[BFS 52] THỰC TIỄN QUẢN LÝ SẢN XUẤT TINH GỌN TẠI VIỆT NAM

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Sáng ngày 11/03/2023, tiếp nối chuỗi Hội thảo thường kỳ “Tiếp lửa kinh doanh - BFS” , Viện VJCC đã tổ chức thành công BFS số 52 với chủ đề “Thực tiễn quản lý sản xuất tinh gọn tại Việt Nam” với sự tham gia của hơn 90 doanh nghiệp và hơn 150 học viên trong Cộng đồng doanh nghiệp.

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn - Giảng viên chuyên nghiệp về Quản trị chất lượng với hơn 12 năm kinh nghiệm Quản lý nhà máy Nhật Bản. Ngoài ra, thầy còn là đánh giá viên trưởng Hệ thống chất lượng Tập đoàn Bureau Veritas.
PGS. TS Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC phát biểu mở đầu buổi Hội thảo

Bằng vốn kinh nghiệm sẵn có của mình, thầy Trần Hữu Anh Tuấn đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa về Khái niệm và thực hành Lean Manufacturing "Phương thức sản xuất tinh gọn kiểu Nhật", cũng như những khó khăn và thách thức khi triển khai Lean Manufacturing tại Việt Nam.
Những kiến thức về phương thức sản xuất tinh gọn như “Các lãng phí trong sản xuất”, “cách thiết lập nền tảng cơ bản tiến đến Hoạt động Quản trị tinh gọn với phương thức Tam hiện - Nhị nguyên”, được thầy Tuấn giới thiệu chi tiết, cụ thể mà vô cùng sinh động bởi góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, lồng ghép nhiều tình huống thực tế. Thêm vào đó, chuyên gia cũng chỉ ra các tình huống cần phải sản xuất tinh gọn, để từ đó, các doanh nhân có thể học hỏi, rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp mình tránh khỏi những sai lầm không đáng có.

Theo chuyên gia, khi doanh nghiệp gặp phải một số tình huống như: “Thị trường ngày càng cạnh tranh”; hay “Bị gia tăng chi phí lao động và vật liệu”; hoặc trong trường hợp “thời gian giao hàng kéo dài”, “chi phí cao nhưng chất lượng kém”... thì ta nên sản xuất tinh gọn nhằm giảm thiểu rủi ro, phát triển doanh nghiệp.

Thầy Tuấn dành tặng 3 phần quả đặc biệt đến các anh chị học viên xuất sắc nhất
 
ThS. Trần Thị Kiều Minh gửi lời cảm ơn tới chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn và các Quý doanh nghiệp tham gia BFS 52

Cuối buổi học, hơn 150 học viên đã cùng nhau bày tỏ cảm xúc, sự tri ân của mình trước bài phát biểu tâm huyết, tận tình của chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn. Những thông tin thầy chia sẻ vô cùng hữu ích, giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống sản xuất của mình trước những khó khăn hiện tại và tương lai.
Xin chân thành cảm ơn sự sẻ chia quý giá từ diễn giả và sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp đã giúp BFS lần này diễn ra thành công tốt đẹp!
------------------------------------------------
Nâng cánh ước mơ - Nâng tầm doanh nghiệp
Viện Phát Triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC)
Trụ sở chính: 91 Chùa Láng, Đống Đa, Hà Nội Website:​ ​http://vjcc.org.vn
Hotline: 0962919746
Phân viện: 15 Đường D5, Phường. 25, Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh
SĐT: 02835122151

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC