Giới thiệu

GIỚI THIỆU HOẠT ĐỘNG CỦA BAN KHÓA HỌC TIẾNG NHẬT

Từ tháng 8 năm 2010, Trung tâm VJCC bước sang một giai đoạn phát triển mới với mục tiêu “tập trung nguồn nhân lực kinh doanh”, là nguồn nhân lực sẽ đóng vai trò chủ yếu trong việc tăng cường hiểu biết sâu sắc hơn nữa giữa hai nước Việt nam và Nhật bản. Hướng tới mục tiêu này, Ban Khóa học tiếng Nhật đã, đang và sẽ hướng tới phát triển các hoạt động sau:

 

1. Tổ chức khóa học luyện thi năng lực tiếng Nhật:

Để đáp ứng yêu cầu của kỳ thi Năng lực tiếng Nhật mới do Quỹ Giao lưu quốc tế Nhật bản được tổ chức 2 lần/năm, Trung tâm đã mở đồng thời 4 khóa học luyện thi năng lực tiếng Nhật với 2 trình độ N1, N2. Đối tượng là các học viên có nguyện vọng dự thi vào tháng 12/2010 và tháng 7/2011. Mục đích của các khóa học nhằm nâng cao năng lực tiếng Nhật của sinh viên qua các kỹ năng Nghe, Đọc, Từ vựng, Ngữ pháp, và rèn luyện kỹ năng ôn luyện nhằm đạt kết quả cao trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

2. Phát triển khóa học Tiếng Nhật thương mại:

Hướng tới mục tiêu “tập trung đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh”, Trung tâm tập trung vào các khóa học Tiếng Nhật thương mại mang tính thực tiễn cao như Khóa học dành cho các ứng viên đi làm tại các công ty Nhật bản, Khóa học Giao dịch thương mại qua Email, Khóa học Biên phiên dịch chuyên ngành kinh tế, Khóa học Giao tiếp Tiếng Nhật trong văn phòng.

Đối tượng là các sinh viên sắp tốt nghiệp và người đi làm với trình độ tiếng Nhật Trung cấp trở lên. Mục đích của các khóa học nhằm cung cấp kiến thức về tác phong làm việc, sử dụng tiếng Nhật trong giao dịch với đồng nghiệp và đối tác, thông qua các hoạt động thực hành thực tiễn.

3. Khóa học kĩ năng làm việc chuyên nghiệp trong công sở

Đến với khóa học, các học viên sẽ được tiếp cận với những triết lý và bài học cơ bản của kỹ năng làm việc chuyên nghiệp của nhân viên công sở – một trong những nhân tố quan trọng đem lại sự thành công và phong cách chuyên nghiệp của các công ty Nhật Bản.

Khóa học giúp người học tiếp cận thế nào là phong cách làm việc chuyên nghiệp trong công sở, hơn thế nữa là cung cấp các kiến thức nhằm giúp học viên nhận thức, lý giải sâu sắc tầm quan trọng, tác dụng của nó đối với công ty và với cả tự bản thân mình, từ đó có ý thức, động lực tích cực chủ động học theo.

4. Khóa học nghiệp vụ kế toán bằng tiếng Nhật

Khóa học được tổ chức bởi sự hỗ trợ của Hiệp hội phổ cập kế toán Nhật Bản tại Việt Nam (ABPV) Sau khi hoàn thành khóa học học viên có lượng kiến thức nhập môn về nghiệp vụ kế toán Nhật Bản cấp độ 3.

5. Tổ chức khóa đào tạo kiến thức tổng hợp cơ bản về văn hóa xã hội và kinh doanh Nhật Bản

Khóa học bổ sung kiến thức cơ bản cho những người học tiếng Nhật nhưng không có cơ hội học những giờ học về đất nước Nhật Bản hoặc cho những người có quan tâm yêu thích Nhật Bản, thông qua hoạt động xem hệ thống DVD được biên soạn bởi NHK – hệ thống phim tài liệu Project Xvà đối thoại trao đổi ý kiến trực tiếp với những chuyên gia khách mời có uy tín phù hợp với từng nội dung chủ đề buổi học.

6. Tổ chức kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật cho các nhân viên công ty

Trung tâm tiếp tục tổ chức các kỳ thi kiểm tra năng lực tiếng Nhật cho nhân viên các công ty, với trình độ và nội dung tương đương Kỳ thi năng lực tiếng Nhật.

Với đội ngũ chuyên gia và giảng viên tiếng Nhật giàu kinh nghiệm và tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, Trung tâm sẽ tiếp tục cố gắng nỗ lực không ngừng để góp phần vào sự nghiệp giáo dục tiếng Nhật tại Việt nam.