Khóa học Kỹ năng giao tiếp và xây dựng đội nhóm hiệu quả

Khóa học Kỹ năng giao tiếp và xây dựng đội nhóm hiệu quả

 

1. Tại sao phải học khóa “Kỹ năng giao tiếp và xây dựng đội nhóm hiệu quả”?

Hiện nay, trong doanh nghiệp, nhiều công việc yêu cầu người lao động phải làm việc theo các đội nhóm để hoàn thành nhiệm vụ. Làm việc nhóm không chỉ giúp nâng cao hiệu quả công việc mà còn giúp tiết kiệm được nhiều thời gian cũng như công sức. Các cá nhân trong nhóm sẽ bổ khuyết lẫn nhau những điểm còn yếu, còn thiếu sót, biến nó thành sức mạnh tổng hợp cho thành công của doanh nghiệp.

Tuy nhiên, không phải bất cứ ai cũng có khả năng làm việc nhóm hiệu quả. Trong một nhóm, không thể tránh khỏi những lúc các cá nhân trong nhóm bất đồng quan điểm, gây ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc. Ngoài ra, việc giao tiếp không hiệu quả cũng chính là nguyên nhân dẫn đến những xung đột, mâu thuẫn, giảm sự gắn kết giữa các thành viên, không tìm được tiếng nói chung để giải quyết vấn đề và hoàn thành công việc. Ban cạnh đó, do tính chất của nhóm, mỗi cá nhân sẽ đảm nhận một vai trò, và chỉ cần một người không hiểu rõ, nắm rõ được công việc mình cần làm thì sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả chung của cả đội nhóm, và sau cùng là ảnh hưởng đến việc đạt được các mục tiêu mà doanh nghiệp đã đề ra.

Chính bởi những lý do đó, Viện VJCC giới thiệu khóa học “Kỹ năng giao tiếp và xây dựng đội nhóm hiệu quả”, với mong muốn giúp các nhà quản lý doanh nghiệp có thể tận dụng sức mạnh của đội nhóm thông qua kỹ năng giao tiếp và những công cụ để có thể tạo sự đồng thuận, gắn kết trong đội nhóm, hướng tới mục tiêu chiến lược chung của doanh nghiệp.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Nắm được khái niệm về đội nhóm và những yếu tố để hoạt động đội nhóm đạt hiệu quả cao nhất.

- Được trang bị các kỹ năng tạo ra sự đồng thuận trong nhóm, kỹ năng giao tiếp hiệu quả, thực hành giao tiếp quyết đoán, năng lực lãnh đạo, khả năng xây dựng đội nhóm đa dạng.

- Thấm nhuần các triết lý, quan điểm, tinh thần của người Nhật khi xây dựng đội nhóm, các cách giao tiếp và phong cách lãnh đạo tạo ra hiệu suất tối ưu.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp cùng các chuyên gia Nhật Bản thông qua phương pháp đào tạo đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các giám đốc, nhà quản lý doanh nghiệp (giám đốc sản xuất, giám đốc nhân sự, quản đốc, trưởng/phó phòng), các bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới liên quan đến việc xây dựng đội nhóm và giao tiếp có hiệu quả

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

Ngày

Nội dung đào tạo

Ngày 1

  1. Định hướng

Giới thiệu trong nhóm (Luyện tập True and False)

  1. Đội là gì?

Điều cần thiết để mang lại hiệu quả cho hoạt động đội

  1. Team building

Trò chơi lượm sò khi thủy triều rút

Quy trình hoạt động nhóm nên có

  1. Quan điểm về lãnh đạo

Nguồn gốc của lãnh đạo là gì?

Ngày 2

Opening work: Trò chơi truyền đạt thông tin, giao tiếp hai chiều

  1. Tính đa dạng và Xây dựng đội nhóm

Thành quả tạo ra nhờ tổ chức đa dạng và các nhân tố cản trở

  1. Quan điểm về giao tiếp trong nhóm

Luyện tập “Trải nghiệm 4 người”. Tiếp nhận sự khác nhau về quan điểm ra sao?

  1. Giao tiếp quyết đoán

Tự khẳng định bản thân là gì?

Ngày 3

Opening work: Học cách phỏng vấn

  1. Biết khía cạnh con người, cảm nhận tầm quan trọng của hoạt động đội nhóm

Phỏng vấn theo cặp

Giới thiệu về người khác trong nhóm

  1. Tầm nhìn về xây dựng đội nhóm

Quan điểm về tầm nhìn

Luyện tập “Phác họa hình ảnh về đội nhóm và tổ chức nơi bản thân mình thuộc về”

Luyện tập “Xây dựng tầm nhìn mang tính lý tưởng”

  1. Tổng kết

Điều mình đã hiểu rồi và sẽ thực hiện

Điều đã nhận ra lần nữa và muốn hỏi

Tổng kết toàn khóa

 

6. Giảng viên

Chuyên gia YONEKAWA KOJI:

- Giám đốc nhân sự công ty cổ phần S-Pool.

- Thành viên sáng lập của S-Pool, phụ trách các lĩnh vực: dịch vụ gia công phần mềm mới, xây dựng hệ thống quản trị nguồn nhân lực và vận hành chế độ nhân sự cho 6 công ty trong tập đoàn; tuyển dụng hơn 100 người/năm và đào tạo cho khoảng 700 nhân sự.

- Tư vấn nhân sự cho các công ty, tập đoàn của Nhật.

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Xúc tiến nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng kỹ thuật tương tác 2 chiều như thảo luận nhóm, kiểm chứng các ví dụ thực tế, trò chơi kinh doanh, đóng vai nhân vật, mô phỏng một cuộc họp…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- “Khóa học giúp tôi tự nhận thấy bản thân còn nhiều vấn đề cần thay đổi như kỹ năng giao tiếp, làm việc nhóm”

- “Khóa học rất hữu ích cho cả lãnh đạo lẫn nhân viên, có thể áp dụng ngay vào công ty mình”

- “Sau khóa học, tôi có thêm kiến thức hữu ích cho bản thân và công việc”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn