HORENSO: Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Một trong những chìa khóa tạo ra sự phát triển “thần kỳ” của Nhật Bản trong thế kỷ 20 chính là văn hóa làm việc của con người Nhật Bản. Trong đó, chu trình PDCA (Lập kế hoạch – Thực hiện – Kiểm tra – Hành động) đóng góp một phần không nhỏ trong việc đảm bảo sự phát triển bền vững của doanh nghiệp. Để hoàn thành PDCA một cách hiệu quả nhất thì việc lấy HORENSO (Báo cáo - Liên lạc - Thảo luận) và 5S làm cội rễ cơ bản của tổ chức là yêu cầu không thể thiếu. Tuy nhiên, đây lại chính là điểm yếu của các doanh nghiệp Việt Nam.

Việc không tận dụng quy trình PDCA sẽ khiến cho doanh nghiệp không thể hợp lý hóa quy trình sản xuất, làm tăng chi phí, giảm lợi nhuận, không có cơ sở để tiến hành cải tiến liên tục chất lượng dịch vụ, sản phẩm để gia tăng lợi thế cạnh tranh trên thị trường.

Bên cạnh đó, trong một tổ chức, việc giữ cho dòng chảy của thông tin được xuyên suốt đến tất cả các cấp từ lãnh đạo đến nhân viên là điều vô cùng quan trọng, và HORENSO chính là công cụ giúp cải thiện điều đó. Thiếu HORENSO, việc giao tiếp trong công sở sẽ gặp nhiều khó khăn, công việc không đạt được hiệu quả cao, không phát huy được tính chủ động, tinh thần trách nhiệm trong công việc, mối quan hệ giữa sếp và nhân viên cũng trở nên xa cách, giảm tinh thần đoàn kết.

Download

Khóa học “HORENSO” thiết kế riêng cho Tập đoàn Hoàng Gia

XÁC ĐỊNH RÕ VAI TRÒ, TRÁCH NHIỆM CỦA CẤP TRÊN VÀ CẤP DƯỚI
THẤM NHUẦN NHỮNG CÔNG CỤ ĐÃ TRỞ THÀNH THƯƠNG HIỆU TRONG VĂN HÓA LÀM VIỆC CỦA CON NGƯỜI NHẬT BẢN

Đối tượng khóa học

Bao gồm 25 học viên là cán bộ quản lý và nhân viên chủ chốt của doanh nghiệp: Trưởng phòng; Quản đốc; Giám sát; Chuyền trưởng; Nhân sự Bộ phận QLCL; Quản lý Sản xuất, Nhân sự tham gia hoạt động cải tiến chất lượng tại nhà máy.

Điểm khác biệt

Từ năm 2000 đến nay, Viện VJCC đã thực hiện đào tạo hơn 1200 khóa học, hội thảo, giao lưu kết nối kinh doanh giữa Việt Nam - Nhật Bản, với sự tham dự của gần 3000 doanh nghiệp và 34890 học viên trên toàn quốc. Trên chặng đường hơn 20 năm đồng hành cùng doanh nghiệp, Viện VJCC tự tin rằng, mình luôn HIỂU điều doanh nghiệp muốn, CUNG CẤP công cụ doanh nghiệp cần.
 

Sau khi tham dự các khoá đào tạo của VJCC, đội ngũ lãnh đạo, quản lý doanh nghiệp đã có sự thay đổi nhận thức về sứ mạng về tầm nhìn của doanh nghiệp, đa số các doanh nghiệp đã có những cải cách, đổi mới trong cách tổ chức, quản trị. Hơn thế nữa, cộng đồng tinh thần kinh doanh Nhật Bản lấy uy tín, chất lượng và hướng đến sự phát triển bền vững, nhân văn trong quản trị, đã được lan tỏa sâu rộng và tiếp tục đi xa hơn trong cộng đồng của hơn 500 doanh nghiệp Việt. Sự phát triển của các doanh nghiệp Việt như Canifa, Fecon, Inox Hoàng Vũ, Hanel PT, Van Vina, GMO Run System, Công ty Ngãi Cầu, Tự động hóa Tân Phát, Nhựa Thiếu Niên Tiền Phong, sơn KOVA, gạch Đồng Tâm, nước mắm Cát Hải, van vòi Minh Hoà, … là minh chứng rõ ràng nhất cho sự thành công của các chương trình đào tạo trong Dự án VJCC, tạo dựng nên thương hiệu VJCC trong cộng đồng các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản.

Nội dung khóa học

Nội dung khóa học thông tin tại đây

PHẦN I

TÁC PHONG CHUYÊN NGHIỆP (Sáng-8:30 ~ 10:00)

Nhận thức người đi làm
Học hỏi tác phong làm việc chuyên nghiệp của người Nhật




 

Phần II

KỸ NĂNG GIAO TIẾP HOU- REN- SOU (Part 1-Sáng-10:00 ~ 12:00) & (Part 2-Chiều-13:00 ~ 14:30)

(Báo cáo – Liên lạc – Bàn bạc)

Rèn luyện kỹ năng Hourensou và tiến hành công việc trôi chảy

PHẦN III

KỸ NĂNG THUYẾT TRÌNH VẤN ĐỀ (Chiều-14:30 ~ 16:30)
Trình bày ý kiến với cấp trên một cách thuyết phục

Ứng dụng Hourensou vào công việc

(Action Plan)

Đội ngũ giảng viên chuyên gia

HORENSO: Tác phong làm việc chuyên nghiệp

Ông TRẦN HỮU ANH TUẤN

Chuyên gia về Quản trị chất lượng, tư vấn xây dựng hệ thống QLCL, tái cấu trúc nhà máy
- Kỹ sư cơ khí, thông thạo Tiếng Nhật, tu nghiệp Quản lý chất lượng tại Nhật Bản. Quản lý nhà máy Nhật Bản : 12 năm (9 năm Giám đốc nhà máy)
- Chuyên gia về Quản trị chất lượng, tư vấn xây dựng hệ thống QLCL, tái cấu trúc nhà máy. Ban tư vấn hệ thống chất lượng của Bureau Veritas
- Thành viên hội chất lượng TP.HCM.
- Giảng viên chuyên nghiệp về Quản trị chất lượng, đánh giá nội bộ ISO9001/ ISO14001/ OHSAS18001, nâng cao năng lực quản lý sản xuất, 7 Công cụ quản lý chất lượng, xử lý khiếu nại khách hàng, 7 Công cụ cải tiến sản xuất IE, quản lý trực quan 5S, kỹ năng làm việc hiệu quả - Horenso, cải tiến hiện trường Kaizen

 

Phương pháp hướng dẫn "Học đi đôi với Hành"

Trong khóa học, các học viên được chia 5 nhóm để học, thảo luận nhóm và thuyết trình về cách giao tiếp và thuyết trình bằng phương pháp HORENSO- các thức làm việc báo cáo, liên lạc, bàn bạc theo kiểu Nhật. Ngoài ra, Giảng viên cho thực hiện thi đua giữa các nhóm.

Cảm nhận của học viên

Cảm nhận của học viên nội dung tại đây

Đăng ký khóa học

Đăng ký khóa học nội dung thông tin ghi tại đây
Ưu đãi khóa học
HỌC PHÍ: 24 000 000 VND (doanh nghiệp) / Học viên
HO-REN-SO (Báo cáo - Liên lạc - Thảo luận)
Ưu đãi nếu đăng ký tiếp chương trình tư vấn
Trọn gói 25 học viên/lớp

Các khóa học khác

HORENSO: Tác phong làm việc chuyên nghiệp
Hiểu và sử dụng hiệu quả INCOTERMS® 2020

Khóa học cập nhật những điểm mới của Incoterms® 2020 và tư vấn doanh nghiệp lựa chọn, sử dụng hiệu quả các điều khoản trong giao dịch thương mại quốc tế.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC