Văn hóa - Tri thức

かるた Karuta - Công phu và trí tuệ trong trò chơi dân gian Nhật Bản nổi tiếng
Có thể cho rằng, Hyakunin Isshu Karuta và Iroha Karuta bao gồm cả một nền giáo dục văn hóa truyền thống lâu đời của Nhật Bản, chứ không chỉ là một trò chơi bài giải trí thông thường.
句読点 (Kutouten) - Các nguyên tắc với dấu câu trong tiếng Nhật
Cùng với lịch sử lâu đời của văn chương và ngôn ngữ, dấu câu trong tiếng Nhật cũng có lịch sử rất lâu dài và tồn tại những ý nghĩa độc đáo trong những quy tắc sử dụng. Chắc hẳn khi học tiếng Nhật, rất nhiều người cũng gặp khó khăn trong cách sử dụng dấu câu trong văn bản. Vậy đâu là các quy tắc cần thiết? 
40+ TỪ VỰNG CHỦ ĐỀ TẾT
明けましておめでとうございます。 Tết có lẽ là dịp vui nhất với tất cả mọi người, người lớn chúc nhau năm mới vạn sự như ý, chuyện trò ôn lại kỷ niệm ngày xưa, trẻ em xúng xính trong bộ quần áo mới xếp hàng nhận lì xì,…. Có lẽ, rất nhiều người muốn viết lại về những ngày tươi đẹp và nhất trong năm ấy  trong những trang nhật ký. Đặc biệt, nếu có thể viết bằng tiếng Nhật để rèn luyện thì còn gì tuyệt vời bằng nhỉ?
Tết của người Nhật
Người Nhật Bản đón Tết Dương lịch theo lịch phương Tây kể từ năm Minh Trị thứ 5. Đây cũng là một trong những ngày lễ quan trọng nhất của người Nhật.
COVID và Giáo dục: Bài học về việc mở cửa trở lại từ Châu Á
Trường học là một trong những nơi thách thức nhất để hoạt động trong thời kỳ đại dịch, và việc mở lại chúng thường phức tạp và gây tranh cãi. Mở cửa lại trường học không chỉ là một quyết định giáo dục mà còn là một bước thiết yếu để phục hồi kinh tế vì nó làm tăng năng suất cho các bậc cha mẹ có con trong độ tuổi đi học. 
Tháng 12 mở lại đường bay quốc tế, có đường bay đến Nhật Bản
 Ngày 25/11, tại Tokyo, Thủ tướng Phạm Minh Chính tiếp ông Nobuhiko Sasaki, Chủ tịch Tổ chức Xúc tiến thương mại Nhật Bản (JETRO) và tiếp lãnh đạo nhiều tập đoàn, doanh nghiệp, ngân hàng lớn của Nhật.
VÙNG HOKURIKU - CỬA NGÕ CỦA NHẬT BẢN
Vùng Hokuriku là khu vực kinh doanh toạ lạc trong vòng 300 km từ ba khu vực đô thị lớn của Nhật Bản - Tokyo, Osaka và Nagoya. Lợi thế địa lý này kết hợp với môi trường tự nhiên thuận lợi và nguồn lao động dồi dào với trình độ cao mang đến cho khu vực trên một tiềm năng phát triển lớn mạnh và một tương lai đầy hứa hẹn. Là cửa ngõ đến các quốc gia giáp biển Nhật Bản, vùng Hokuriku hiện nay được coi là biên giới của những bước phát triển mới ở thế kỷ 21

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC