KHAI GIẢNG CHƯƠNG TRÌNH "GIÁM ĐỐC CHIẾN LƯỢC" KEIEIJUKU HẢI PHÒNG KHÓA 4 (2019-2020)

Ngày 5/8/2019 tại trường Viettronic, Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài Hải Phòng kết hợp với Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản VJCC tổ chức khai giảng lớp Giám đốc Chiến lược Keieijuku Hải Phòng khóa 4.

Buổi lễ khai giảng có sự hiện diện của Giám đốc Sở Khoa học Công nghệ Hải Phòng; đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế JICA- ông Murooka Naomichi; Viện trưởng trưởng VJCC - TS. Nguyễn Thị Hiền; Ban lãnh đạo Hội KHPT NLNNT Hải Phòng; Đại diện các khóa Kei1, Kei2 và Kei3 Hải Phòng; 30 doanh nhân học viên khóa Kei3; các cơ quan thông tấn báo chí và Đài PTTH Hải Phòng tham dự ghi hình đưa tin. Phát biểu trong lễ bế giảng, Ông Murooka Naomichi – Đại diện Cơ quan hợp tác Quốc tế JICA đánh giá cao thành công của chương trình Keieijuku không chỉ ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng trên phương diện hỗ trợ đào tạo đội ngũ doanh nhân Việt Nam trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp.

Thông qua Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương, chương trình đã và đang là một trong những dự án quan trọng của Nhật Bản tại Việt Nam, hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực kinh doanh cho Việt Nam, đặc biệt là đội ngũ doanh nhân đứng đầu các doanh nghiệp cùng hướng tới mô hình quản trị theo phong cách Nhật Bản. Bên cạnh đó, chiến lược đầu tư về đào tạo của JICA dành cho Việt Nam nói chung và thành phố Hải Phòng nói riêng trong thời gian tới đây cũng được ông Murooka Naomichi chia sẻ tại sự kiện.

Phát biểu tại buổi lễ, TS.Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng Viện VJCC đã chúc mừng các tân học viên là các lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp của thành phố Hải Phòng đã được lựa chọn trở thành học viên của chương trình Giám đốc Chiến lược (Keieijuku) Hải Phòng Khóa 4. Viện trưởng khẳng định: “Trường ĐHNT là một trong những trường uy tín, hàng đầu ở Việt Nam về đào tạo kinh doanh, đào tiếng Nhật Thương mại, về giao lưu văn hóa Nhật Bản và tiên phong trong phát triển nhiều chương trình đào tạo mới có sự gắn kết với nhiều tổ chức và trường đại học của Nhật Bản; với những nguồn lực và tiềm năng đó, trường Đại học Ngoại thương, cùng với viện VJCC cam kết dành những điều kiện tốt nhất trong các khóa đào tạo Keieijuku tại thành phố Hải Phòng”.

Chương trình Keieijuku là một trong những điển hình thành công của Nhà trường trong việc ưu tiên tính thực tiễn, đồng hành cùng doanh nghiệp Việt Nam để hiểu, ứng dụng triết lý, phương thức kinh doanh của người Nhật, để biết cách kinh doanh có hiêu quả với các doanh nghiệp Nhật Bản nói riêng và với các doanh nghiệp quốc tế trong bối cảnh hội nhập quốc tế của Việt Nam. Đồng thời Viện trưởng cũng bày tỏ kỳ vọng Khóa 4 năm nay không chỉ mang tới cho các doanh nghiệp Hải Phòng một tinh thần doanh nhân, một tầm nhìn mới để phát triển doanh nghiệp bền vững hơn, mà còn kỳ vọng một tập thể học viên gắn bó, đoàn kết, vì sự phát triển chung của thành phố Hải Phòng và của các ngành công nghiệp Việt Nam.

Kết thúc buổi lễ, TS Nguyễn Văn Thuận- nguyên Bí thư thành ủy, Chủ tịch Hội KHPT NNLNT Hải Phòng phát biểu cám ơn sự quan tâm của lãnh đạo thành phố, các sở ban ngành, JICA, trường ĐH Ngoại thương, Viện VJCC, các chuyên gia Nhật Bản và Việt Nam dành cho khóa học. Chúc các doanh nhân học viên dành thời gian tham gia đầy đủ các tiết học để có kết quả tốt nhất. Khóa Kei4 sẽ học trong thời gian 10 tháng, trong đó có 2 tuần thực tập tại Nhật Bản, kinh phí thực tập hoàn toàn do JICA tài trợ. Khóa học là kết quả của đề án đào tạo giám đốc doanh nghiệp giỏi do Hội KHPT NNLNT Hải Phòng làm chủ đề tài đã được UBND thành phố phê duyệt và thực hiện bước sang năm thứ tư.

Ngay sau lễ khai giảng, các tân học viên khóa 4 Keieijuku Hải Phòng đã bắt tay ngay với chuyên đề 1, diễn ra từ ngày 5 đến ngày 9/8/2019 tại trường Viettronic với chủ đề: “Xây dựng doanh nghiệp vì ngày mai” dưới sự hướng dẫn của Giảng viên: Toda Chosaku- Chuyên gia cao cấp của JICA- Nguyên Giám đốc điều hành Thị trường Hoa Kỳ và Châu Âu của tập đoàn Panasonic Nhật Bản, giảng viên lâu năm và được rất nhiều thế hệ học viên doanh nghiệp Keieijuku yêu mến và đánh giá cao không chỉ về kiến thức, kinh nghiệm mà cả cái TÂM đối với sự phát triển kinh tế và công nghiệp của Việt Nam.