Khóa học Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc: HoRenSo

Khóa học Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc: HoRenSo

 

1. Tại sao phải học khóa “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc: HoRenSo”?

Một trong những chìa khóa tạo ra sự phát triển “thần kỳ” của Nhật Bản trong thế kỷ 20 chính là văn hóa làm việc của con người Nhật Bản, trong đó không thể không kể đến chu trình PDCA (Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động) trong cách thức tiến hành và giải quyết công việc. Đây cũng là nhân tố vàng đảm bảo cho sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Để hoàn thành PDCA một cách hiệu quả nhất thì việc lấy HORENSO (Báo cáo - Liên lạc - Thảo luận) và 5S làm cội rễ cơ bản của tổ chức là yêu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc không tận dụng quy trình PDCA sẽ khiến cho doanh nghiệp không thể hợp lý hóa quy trình sản xuất, làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận, không có cơ sở để tiến hành cải tiến liên tục chất lượng dịch vụ, sản phẩm để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, trong một tổ chức, việc giữ cho dòng chảy của thông tin được xuyên suốt đến tất cả các cấp từ lãnh đạo đến nhân viên là điều vô cùng quan trọng, và HORENSO chính là công cụ giúp cải thiện điều đó. Thiếu HORENSO, việc giao tiếp trong công sở sẽ gặp nhiều khó khăn, công việc không đạt được hiệu quả cao, không phát huy được tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong công việc, mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cũng trở nên xa cách, giảm tinh thần đoàn kết.

Chính bởi những lý do đó, với khóa học “Kỹ năng giao tiếp hiệu quả trong công việc: HoRenSo”, Viện VJCC mong muốn có thể đưa đến cho các nhà quản lý doanh nghiệp những công cụ hiệu quả đã được kiểm chứng bởi thành công của con người Nhật Bản để có thể có sự giao tiếp hiệu quả trong công việc, tạo sự gắn kết, trên cơ sở đó toàn thể nhân viên và ban điều hành cùng chung sức vì mục tiêu chung của công ty,

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Xác định rõ vai trò, trách nhiệm của cấp trên và cấp dưới, quá đó xây dựng đội nhóm làm việc chuyên nghiệp, hiệu quả.

- Xây dựng, triển khai và duy trì Horenso trong doanh nghiệp dựa trên 23 hạng mục kiểm tra.

- Thấm nhuần các công cụ đã trở thành thương hiệu trong văn hóa làm việc của con người Nhật Bản là PDCA, Horenso, 5S…, từ đó áp dụng vào doanh nghiệp để nâng cao hiệu quả công việc và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp cùng các chuyên gia Nhật Bản thông qua phương pháp đào tạo đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Người đứng đầu các doanh nghiệp, các nhà quản lý cấp trung cũng như các nhà quản lý, giám sát hiện trường muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới liên quan đến kỹ năng giao tiếp trong công việc để tăng năng suất, tăng hiệu quả làm việc cho doanh nghiệp.

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

Lịch trình

Đề mục

Nội dung

Ngày 1

Sáng

・Doanh nghiệp là gì?

・Quản trị kinh doanh là gì?

・Thực tiễn quản trị kinh doanh

(Vòng tròn quản lý)

・Hoạt động của doanh nghiệp

・Mục đích của doanh nghiệp

・Tầm quan trọng của quản trị kinh doanh, khái niệm và mục tiêu của vòng tròn quản lý

Ngày 1

Chiều

・Thực tiễn của quản trị kinh doanh

Kế hoạch(P)→Thực hiện(D) →

Kiểm tra(C)→Điều chỉnh(A)

・Các ý nghĩa của PDCA và mục đích của nó

・Sử dụng hình ảnh và ví dụ minh họa đề giải thích rõ cách thực hiện từng mục, các điểm lưu ý và kinh nghiệm thực tiễn (know-how) 

Thực hành bài tập mẫu về áp dụng 5W2H và hệ số thống kê xác định


・Thực hành bài tập tìm ra nguyên nhân bằng sơ đồ đặt câu hỏiNgày 2 

Sáng

Thảo luận nhóm

Thảo luận theo đề tài

Ngày 2

Chiều

・Cùng nâng cao chất lượng công việc bằng  Horenso 

Báo cáo - Liên lạc - Bàn bạc

・Ý nghĩa và mục tiêu của Horenso, mối liên quan với PDCA.

・Sử dụng hình ảnh minh hoạ và ví dụ cụ thể để giải thích việc thực hiện Horenso một cách chính xác, các điểm cần lưu ý và các bí quyết... 

・Hỏi đáp

Ngày 3

Sáng

・Vai trò của cấp trên  đối với Horenso

    (Cấp trên đang ngăn chặn Horenso)

・Hoạt  động 5S

 (Hoạt động 5S mà ai  cũng có thể thực  hiện được)

・Vai trò của cấp trên đối khi tiếp nhận thông tin Horenso từ cấp dưới. Giải thích bằng các ví dụ thực tiến và hình ảnh minh họa.

・Ví dụ về trao đổi qua email, thư từ

・Giải thích ý nghĩa, mục tiêu và hiệu quả của hoạt động 5S. Giải thích các bưc cơ bn để xúc tiến hoạt động 5S bằng các ví dụ và hình ảnh minh hoạ.

Ngày 3

Chiều

Thảo luận nhóm

Thảo luận theo đề tài

 

6. Giảng viên

Chuyên gia DAI SHINSHI:

- Hơn 35 năm kinh nghiệm làm việc tại Tập đoàn Matsushita Electric (Panasonic) ở nhiều cương vị: 

- Giám đốc giám sát sản xuất tại nhà máy sản xuất TV Malaysia; 

- Phụ trách việc xây dựng nhà máy sản xuất TV màu tại Mỹ; 

- Trưởng phòng chỉ đạo nhóm kiểm soát tại bộ phận kiểm tra chất lượng trụ sở chính.

- Thành viên hội đồng quản trị - trưởng phòng sản xuất và trưởng phòng chất lượng trụ sở chính.

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng kỹ thuật tương tác 2 chiều như thảo luận nhóm, kiểm chứng các ví dụ thực tế, trò chơi kinh doanh, đóng vai nhân vật, mô phỏng một cuộc họp…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- Ông Ngô Viết Dũng - Công ty DDN Vinh: “Tôi rất vui vì đã được tham gia khóa học này. Tôi thấy bản thân còn nhiều thiếu sót sau khóa học này. Tôi hy vọng được tham gia nhiều khóa học của VJCC”

- Bà Đỗ Thị Lương - Công ty TNHH An Lợi: “Với những kiến thức có được qua khóa học tôi chắc chắn sẽ tiến hành những cải tiến trong công ty tôi”

- “Khóa học đã truyền đạt cho tôi rất nhiều kĩ năng về báo cáo - bàn bạc - liên lạc của các bộ phận và tôi cũng cảm nhận phải thay đổi lại tư duy và cách làm việc đối với cấp trên và với nhân viên cấp dưới.”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn