LỄ KHÁNH THÀNH VÀ BÀN GIAO CÔNG TRÌNH CẢI TẠO VÀ NÂNG CẤP CƠ SỞ VẬT CHẤT VIỆN VJCC

Vừa qua, vào ngày 30/10/2018, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã long trọng tổ chức Lễ Khánh thành và bàn giao công trình cải tạo và nâng cấp cơ sở vật chất của Viện.

      Tới dự và cắt băng khánh thành có đại diện các tổ chức, cơ quan Nhật Bản: ông Naoomichi Murooka – Phó trưởng Đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA tại Hà Nội; ông Kitagawa Hironobu - Trưởng Đại diện văn phòng Cơ quan Xúc tiến thương mại JETRO. Về phía trường Đại học Ngoại thương, có sự hiện diện của PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương, Giám đốc dự án VJCC; PGS.TS. Đào Thị Thu Giang, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC phát biểu bày tỏ lòng tri ân tới các đơn vị hỗ trợ gồm Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, trường Đại học Ngoại thương và đơn vị thi công đã góp phần hiện thực hóa công trình này. Trước đây, khu vực tầng 1 viện VJCC được sử dụng làm garage để xe dành cho sinh viên trường Đại học Ngoại thương. Nay với quy mô phát triển của Viện, đặc biệt đối của chương trình cử nhân chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản, Viện VJCC đã đề xuất và triển khai thi công cải tạo và nâng cấp khu vực này, trở thành không gian học tập và sinh hoạt chung dành cho các em sinh viên cũng như học viên của Viện.

      Phát biểu tại buổi lễ, ông Naoomichi Murooka – Phó trưởng Đại diện văn phòng Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA cho biết ông rất vui mừng và vinh dự được tham gia lễ khánh thành công trình quan trọng này của dự án VJCC. Ông mong rằng sau khi được đưa vào sử dụng, công trình sẽ góp phần lớn hỗ trợ công tác tổ chức lớp học cho viện VJCC, cũng như trở thành không gian chung dành cho các em sinh viên và học viên đến học tại đây.

      Cũng tại buổi lễ, PGS.TS Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương, Giám đốc dự án VJCC phát biểu ghi nhận và biểu dương sự nỗ lực, cố gắng của Viện VJCC cũng như đơn vị thi công đã đảm bảo tiến độ, chất lượng công trình. Việc hoàn thành công trình này có ý nghĩa quan trọng, tạo điều kiện tốt hơn, hỗ trợ sinh viên và học viên Viện VJCC – trường Đại học Ngoại thương trong quá trình học tập tại đây.

      Sau gần 2 tháng thi công và hoàn thiện, công trình cải tạo và nâng cấp mới của Viện VJCC gây ấn tượng với thiết kế đơn giản và hiện đại với nhiều không gian mở, bao gồm với 02 lớp học và 01 phòng sinh hoạt chung có sức chứa lên tới 200 người, đều được trang bị đầy đủ các thiết bị tiện ích như: điều hòa, máy chiếu, loa đài, tủ sách,…

      Hy vọng trong thời gian tới, hệ thống cơ sở vật chất mới này sẽ được Viện VJCC đưa vào khai thác và sử dụng hiệu quả, trở thành không gian học tập và sinh hoạt chung gần gũi và tiện nghi dành cho sinh viên và học viện của Viện.