SỰ KIỆN GIAO LƯU KẾT NỐI GIỮA VIỆN VJCC VÀ PHÁI ĐOÀN NGHỊ SĨ CỦA ĐẢNG DÂN CHỦ TỰ DO HỘI ĐỒNG TỈNH KANAGAWA - NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 07/11/2023, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản (Viện VJCC) cùng 30 doanh nghiệp thuộc Khóa Kinh doanh cao cấp - KEIEIJUKU 18 đã tổ chức sự kiện giao lưu và kết nối với Phái đoàn Nghị sĩ của Đảng Dân chủ tự do Hội đồng tỉnh Kanagawa, Nhật Bản.

Ảnh 1: Ban lãnh đạo Viện VJCC và các doanh nghiệp Khóa Keieijuku 18 chụp ảnh cùng Phái đoàn Nghị sĩ tỉnh Kanagawa

Chuyến thăm lần này của Phái đoàn Nghị sĩ tỉnh Kanagawa diễn ra trong bối cảnh quan hệ Việt Nam - Nhật Bản đang tiếp tục phát triển tốt đẹp, đạt hiệu quả trên nhiều phương diện hợp tác cũng như hai nước đang tích cực triển khai các hoạt động kỷ niệm 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao trong năm 2023.

Tại sự kiện này, đại diện của Phái đoàn Nghị sĩ tỉnh Kanagawa - ông Shimamura Tadashi (Đại diện Đảng Dân chủ tự do, nhóm thành viên Hội đồng tỉnh Kanagawa về Hợp tác quốc tế) đã phát biểu mở đầu cho chuyến sang thăm Viện VJCC và các học viên của Khóa Keieijuku 18 lần này. Ông Shimamura Tadashi đánh giá cao môi trường đầu tư Việt Nam với nguồn lao động dồi dào, tăng trưởng kinh tế duy trì ở mức cao trên 5%, cùng các chính sách thu hút đầu tư thuận lợi, thủ tục hành chính không ngừng được cải thiện. Đại diện của Phái đoàn mong muốn thông qua buổi gặp gỡ lần này, các chính trị gia của tỉnh Kanagawa sẽ có hiểu biết sâu sắc hơn về các doanh nghiệp Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp trong Cộng đồng KEIEIJUKU của Viện VJCC nói riêng.


Ảnh 2: Đại diện của Phái đoàn Nghị sĩ tỉnh Kanagawa phát biểu

Theo Cố vấn trưởng Viện VJCC - Ông Yoneda Kazuhiro, quan hệ hữu nghị Việt Nam - Nhật Bản đang trong giai đoạn tốt đẹp nhất là nền tảng quan trọng thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa hai nước. Việt Nam đang trở thành một trong những điểm đến đầu tư hấp dẫn nhất của các doanh nghiệp Nhật Bản. Chính vì thế, Viện VJCC đã không ngừng cố gắng và phát triển chương trình Kinh doanh cao cấp - KEIEIJUKU cùng các chương trình đào tạo liên quan, nhằm hướng tới đào tạo một nguồn nhân lực có chuyên môn cao về quản trị doanh nghiệp hiện đại với tư duy toàn cầu, phát triển khả năng xác định chính xác các vấn đề nội tại, xây dựng giải pháp và hành động thực chiến cho các doanh nghiệp.

Ảnh 3: Ông Yoneda Kazuhiro - Cố vấn trưởng Viện VJCC phát biểu

Về phần giao lưu giữa Phái đoàn Nghị sĩ tỉnh Kanagawa với Khóa Keieijuku 18, các học viên của 30 doanh nghiệp đã có cơ hội được chia sẻ về những sự thay đổi, phát triển không ngừng của doanh nghiệp mình trong thời gian qua, đặc biệt là sau khi tham gia Chương trình Keieijuku. Đại diện cho các doanh nghiệp của Khóa Keieijuku 18, ông Nguyễn Quốc Hưng – Giám đốc Công ty TNHH Giải pháp Tự Động Hóa và Năng Lượng Việt Nam đã giới thiệu về các doanh nghiệp trong tập thể lớp, trình bày những kiến thức bổ ích và kinh nghiệm áp dụng thực tiễn những tri thức quản trị đã được học trong chương trình Keieijuku, qua đó xây dựng kế hoạch phát triển tương lai cho doanh nghiệp.
 
Ảnh 4: Ông Nguyễn Quốc Hưng đại diện Khóa Keieijuku 18 phát biểu
 
Bế mạc sự kiện, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC đã phát biểu khép lại chương trình. Viện trưởng cho rằng sự hợp tác, hỗ trợ từ các cơ quan, tổ chức và doanh nghiệp Nhật Bản đóng vai trò rất lớn trong thành công của các chương trình thuộc hệ sinh thái đào tạo tại Viện VJCC. Trong đó, sự gắn kết bền chặt giữa Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) và trường Đại học Ngoại thương, Viện VJCC là tiền đề quan trọng để đơn vị nỗ lực hơn nữa trong việc phát triển, nâng cấp các chương trình đào tạo, mà Chương trình Keieijuku là trọng tâm để đáp ứng với nhu cầu của đội ngũ doanh nhân Việt Nam và biến động của môi trường kinh doanh bên ngoài. Viện VJCC hy vọng sẽ tiếp tục là điểm đến tin tưởng trong các hoạt động giao lưu, kết nối và gắn kết các tổ chức, doanh nghiệp, chính trị gia Nhật Bản và Cộng đồng Keieijuku Việt Nam để hướng đến sự phát triển chung giữa hai nước.

Ảnh 5: PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC phát biểu bế mạc

Sự kiện giao lưu, kết nối giữa Viện VJCC và Phái đoàn Nghị sĩ của Đảng Dân chủ tự do Hội đồng tỉnh Kanagawa - Nhật Bản đã kết thúc tốt đẹp trong không khí ngập tràn niềm vui, cùng niềm hy vọng rằng tất cả các học viên, doanh nghiệp của Chương trình Keieijuku tại Viện VJCC không ngừng quyết tâm, phát triển hơn nữa, tạo dựng sự đoàn kết hợp tác cùng đi lên giữa hai nước Việt Nam - Nhật Bản.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC