực hành worksheet, chơi trò chơi, đóng vai tình huống, cuộc họp mô phỏng…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- “Tôi rất hài lòng về khóa học này, rất hữu ích và thiết thực đối với những người làm về quản lý nhân sự như chúng tôi”

- “Kiến thức và phương pháp giảng dạy vô cùng tuyệt vời, Những công cụ như MBO, KPI thì rất dễ hiểu và dễ áp dụng trong thực tế doanh nghiệp ở Việt Nam”

- “Giảng viên, phiên dịch và các bạn trong lớp rất thân thiện và gần gũi, sẵn sàng cùng nhau chia sẻ kinh nghiệm bản thân để tất cả cùng học hỏi lẫn nhau. Đó chính là điều tôi cảm thấy nhớ nhất khi tham gia khóa học này”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn