Tri thức

THÁCH THỨC CỦA KINH DOANH F&B TẠI VIỆT NAM
Mặc dù kinh tế năm 2023 được dự báo có nhiều khó khăn, nhưng theo Euromonitor, giá trị thị trường ngành F&B Việt Nam trong năm 2023 dự kiến sẽ tăng 18% so với 2022, đạt mốc doanh thu khoảng 720.300 tỷ đồng, đưa Việt Nam đã trở thành một trong những thị trường F&B hấp dẫn nhất trên toàn cầu. Chi tiêu cho thực phẩm và đồ uống chiếm tỷ trọng cao nhất trong cơ cấu chi tiêu hàng tháng của người tiêu dùng, khoảng 35% tổng chi tiêu dùng.Thế nhưng trong giai đoạn 2023 này ngành F&B tại Việt Nam đang gặp rất nhiều thách thức vì bước vào giai đoạn khủng hoảng kinh tế và một số nguyên nhân cốt lõi sau:
CÔNG NGHỆ BLOCKCHAIN VÀ ỨNG DỤNG TRONG THỊ TRƯỜNG CHUỖI CUNG ỨNG
Trong vài năm qua, công nghệ Blockchain đã ngày càng thu hút sự chú ý các ngành công nghiệp ở mọi lĩnh vực. Không nằm ngoài sự cộng hưởng đó, Chuỗi cung ứng cũng kết hợp với công nghệ Blockchain tăng cường khả năng minh bạch và truy xuất nguồn gốc đồng thời giảm chi phí đáng kể.
LIỆU CÓ XẢY RA HIỆU ỨNG DOMINO TỪ SỰ SỤP ĐỔ CỦA SVB?
Các thị trường trên toàn cầu đang chuẩn bị cho những biến động lớn trong tuần này, khi các số liệu kinh tế quan trọng và nhiều cuộc họp chính sách sẽ diễn ra trong bối cảnh tình hình xung quanh sự sụp đổ của ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) - vụ phá sản ngân hàng lớn nhất tại Mỹ kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008 - vẫn chưa hạ nhiệt.
SẢN XUẤT TINH GỌN - LEAN PRODUCT - 5 NGUYÊN TẮC 8 LÃNG PHÍ
Lean Manufacturing (sản xuất tinh gọn) là một trong những phương pháp quản trị phổ biến tập trung vào tinh gọn hoạt động sản xuất dựa trên giảm thiểu lãng phí. Ngày nay, mô hình quản lý sản xuất tinh gọn – Lean Manufacturing được phát triển và ứng dụng trên toàn thế giới như một tiếp cận đột phá, nhằm đảm bảo doanh nghiệp vận hành tác nghiệp một cách hiệu quả, bền vững.
LÀM VIỆC TỪ XA: KHÓ KHĂN VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO
Những năm trở lại đây, đại dịch Covid đã khiến cho cụm từ “Work from home” trở thành xu thế toàn cầu, không chỉ tại các quốc gia khác, mà ngay tại Việt Nam, cụm từ này cũng trở nên quen thuộc. Làm việc tại nhà mang lại nhiều khó khăn cho người lãnh đạo trong việc quản lý nhân viên của mình.  
CHUYỂN ĐỔI SỐ NHƯ THẾ NÀO CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ?
Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ cần phát triển một lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với hoạt động kinh doanh và nhu cầu cụ thể của mình. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải xem xét các điểm quan trọng dưới đây để hỗ trợ chuyển đổi số đạt hiệu quả cao:  
6 Chiến lược để xây dựng doanh nghiệp xã hội có lợi nhuận
Một thế hệ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới đang tìm ra những cách thức sáng tạo để mang lại sự thay đổi tích cực trên thế giới mà vẫn mang lại lợi nhuận.   

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC