BUỔI ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH KINH DOANH QUỐC TÊ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN

Sáng ngày 30/08/2017, tại Viện VJCC đã diễn ra buổi định hướng dành cho sinh viên khóa 56 trường ĐH Ngoại thương tham gia chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

BUỔI ĐỊNH HƯỚNG CHƯƠNG TRÌNH CỬ NHÂN CHẤT LƯỢNG CAO GIẢNG DẠY BẰNG TIẾNG ANH CHUYÊN NGÀNH  KINH DOANH QUỐC TÊ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN

Sáng ngày 30/08/2017, tại Viện VJCC đã diễn ra buổi định hướng dành cho sinh viên khóa 56 trường ĐH Ngoại thương tham gia chương trình cử nhân chất lượng cao ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Buổi định hướng được tổ chức nhằm mục đích cung cấp cho các em tân sinh viên thông tin về chương trình học và đơn vị tổ chức chương trình - Viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) .

Sự kiện chào đón gần 70 em sinh viên K56 FTU và các bậc phụ huynh tham gia. Đây là cơ hội để các bậc phụ huynh và các em sinh viên có cái nhìn cụ thể và sát thực về mô hình chương trình, cũng như được giải đáp các thắc mắc liên quan đến chương trình đào tạo và các thủ tục, điều kiện liên quan.

Ảnh 1: Buổi định hướng thu hút sự tham gia của gần 70 tân sinh viên và các bậc phụ huynh

Mở đầu chương trình, đại diện Viện VJCC, TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng đã giới thiệu về Viện và chương trình cử nhân KDQT theo mô hình tiên tiến Nhật Bản. Cụ thể, các em sinh viên được cung cấp thông tin về hệ thống môn học đặc thù của chương trình, về đội ngũ giảng viên và chuyên gia tham gia giảng dạy, và về các hoạt động bổ trợ cũng như các cơ hội phát triển.

TS. Nguyễn Thị Hiền cũng đề cập đến các điều kiện quan trọng như đầu vào Tiếng Anh và cam kết đầu ra cả về Tiếng Anh lẫn tiếng Nhật của chương trình, giúp các em sinh viên tự đánh giá, nhìn nhận và có sự lựa chọn phù hợp nhất cho 4 năm đại học sắp tới của mình

Tiếp nối chương trình, đại diện JICA, ông Juichiro Sasaki - Cố vấn trưởng Viện VJCC chia sẻ các thông điệp ý nghĩa đến các em sinh viên. Ông gửi lời chúc mừng tới các bậc phụ huynh và các em tân sinh viên với kết quả rất cao trong kỳ thì tuyển sinh Quốc gia vừa qua; và không quên nhắn nhủ các em sinh viên tiếp tục cố gắng, phát huy bản sắc Việt Nam và cập nhật xu hướng thế giới để luôn là cầu nối cho mối quan hệ Việt Nam - Nhật Bản, cho hiện tại và tương lai.

Kết thúc buổi định hướng, các em sinh viên được tham gia đoàn tham quan Viện VJCC và trường Đại học Ngoại thương cũng như được tư vấn riêng tại chỗ theo yêu cầu.

Năm học 2017 -2018  là năm học đầu tiên Viện Phát triển nguồn Nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (VJCC) triển khai chương trình đào tạo cử nhân chất lượng cao dạy bằng tiếng Anh - chuyên ngành Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản.

Đây là mô hình đào tạo cử nhân hiện đại, được xây dựng trên cơ sở tham khảo chuyên ngành kinh doanh quốc tế của nhiều trường đại học danh tiếng trên thế giới, đặc biệt là Nhật Bản với mô hình học tập gắn liền với trải nghiệm thực tế. Sinh viên được định hướng nghề nghiệp và khám phá khả năng của mình thông qua các các học phần với nhiều trải nghiệm thực tế tại doanh nghiệp Nhật Bản, Việt Nam xuyên suốt 4 năm đào tạo giúp sinh viên có khả năng thích ứng nhanh với môi trường kinh doanh quốc tế ngay sau khi tốt nghiệp.

Đặc biệt, với sự hỗ trợ của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA), chương trình không chỉ có sự tham gia giảng dạy của các giáo sư đến từ Nhật Bản, giảng viên FTU được đào tạo ở các nước tiên tiến trên thế giới mà còn có sự tham gia của các chuyên gia JICA, nhà quản lý doanh nghiệp hàng đầu, giàu kinh nghiệm của Nhật Bản và Việt Nam.