KHAI MẠC CHƯƠNG TRÌNH GIAO LƯU KẾT NỐI VỚI DOANH NGHIỆP NHẬT BẢN VÙNG HOKURIKU

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ngày 10/12/2021, Buổi giao lưu kết nối đầu tiên trong hoạt động kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp Nhật Bản vùng Hokuriku đã diễn ra tốt đẹp với sự hỗ trợ của JICA và sự tham gia của đông đảo doanh nghiệp Việt Nam.

Với sự hỗ trợ của cơ quan JICA Nhật Bản, VJCC Việt Nam kết hợp với RELO tổ chức chương trình kết nối kinh doanh với các doanh nghiệp sản xuất – thương mại Nhật vùng Hokuriku. Chương trình nằm trong dự án hợp tác xúc tiến thương mại của JICA, giúp các doanh nghiệp Việt Nam kết nối với doanh nghiệp Nhật Bản, mở rộng thị trường, nâng cao chất lượng sản phẩm, được chuyển giao công nghệ và xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp mình.

Sự kiện diễn ra long trọng trên nền tảng trực tuyến với  sự có mặt của Đại diện JICA: ông Yoneyama - Giám đốc Jica Hokuriku Center, đại diện ngân hàng Ngân hàng Hokkoku – Nhật Bản, đại diện RELO và đại diện VJCC – Giám đốc VJCC phân viện TP.HCM , ông Tô Bình Minh.

Kết thúc chương trình, các bên tham gia đều rất hài lòng. Đặc biệt các công ty của Nhật Bản rất hứng thú và quan tâm đến cơ hội đầu tư và hợp tác tại thị trường Việt Nam đầy tiềm năng và phát triển mạnh mẽ, cũng như sự chuyên nghiệp và nhiệt tinh của các công ty Việt Nam tham gia đàm phán.

Ông Tô Bình Minh, đại diện VJCC phát biểu khai mạc chương trình

Bên doanh nghiệp Nhật tham gia kết nối có  Ban lãnh đạo Công ty Ecosystem và tập đoàn  công nghiệp Jamaguchi đại diện cho doanh nghiệp Nhật vùng Hokuriku. Về phía Việt Nam có các doanh nghiệp trực thuộc cộng đồng Keieijuku, các doanh nghiệp tham gia vòng đàm phán 1:1 với các công ty Nhật, và doanh nghiệp quan tâm.

Giám đốc công ty Ecosystem chia sẻ về cơ hội hợp tác kinh doanh

Về phía doanh nghiệp Nhật Bản, hai trong số các công ty Nhật Bản nổi bật vùng Hokuriku để kết nối kinh doanh với doanh nghiệp Nhật Bản là Ecosystem và Yamaguchi. Công ty Ecosystem chuyên cung cấp công nghệ về tái chế vật liệu chất thải xây dựng; đang tìm kiếm các công ty Việt Nam quan tâm tới tái chế chất thải, bảo vệ môi trường. Tập đoàn Yamaguchi có thế mạnh về các thiết bị bang tải điện tử, sản xuất gia công kim loại tấm;  tìm kiếm đối tác có thể quản lý hoặc hợp tác sản xuất dây chuyền băng tải điện tử tại Việt Nam và Đông Nam Á.

Đại diện JICA tham gia với vai trò người điều phối và hỗ trợ kết nối

Kết thúc chương trình, các bên tham gia trao đổi liên lạc và cam kết sẽ tiếp tục kết nối sâu thêm để tận dụng cơ hội giao thương này.

Chương trình sẽ tiếp tục có thêm một buổi kết nối vào ngày 22/12/2021 với sự tham gia từ phía Nhật Bản là hai công ty:  Marujin và Y.H Seiko Việt Nam, hứa hẹn thêm nhiều sự kết nối tiếp theo!

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC