VIỆN VJCC THAM GIA TỔ CHỨC BUỔI TẬP HUẤN CHUYỂN ĐỔI SỐ DÀNH CHO DOANH NGHIỆP HẢI PHÒNG

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ngày 21/4/2022, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ thành phố Hải Phòng và Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố Hải Phòng tổ chức khóa tập huấn 2 ngày với chủ đề “Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp Hải Phòng”.

Sáng ngày 21/4/2022, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) phối hợp với Sở Khoa học - Công nghệ thành phố Hải Phòng và Hội khoa học phát triển nguồn nhân lực nhân tài thành phố Hải Phòng tổ chức khóa tập huấn 2 ngày với chủ đề “Chuyển đổi số dành cho doanh nghiệp Hải Phòng” thu hút sự tham gia của gần 120 lãnh đạo, cán bộ quản lý doanh nghiệp tại Hải Phòng.Giảng viên của khóa tập huấn là 2 chuyên gia hàng đầu về chuyển đổi số: GS. TSKH Hồ Tú Bảo – Giáo sư Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Nhật Bản; Giáo sư Viện Nghiên cứu cao cấp về Toán (VIASM) của Việt Nam, thành viên nhóm chuyên gia của Ủy ban chuyển đổi số quốc gia; và TS Nguyễn Nhật Quang – Phó Chủ tịch Hiệp hội doanh nghiệp phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam (VINASA), Chủ tịch HĐQT công ty phần mềm Hài Hòa, thành viên nhóm chuyên gia của Ủy ban chuyển đổi số quốc gia.

Phát biểu khai mạc Khóa tập huấn, TS.Nguyễn Văn Thuận, Nguyên UVTW Đảng, nguyên Bí thư Thành ủy Hải Phòng, Chủ tịch Hội KH Phát triển NNL & Nhân tài thành phố Hải Phòng đã nêu rõ mục đích cụ thể của khóa tập huấn cung cấp thông tin cần thiết, giúp các doanh nghiệp của Hải Phòng nắm được các khái niệm chính về chuyển đổi số nói chung và chuyển đổi số doanh nghiệp nói riêng, nắm được phương pháp luận 2-3-5 về chuyển đổi số. Đồng thời, giúp doanh nghiệp liên hệ, thiết kế kế hoạch chuyển đổi số để áp dụng hiệu quả tại doanh nghiệp, góp phần thúc đẩy sự phát triển doanh nghiệp trước yêu cầu thực tiễn.

Khóa tập huấn tập trung vào 04 chuyên đề: (1) Nhận thức chung về chuyển đổi số; (2) Phương pháp luận ST2-3-5 của chuyển đổi số; (3) Chuyển đổi số doanh nghiệp và (4) Liên hệ, thảo luận và thu hoạch.

Trong quá trình tham gia tập huấn, hai chuyên gia cung cấp bản đồ tổng thể với 4 bước thực hiện chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Đồng thời, những câu chuyện chia sẻ kinh nghiệm tư vấn, đồng hành với rất nhiều doanh nghiệp Việt Nam trong hành trình chuyển đổi số, các chuyên gia cũng gợi mở cho các doanh nghiệp của Hải Phòng cách thức thiết kế lộ trình chuyển đổi số, xây dựng các đề án chuyển đổi số cho doanh nghiệp mình cũng như những lưu ý quan trọng của việc thực hiện chuyển đổi số đối với các lĩnh vực khác nhau.

Các chuyên gia cũng cho rằng doanh nghiệp là tác nhân quan trọng nhất, dễ thực hiện chuyển đổi số nhất trong lộ trình chuyển đổi số địa phương và quốc gia, hướng đến một nền kinh tế số toàn diện. Chính vì vậy, tư duy của nhà quản trị về đổi mới sáng tạo, về dữ liệu và kết nối, đặc biệt là sự thực hiện đồng bộ, có hệ thống và liên tục là vô cùng quan trọng. 

Hải Phòng luôn là thành phố tiên phong của cả nước trong đào tạo, bồi dưỡng kiến thức, nâng cao năng lực cho đội ngũ doanh nhân, nhà quản lý trong các doanh nghiệp của thành phố. Khóa tập huấn này cũng là một trong những nội dung thuộc nhóm giải pháp hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp, cùng với các hỗ trợ khác như  đổi mới công nghệ, sở hữu trí tuệ và đào tạo nguồn nhân lực.

Viện VJCC tự hào được đồng hành cùng các chuyên gia hàng đầu quốc gia hỗ trợ các doanh nghiệp thành phố Hải Phòng trong chặng đường chuyển đổi số, hướng tới phát triển bền vững và đáp ứng đúng với yêu cầu của thực tiễn phát triển.
 

Ban Đào tạo Doanh nghiệp Viện VJCC.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC