LỄ BẾ GIẢNG KHÓA HỌC KINH DOANH CAO CẤP (KEIEIJUKU) 17 VÀ KHAI GIẢNG KHÓA HỌC KEIEIJUKU 19

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Sáng ngày 16/10/2023, Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức Lễ Bế giảng khóa 17 và Khai giảng khóa 19 Chương trình Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU Hà Nội.

Trên hành trình 14 năm liên tục đổi mới, cải tiến, Viện Phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) thuộc Trường Đại học Ngoại thương và Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA) đã thành công kiến tạo và phát triển chương trình Kinh doanh cao cấp (KEIEIJUKU), đưa KEIEIJUKU trở thành một thương hiệu uy tín trong cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam. Tiếp tục sứ mệnh đem đến những chương trình đào tạo doanh nghiệp uy tín, chất lượng, thực tiễn, bền vững, ngày 16/10/2023, Viện VJCC đã đồng thời tổ chức Lễ Bế giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU 17 và Lễ Khai giảng khóa học KEIEIJUKU Khóa 19 Hà Nội.
 

 

Buổi lễ vinh dự có sự tham dự của các khách mời đến từ Nhật Bản: ngài Watanabe Shige - Phó đại sứ - Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Kubo Yoshitomo – Phó Trưởng đại diện Cơ quan HTQT Nhật Bản (JICA) tại Việt Nam; bà Kurosu Mihoko – Phó Trưởng đại diện, Tổ chức Xúc tiến Mậu dịch Nhật Bản tại Việt Nam (JETRO); ông Masuoka Hiroyoshi – Giám đốc Khu công nghiệp Thăng Long cùng các nhà quản lý đại diện các doanh nghiệp Nhật Bản trong đó có Công ty Dream Icubator Việt Nam.

Đại diện Trường Đại học Ngoại thương tới tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường ĐH Ngoại thương, Giám đốc Dự án VJCC; PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch hội đồng Trường; ThS. Lê Hoàng Liên – Trưởng phòng Hành chính tổng hợp; ThS. Nguyễn Huyền Minh – Trưởng phòng Truyền thông và quan hệ đối ngoại.

Về phía đơn vị trực tiếp triển khai thực hiện Chương trình KEIEIJUKU – Viện VJCC, buổi lễ có sự tham dự của PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC); GS.TSKH Hồ Tú Bảo, Giám đốc Phòng thí nghiệm Khoa học dữ liệu của Viện Nghiên cứu Cao cấp Về Toán; Ông Yoneda Kazuhiro – Cố vấn trưởng Dự án VJCC; ThS.Trần Thị Kiều Minh – Phó Viện trưởng Viện VJCC; Thầy Toda Chosaku – Chuyên gia JICA, Giảng viên chương trình KEIEIJUKU – Nguyên Giám đốc điều hành thị trường Mỹ và Châu Âu, Tập đoàn Panasonic. Đồng thời, đại diện của Cộng đồng KEIEIJUKU Việt Nam, ông Vũ Tiến Công – Tổng giám đốc tập đoàn Inox Hoàng Vũ, Phó chủ tich CLB Keieijuku Việt Nam; Ông Nguyễn Đào Vinh – Giám đốc công ty cổ phần Van Vina, Phó chủ tich CLB Keieijuku Việt Nam; Ông Đào Trung Kiên – Giám đốc Công ty TNHH Thiết bị Phòng tắm & Nhà bếp Thiên An, Phó chủ tịch CLB Keieijuku Việt Nam cùng các thành viên Ban Điều Hành Cộng đồng KEIEIJUKU cũng đã góp mặt tại sự kiện trang trọng lần này.
 

PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC tổng kết về Chương trình KEIEIJUKU trong năm học 2022 – 2023
 

Mở đầu buổi lễ, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC đã chia sẻ những tổng kết về Chương trình KEIEIJUKU trong năm học 2022 – 2023, để nhìn lại thành quả của quá trình nỗ lực không ngừng nghỉ của Viện VJCC trong việc phối hợp với Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản và các tổ chức quốc tế trong việc xây dựng chương trình đào tạo của KEIEIJUKU để phù hợp với sự thay đổi của thời đại, đáp ứng đúng nhu cầu phát triển của doanh nghiệp Việt Nam. Trong bài phát biểu, Viện trưởng Viện VJCC – PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền cũng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với sự hỗ trợ của Đại sứ quán Nhật Bản; các tổ chức của Nhật Bản như JICA, JCCI, JETRO,…; các doanh nghiệp Nhật Bản như Relo Group, Panasonic Vietnam. Đồng thời, PGS.TS. Nguyễn Thị Hiền cũng gửi lời tri ân tới Tập thể Lãnh đạo và các khoa, viện, các phòng ban chức năng của Trường Đại học Ngoại thương; Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Kế hoạch và Đầu tư; Cộng đồng KEIEIJUKU Việt Nam và các chuyên gia, giảng viên, các công ty tham gia vào quá trình xây dựng chương trình.

 

PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc dự án VJCC gửi thông điệp tới học viên KEIEIJUKU khóa 17 và khóa 19

Thay mặt Tập thể Lãnh đạo của Trường Đại học Ngoại thương, PGS.TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường, Giám đốc dự án VJCC đã gửi tới các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17 cũng như các Tân học viên KEIEIJUKU khóa 19 thông điệp truyền cảm hứng. Đối với các học viên KEIEIJUKU khóa 17 đã kiên cường theo đuổi chặng đường học tập bất chấp những khó khăn trong Đại dịch COVID, PGS.TS Bùi Anh Tuấn biểu dương và chúc mừng: “Chúc các bạn tiếp tục giữ vững được tinh thần Keieijuku sau khi kết thúc khóa học, để không chỉ chèo lái doanh nghiệp của mình tiến về phía trước, mà còn là minh chứng bảo đảm nhất cho sự thành công của Keieijuku với các thế hệ học viên tiếp theo, mà đơn cử ở đây là các bạn tân học viên Keieijuku Khóa 19 ngày hôm nay”. Đối với thế hệ Tân học viên, PGS.TS Bùi Anh Tuấn bày tỏ niềm tin và kỳ vọng: “Ngày hôm nay đánh dấu những bước đầu tiên trên chặng đường Keieijuku. Các bạn hãy tận dụng thời gian quý báu này cho học tập, cho tích luy kiến thức, cho trao đổi kinh nghiệm, cho kết nối mạng lưới. Tôi hy vọng khóa học mang tới cho các bạn không chỉ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà còn cho các bạn một tinh thần doanh nhân, tâm thế quản trị doanh nghiệp, một tầm nhìn kinh doanh mới, xây dựng một tập thể học viên gắn bó, đoàn kết, vì sự phát triển của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và vì sự thịnh vượng của đất nước.”
 

Ngài Watanabe Shige – Phó đại sứ - Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam gửi lời chúc mừng tới các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU Khóa 17 và các Tân học viên Khóa 19

Đại diện cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài Phó đại sứ – Công sứ Watanabe Shige đã ghi nhận những nỗ lực tổ chức chương trình KEIEIJUKU và chúc mừng 30 học viên KEIEIJUKU khóa 17 đã tốt nghiệp khóa học với những nỗ lực vượt bậc và 30 học viên KEIEIJUKU khóa 19 chuẩn bị bước lên hành trình khai phá tiềm năng doanh nghiệp. Năm 2023 đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập mối quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam – Nhật Bản đã đem lại niềm tin vững vàng về sự phát triển của mối quan hệ song phương tốt đẹp giữa hai nước. Trong bối cảnh đó, sự quan tâm của các công ty Nhật Bản đối với Việt Nam cũng ngày càng gia tăng là một động lực mạnh mẽ thúc đẩy các công ty Việt Nam phát triển để đảm nhận vai trò là các đối tác địa phương cho các nhà đầu tư đến từ Nhật Bản.
 

Ông Kubo Yoshitomo– Phó Trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản phát biểu tại buổi lễ

Ông Kubo Yoshitomo, Phó trưởng đại diện Cơ quan Hợp tác quốc tế Nhật Bản (JICA Việt Nam) cũng đã có bài phát biểu bằng tiếng Việt tại sự kiện, khẳng định khóa học Kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU là khóa học tập trung chắt lọc những tinh hoa trong tri thức kinh doanh Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam: “KEIEJUKU tạo nên nền tảng chia sẻ bí quyết và tư duy quản lý mà Nhật Bản đã vun đắp lâu đời, nhưng nó cũng là một trường đào tạo kinh doanh “rất Việt Nam". Tôi mong rằng các bạn sẽ tích hợp thành công những điểm mạnh của doanh nghiệp Việt Nam - sự linh hoạt, tốc độ, sức sống tươi trẻ với các bí quyết và tư duy quản lý kiểu Nhật Bản. Tôi mong rằng Chương trình kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU sẽ trở thành một trung tâm mới về giáo dục kinh doanh theo phong cách Việt Nam – Nhật Bản.” Thêm vào đó, ông Kubo Yoshitomo đã khẳng định vai trò của Viện VJCC và cam kết tiếp tục đồng hành hỗ trợ của JICA trong việc phát triển nguồn nhân lực công nghiệp xuất sắc cho các doanh nghiệp Việt Nam.

Trong phần tiếp theo của buổi lễ, các vị khách mời, các đại diện và các học viên KEIEIJUKU đã được nhìn lại hành trình dài với những kỷ niệm đẹp trong Khóa học KEIEIJUKU 17 qua video clip do chính các học viên lớp thực hiện. Quá trình tích lũy những trải nghiệm hữu ích để thúc đẩy sự thay đổi tích cực của cá nhân và những chuyển biến rõ nét trong hoạt động quản trị và phát triển doanh nghiệp của mỗi học viên tham gia khóa học đã được ghi lại và khiến những người tham dự buổi lễ xúc động trước giá trị mà khóa học đã đem lại cho cá nhân mỗi học viên cũng như những tình cảm tốt đẹp của lòng cảm thông, chia sẻ, tinh thần biết ơn đã được lan tỏa trong tập thể KEIEIJUKU khóa 17.
 

Các đại diện chương trình trao chứng chỉ, kỉ niệm chương và hoa chúc mừng cho các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17

Tiếp nối những giây phút xúc động trong buổi lễ Bế giảng, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường; ngài Watanabe Shige – Phó đại sứ - Công sứ, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam và ông Kubo Yoshitomo – Phó Trưởng đại diện Văn phòng JICA Việt Nam đã đại diện lên sân khấu trao chứng chỉ, kỉ niệm chương và hoa chúc mừng cho các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17.
 

Đại diện cộng đồng KEIEIJUKU Việt Nam trao hoa và huy hiệu cho đại diện lớp KEIEIJUKU khóa 17

Hành trình Keier của các thành viên lớp Keieijuku Khóa 17 sẽ không dừng lại. Ngay trong buổi lễ, các học viên tốt nghiệp Keieijuku sẽ chính thức trở thành thành viên của Cộng đồng Keieijuku Việt Nam. Sau gần 2 năm với rất nhiều hoạt động gắn kết đủ chứng minh rằng, tinh thần Keier đã sẵn sàng trong mỗi học viên Khóa 17. Trong sự kiện này, ông Nguyễn Đào Vinh – Giám đốc công ty cổ phần Van Vina, Phó chủ tich CLB Keieijuku Việt Nam đã đại diện cho Cộng đồng Keieijuku Việt Nam phát biểu định hướng với các tân thành viên cộng đồng Keieijuku Việt Nam và thực hiện một nghi thức rất quan trọng, đó là trao huy hiệu thành viên cho Tập thể lớp Keieijuku 17.
 

Ông Lê Trần Quỳnh – Chủ tịch HĐQT – Công ty CP TAJ Việt Nam đại diện các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17 chia sẻ

Để tri ân đến đơn vị đào tạo và các bên liên quan, Ông Lê Trần Quỳnh – Giám đốc Chủ tịch HĐQT – Công ty CP TAJ Việt Nam đã đại diện các học viên tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17 đã bày tỏ lòng biết ơn đối với sự hỗ trợ của JICA, JCCI, Trường Đại học Ngoại thương và đơn vị tổ chức chương trình – Viện VJCC vì đã đem đến giá trị thiết thực cho các doanh nghiệp Việt Nam, đồng thời, nhấn mạnh mục tiêu của Cộng đồng KEIEIJUKU là “phát triển năng lực cho các nhà lãnh đạo và quản trị không đi theo tư duy lối mòn, nâng cao năng lực nhận thức và điều hành các cấp, tăng cường kết nối hợp tác đa chiều trong tình hình mới” để lan tỏa những giá trị tốt đẹp từ khóa học Kinh doanh cao cấp KEIEIJUKU tại VJCC.
 

Bà Hoàng Thị Thu Hương - Chủ Doanh Nghiệp & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn hạ tầng đô thị Corporation đại diện các Tân học viên KEIEIJUKU 19 chia sẻ

Khóa học KEIEIJUKU 17 khép lại cũng là lúc những trải nghiệm tuyệt vời cùa khóa học KEIEIJUKU 19 được mở ra. Trong buổi lễ, danh sách các Tân học viên KEIEIJUKU khóa 19 đã được công bố với sự chào mừng nhiệt liệt từ những đại diện tham dự chương trình. Bà Hoàng Thị Thu Hương - Chủ Doanh Nghiệp & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn hạ tầng đô thị Corporation đã thay mặt tập thể lớp KEIEIJUKU 19 chia sẻ niềm tự hào khi được tham gia vào chương trình, đồng thời, cam kết nỗ lực học tập, kết nối hỗ trợ nhau trong học tập, giải quyết khó khăn vướng mắc trong kinh doanh và cùng nhau hợp tác phát triển và lan tỏa những giá trị cao quý tại khóa học với mong muốn Việt Nam ngày càng có nhiều các doanh nghiệp lớn, bài bản và bền vững, vươn ra quốc tế, đưa nền kinh tế Việt Nam lên tầm cao mới.
 

Ảnh lưu niệm của Buổi Lễ Bế giảng Khóa học KEIEIJUKU 17 và Khai giảng Khóa học KEIEIJUKU 19

Buổi lễ trang trọng và ấm cúng đã để lại những ấn tượng khó quên trong lòng của những học viên đã tốt nghiệp KEIEIJUKU khóa 17, đồng thời, mang lại hi vọng về một tương lai đầy ắp những trải nghiệm tuyệt vời trong KEIEIJUKU khóa 19 cho các Tân học viên. Vì vậy, tiếp nối ngay sau buổi lễ, thầy Toda Chosaku – Chuyên gia JICA, Giảng viên chương trình Keieijuku – Nguyên Giám đốc điều hành thị trường Mỹ và Châu Âu, Tập đoàn Panasonic đã mở đầu khóa học bằng bài giảng đặc biệt với chủ đề “Build Today for Tomorrow”.
 

Buổi học đầu tiên trong Khóa học KEIEIJUKU 19 với sự giảng dạy của thầy Toda Chosaku – Chuyên gia JICA, Giảng viên chương trình Keieijuku – Nguyên Giám đốc điều hành thị trường Mỹ và Châu Âu, Tập đoàn Panasonic

 

 

 

 

 

 

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC