Khóa học Xây dựng và triển khai hệ thống lương thưởng. Thực hành các công cụ quản lý và đánh giá thành tích nhân viên

Khóa học Xây dựng và triển khai hệ thống lương thưởng. Thực hành các công cụ quản lý và đánh giá thành tích nhân viên

 

1. Tại sao phải học khóa “Xây dựng và triển khai hệ thống lương thưởng. Thực hành các công cụ quản lý và đánh giá thành tích nhân viên”?

Đối với người đi làm, khi xem xét tiềm năng gắn bó đối với một tổ chức, các chính sách về lương, thưởng, các chế độ đãi ngộ luôn được xem xét, cân nhắc một cách cẩn trọng. Đây cũng chính là yếu tố tạo nên sự hấp dẫn của doanh nghiệp so với đối thủ trong mắt của các nhân viên hiện tại và cả những ứng viên tiềm năng, là cơ sở để thu hút nhân tài cho công ty.

Tuy nhiên, để có thể xây dựng và triển khai được một hệ thống lương, thưởng hợp lý, trước hết doanh nghiệp cần phải đánh giá được hiệu quả và các thành tích của nhân viên. Đây chính là một trong những điểm yếu của nhiều doanh nghiệp hiện nay. Khi không có trong tay một công cụ giúp quản lý và đo lường mức độ thực hiện công việc của từng cá nhân, các nhà quản lý không có được một bức tranh rõ nét, hoàn chỉnh và khách quan về nhân viên cấp dưới của mình, trong khi đây lại là nhân tố then chốt ảnh hưởng đến thành công trong dài hạn của tổ chức. Không đánh giá được nhân viên sẽ khiến doanh nghiệp không có cơ sở để thúc đẩy hiệu suất làm việc nhằm đạt đạt được mục tiêu chung của tổ chức. Đặc biệt, doanh nghiệp không thể xây dựng một hệ thống lương, thưởng hợp lý, công bằng dựa trên nỗ lực của từng cá nhân, làm giảm động lực làm việc, cống hiến cho tổ chức của nhân viên.

Chính bởi những lý do đó, với khóa học “Xây dựng và triển khai hệ thống lương thưởng. Thực hành các công cụ quản lý và đánh giá thành tích nhân viên”, Viện VJCC mong muốn có thể đưa đến cho các nhà quản lý, các giám đốc nhân sự những công cụ để có thể đo lường chính xác hiệu quả công việc của nhân viên, trên cơ sở đó thực hiện những chính sách lương, thưởng  một cách hợp lý, gắn với mục tiêu chiến lược chung của doanh nghiệp.

 

2. Giá trị bạn nhận được sau khi tham gia khóa học này

- Phát triển hệ thống tiêu chí đánh giá thành tích (KPI) dựa trên phương pháp Thẻ điểm cân bằng (BSC).

- Sử dụng kết quả đánh giá thành tích trong hoạt động đào tạo và phát triển nhân sự, xây dựng hệ thống lương, thưởng phù hợp,

- Thấu hiểu nguyên tắc 3P trong xây dựng và quản lý hệ thống lương, thưởng. Xây dựng và triển khai hệ thống thưởng dựa trên kết quả thực hiện công việc ở các cấp độ khác nhau, từ đó tạo động lực, khuyến khích nhân viên, nâng cao hiệu quả công việc và sức cạnh tranh cho doanh nghiệp.

- Tham gia học hỏi, áp dụng các kiến thức đã học vào thực tế doanh nghiệp cùng các chuyên gia đã có nhiều năm kinh nghiệm.

 

3. Khóa học này phù hợp với đối tượng nào?

- Các nhà quản lý doanh nghiệp muốn hiểu rõ bộ máy nhân sự, thấu hiểu nhân viên của mình.

- Các giám đốc nhân sự, cán bộ tổ chức nhân sự muốn trau dồi và cập nhật các kiến thức mới liên quan đến việc đánh giá thành tích nhân viên và xây dựng chế độ lương,  thưởng nhằm nâng cao hiệu suất công việc

- Nhân viên muốn phát triển năng lực bản thân, tạo ra giá trị khác biệt cho công ty và thăng tiến trong công việc.

 

4. Khóa học của Viện VJCC có gì khác biệt ?

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị nhân sự. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

 

5. Nội dung đào tạo

Nội dung

Chi tiết


Xây dựng hệ thống quản lý và đánh giá thành tích dựa trên phương pháp thẻ điểm cân bằng BSC/KPIs

Giới thiệu và mục đích của hệ thống quản lý và đánh giá thành tích

* Mô hình quản lý và đánh giá thành tích

* Giới thiệu về Thẻ điểm cân bằng – BSC

Xây dựng BSC và KPIs công ty  

* Xây dựng bản đồ chiến lược

* Xây dựng KPI cho công ty

Xây dựng BSC và KPIs cho bộ phận và cá nhân 

* Xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả công việc KPIs cho các bộ phận 

* Xây dựng hệ thống chỉ tiêu đánh giá kết quả công việc KPIs cho các cá nhân

Sử dụng kết quả đánh giá thành tích

* Cung cấp và nhận thông tin phản hồi  trong quản lý thành tích

* Kết nối kết quả đánh giá thành tích với tiền lương, tiền thưởng

Xây dựng và quản lý hệ thống lương thưởng

Giới thiệu cấu trúc của hệ thống lương, thưởng và các đãi ngộ khác 

* Nguyên tắc xây dựng và quản lý hệ thống lương, thưởng (nguyên tắc 3P). Chính sách lương 

Xây dựng hệ thống lương trả theo vị trí (thang lương, bảng lương  - P1) 

* Phương pháp đánh giá giá trị công việc (để xây dựng hệ số lương) 

* Khảo sát lương thị trường

* Xác định ngạch lương, bậc lương (mức lương)

Trả lương theo năng lực (P2)

* Xây dựng từ điển năng lực

* Đánh giá nhân sự và xếp lương

Xây dựng hệ thống trả lương,thưởng dựa trên thành tích và Quy chế tiền lương

* Xây dựng hệ thống đánh giá thành tích (KPI).

* Thiết kế hệ thống thưởng và trả lương dựa trên thành tích nhằm thúc đẩy thành tích.

Xây dựng quy chế tiền lương

 

 

6. Giảng viên

Chuyên gia NGÔ QUÝ NHÂM:

- Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA), Đại học Tổng hợp Wales (University of Wales), Vương quốc Anh.

- Trên 15 năm kinh nghiệm là chuyên gia tư vấn và giảng dạy về quản trị nguồn nhân lực, chiến lược cạnh tranh, thiết kế tổ chức và văn hóa doanh nghiệp cho các chương trình đại học và MBA trong và ngoài nước như: ĐH Ngoại Thương, HSB, La Trobe University (Úc), Columbia Southern University (Mỹ).

- Giám đốc Dịch vụ Tư vấn Chiến lược của công ty tư vấn quản lý OCD •Trưởng dự án tư vấn xây dựng chiến lược phát triển và triển khai chiến lược theo phương pháp Bảng điểm cân bằng (BSC), Chuyên gia tư vấn xây dựng hệ thống KPIs và hệ thống lương cho Công ty CP Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm - FECON, Công ty CP Bảo hiểm Hàng Không (VNI), Công ty CP Sông Đà 6, rà soát chiến lược phát triển của Tổng Công ty và Xây dựng chiến lược phát triển của 7 công ty thành viên thuộc Tổng Công ty Công nghiệp Xi măng Việt nam (VICEM).

- Xây dựng chiến lược phát triển cho Công ty CP Tư vấn Xây dựng Điện 1 (PECC1), Công ty CP Đầu tư và Phát triển Công nghệ Niềm tin Việt (VIETRUST), Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo), Tổng Công ty VNPT-Vinaphone, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN).

 

7. Phương pháp giảng dạy có gì đặc biệt?

- Đề cao tính thực hành và hiệu quả áp dụng trong và ngay sau khi học.

- Tập trung khai thác sự tương tác tri thức và kinh nghiệm thông qua thảo luận giữa chuyên gia và học viên, giữa học viên với học viên.

- Đề cao tương tác trực tiếp giữa chuyên gia và học viên, giữa các học viên đến từ nhiều doanh nghiệp, nhiều lĩnh vực ngành nghề…

- Sử dụng các case study của học viên và giải quyết vấn đề ngay tại lớp.

 

8. Cảm nhận của học viên

- “Khóa học này mang lại nhiều giá trị cho học viên, được mở mang về rất nhiều vấn đề liên quan đến lương thưởng và các chế độ đãi ngộ cho nhân viên của mình”

- “Sau khóa học, tôi cảm thấy tự tin hơn và nghĩ ra nhiều phương án trong công việc”

- “Rất bổ ích và phù hợp hiện trạng doanh nghiệp Việt Nam”

- “Khóa học ngắn nhưng đã giúp tôi giải đáp và tháo gỡ rất nhiều khó khăn thực thế tôi đang gặp phải”

 

 

9. Học phí và ưu đãi

- Học phí: 3,800,000/học viên

Mức học phí bao gồm các chi phí: Hoá đơn tài chính, tài liệu học tập và các công cụ thực hành, teabreak, tham quan doanh nghiệp (nếu có).

- Ưu đãi học phí: 

+ Giảm giá 5% khi công ty có học viên đã tham gia Khóa học quản trị kinh doanh cao cấp Keieijuku

+ Giảm giá 5% khi công ty cử 5 học viên 

+ Giảm giá 10% khi công ty cử 10 học viên trở lên

 

10. Cách thức đăng ký

Hà Nội:

Tòa nhà VJCC, trường Đại học Ngoại Thương, 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội

Điện thoại: (024) 3775 1278 (110) | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Đường dây nóng:  0962 919 746

 

Hồ Chí Minh:

Số 15, Đường D5, Phường 25, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028 3512 2151 | Email: This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it. 

Website: https://www.vjcchcmc.org.vn