Khóa học Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp

Khóa học Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp

 

1. Tại sao phải học khóa “Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp”?

Theo một báo cáo gần đây của công ty CP Anphabe tại các doanh nghiệp trên cả nước, tỷ lệ nghỉ việc cao trong các công ty Việt Nam đang ở mức đáng báo động hơn bao giờ hết. Có tới 24% nhân sự có dự định nghỉ việc trong năm 2019 và là con số cao nhất trong vòng nhiều năm qua. Đây là một vấn đề đau đầu đối với các nhà quản trị doanh nghiệp. Nhiều người vẫn tin rằng nguyên nhân khiến cho nhân viên của họ quyết định “dứt áo ra đi” xuất phát từ những bất mãn về các khoản lương thưởng hay chính sách đãi ngộ. Tuy nhiên, đây có thực sự là lý do dẫn đến sự rời đi của các lao động?

Một cuộc nghiên cứu gần đây đối với 20.000 nhân viên tại nhiều công ty trên toàn thế giới do Trường quản lý Vanderbilt, Mỹ, tiến hành cho thấy nguyên nhân khiến số một nhân viên quyết định chấm dứt hợp đồng là "Hành vi và thái độ quản lý nghèo nàn". Và một trong những yếu tố quan trọng nhất làm nên "Hành vi và thái độ quản lý nghèo nàn" là kỹ năng giao tiếp yếu kém.

Theo một khảo sát khác, hơn 900 trên 1.000 nhân viên Mỹ cho rằng những vấn đề trong giao tiếp có thể khiến nhà quản lý mất vị trí lãnh đạo.

Nhiều trường hợp thất bại trong doanh nghiệp, không đạt được mục tiêu công việc là do bất ổn trong giao tiếp giữa nhà quản lý và nhân viên.

Những số liệu này cho thấy sự thiếu sót trong khả năng giao tiếp của các nhà lãnh đạo chính là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến quyết định rời đi của nhân viên. 

Như vậy, có thể nói, kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp chính là chìa khóa để kết nối các nhà quản lý doanh nghiệp với nhân viên, kết nối nhân viên với nhân viên nhằm thiết lập một môi trường làm việc lành mạnh, nâng cao hiệu quả công việc. Tuy nhiên, không phải bất kỳ một nhà lãnh đạo, bất kì một giám đốc nhân sự nào cũng hiểu rõ và biết cách để tận dụng điều này.

Chính vì những lý do đó, Viện VJCC đã nỗ lực để xây dựng khóa học “Quản lý mối quan hệ con người thông qua kỹ năng lãnh đạo và giao tiếp”, với mục đích đưa đến cho doanh nghiệp một cái nhìn mới về vấn đề quản trị nhân sự thông qua việc nâng cao kỹ năng giao tiếp và lãnh đạo, tạo mối liên hệ chặt chẽ giữa sếp và nhân viên, cùng nhau hướng đến mục tiêu chung.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Thấu hiểu cách tư duy và các phương pháp tiếp cận các vấn đề nhân sự một cách hiện đại và giàu tính nhân văn với vai trò là một nhà lãnh đạo.

- Xác định, lựa chọn phong cách lãnh đạo phù hợp với bản thân và với doanh nghiệp.

- Được trang bị các kỹ năng giao tiếp cần thiết của một nhà lãnh đạo như đánh giá nhân sự, đưa ra chiến lược, xây dựng đội nhóm, vận hành cuộc họp…, từ đó nâng cao năng lực bản thân và năng lực nhóm.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp cùng các chuyên gia Nhật Bản thông qua phương pháp đào tạo đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn thấu hiểu, giao tiếp hiệu quả với nhân viên của mình.

- Các giám đốc nhân sự, cán bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới, các kỹ năng để quản lý tốt bộ máy nhân sự.

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt ?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị nhân sự. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hoá Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

Lịch trình

Đề mục

Nội dung

Ngày 1

AM

Tự giới thiệu bản thân và Động cơ tham gia khóa học

1-1 Tầm nhìn của máy bay trực thăng

Môi trường bên trong và môi trường bên ngoài

1-2 Chiến lược và tổ chức

Thông điệp của Chiến lược

1-3 Phong cách lãnh đạo

6 phong cách lãnh đạo

Quản lý và lãnh đạo tổ chức 

Ngày 1

PM

Những năng lực lãnh đạo cần có 

1-4  Mối liên quan giữa bộ phận nhân sự và người quản lý

Chế độ đánh giá nhân sự

1-5  Đa dạng & Bao hàm

Ngày 2

AM

Xây dựng và lãnh đạo nhóm

2-1  Tinh thần lãnh đạo hợp tác và cạnh tranh

Trò chơi về lãnh đạo:

Tầm quan trọng của Chiến lược, ra quyết định, giao tiếp

Ngày 2

PM

Xây dựng và lãnh đạo nhóm

2-2 Xây dựng nhóm

Sự khác nhau giữa nhóm làm việc và tập hợp người đơn thuần

Các giai đoạn phát triển của nhóm

Quản lý để cải cách nhóm

Ngày 3

AM

Lãnh đạo và giao tiếp

3-1 Giao tiếp để nâng cao năng lực của nhóm

Vận hành cuộc họp hiệu quả

Kỹ năng thúc đẩy là gì?

Mô phỏng một cuộc họp

Ngày 3

PM

Lãnh đạo và giao tiếp

3-2  Giao tiếp để nâng cao năng lực cá nhân

Kỹ năng huấn luyện

Lãnh đạo kiểu huấn luyện

Phỏng vấn huấn luyện

Tổng kết

 

6. Giảng viên

Chuyên gia YONEKAWA KOJI:

- Giám đốc điều hành, Giám đốc Phòng Nhân sự công ty Espur Co., Ltd. 

- Đại diện Công ty TNHH Tư vấn WOW

- Giám đốc nhân sự tại Công ty TNHH Essence

- Thầy Yonekawa Koji sau khi tốt nghiệp đại học, làm việc cho một công ty quảng cáo tuyển dụng và tham gia thành lập Espur Co., Ltd.

- Khởi nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dịch vụ nhân sự tạm thời, dịch vụ hỗ trợ việc làm cho người khuyết tật; Là quản lý trong việc xây dựng hệ thống công ty. Làm việc tại Bộ phận pháp lý và bộ phận phát triển nguồn nhân lực khi công ty niêm yết cổ phiếu. Đồng thời thành lập bộ phận và thành lập các hệ thống nội bộ khác nhau.  

- Hiện đang làm việc tại sáu công ty trong lĩnh vực quản lý nhân sự, phát triển nguồn nhân lực, tổ chức phục hồi và thiết lập hệ thống

- Trong khi làm quản lý, tham gia tư vấn nguồn nhân lực cho nhiều công ty và hỗ trợ việc làm cho những người trẻ tuổi.

- Giảng viên hướng dẫn phát triển nguồn nhân lực của JICA từ tháng 6 và tháng 9 năm 2018

※ Công ty TNHH Espur (Sở giao dịch chứng khoán Tokyo - 2471) Thành lập năm 1999. Doanh thu 17,522 triệu Yên, lợi nhuận trước thuế 1,604 triệu Yên (tháng 11 năm 2019). Triết lý: Thông qua các dịch vụ khác nhau, chúng tôi giải quyết các vấn đề xã hội và các vấn đề liên quan đến công ty.

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Nâng cao khả năng áp dụng thực tiễn bằng việc tương tác hai chiều như thảo luận nhóm, nghiên cứu case study, thực hành worksheet, chơi trò chơi, đóng vai tình huống, cuộc họp mô phỏng…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- “Rất vui và hào hứng. Sau khóa học, tôi đã có thêm kiến thức về xây dựng lại đội ngũ nhân sự, cải tiến lại các chính sách, chế độ và giải quyết xung đột đội nhóm”

- “Khóa học cần thiết, trực quan, dễ hiểu về cách điều hành, lãnh đạo nhóm cũng như doanh nghiệp, giải quyết xung đột”

- “Khóa học rất hữu ích, giúp tôi cải thiện rất nhiều về khả năng lãnh đạo và giao tiếp, tạo nền tảng cho tôi phát triển hơn nữa”

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn