VÒNG CHUNG KẾT CUỘC THI LẬP KẾ HOẠCH KINH DOANH VBIZ 1 VÀ VBIZ 2 NĂM 2024

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Tiếp nối thành công của các cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh thường niên, ngày 09/07/2024, Viện VJCC, Trường Đại học Ngoại thương phối hợp với các trường đại học đối tác Nhật Bản tổ chức cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh VBIZ 1 và VBIZ 2 cho các sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai của Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB).Vòng chung kết cuộc thi năm nay đã diễn ra với sự tham gia trực tuyến từ phía các trường đại học đối tác, GS Toshiya Ozaki và GS Randy Fowler - Đại học Rikkyo, GS Matsunoo Moeru - Đại học Kanto Gakuin, GS Osanai Atsushi và TS. Ninomiya đến từ Đại học Waseda. Về phía doanh nghiệp, cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh V-biz 1 và 2 cũng vinh dự chào đón sự hiện diện của ông Trần Mai Lâm – Phó Chủ tịch Công ty TNHH Sojitz Việt Nam - Chi nhánh Hà Nội, ông Vũ Lâm - Tổng giám đốc Công ty TNHH Crowe Việt Nam, ông Vũ Thanh Hùng - CEO Công ty Cổ phần Thương Mại và Dịch Vụ HBS Việt Nam và bà Lê Bích Thủy - Giám đốc tài chính Công ty TNHH KD&C Corporation. Đặc biệt cuộc thi chào đón sự hiện diện của ông Goto Yutaka – Trưởng phòng hợp tác quốc tế Công ty Kameda Seika Việt Nam. Đây chính là doanh nghiệp đã đồng hành đặt vấn đề nghiên cứu và hỗ trợ các sinh viên giải quyết vấn đề trong quá trình học tập môn học Lập kế hoạch kinh doanh V-Biz 2.


Về phía Viện VJCC, cuộc thi có sự tham gia của  PGS.TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC, ông Yoneda Kazuhiro - Cố vấn trưởng dự án VJCC, ThS Trần Thị Kiều Minh - Phó Viện trưởng Viện VJCC, TS Hoàng Anh Duy – Trưởng Bộ môn Nghiệp vụ Viện VJCC cùng các giảng viên cùng toàn thể các sinh viên các khóa của chương trình cử nhân Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản và Kinh doanh số của Viện VJCC.
 

Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh (Business Plan Competition) là sân chơi thường niên của sinh viên JIB, nơi phát huy khả năng sáng tạo, tư duy giải quyết vấn đề và áp dụng kiến thức lý thuyết vào thực tiễn của sinh viên chương trình JIB. Đây cũng là một trong những môn học cốt lõi, đặc trưng và giàu tính thực tiễn của chương trình cử nhân JIB. Đến với môn học Lập kế hoạch kinh doanh V-biz 1, sinh viên được chia thành các nhóm cùng làm việc để đưa ra một ý tưởng kinh doanh cũng như lập kế hoạch cho việc thực hiện ý tưởng đó. Còn trong môn học Lập kế hoạch kinh doanh V-biz 2, các nhóm sinh viên của JIB sẽ kết nối với các sinh viên của ĐH Rikkyo (Nhật Bản) cùng giải quyết các vấn đề thực tế do các doanh nghiệp, các tập đoàn đa quốc gia đặt ra.


Sau thời gian làm việc nhóm, cùng nhau lên ý tưởng và xây dựng các kế hoạch kinh doanh với sự hỗ trợ của các giảng viên và trải qua vòng sơ khảo, vòng chung kết của cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh V-biz 1 năm 2024 là cuộc so tài của 4 đội thi đến từ K62 JIB: KAREER XP, ECOPACK, MEDIBAL và SENSOUL. Đồng thời, xuất sắc vượt qua 20 nhóm thi khác, vòng chung kết cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh V-biz 2 có 4 đội gồm các sinh viên K61JIB và các sinh viên đến từ Đại học Rikkyo với case-study: Phân tích và lập chiến lược thâm nhập thị trường Việt Nam cho Công ty Kameda Seika - Công ty bánh gạo số 1 Nhật Bản.


Với sự chuẩn bị kỹ lưỡng, các nhóm tham gia đã xuất sắc trình bày ý tưởng của mình một cách tự tin và chuyên nghiệp. Chất lượng của các phần thuyết trình đã nhận được đánh giá cao từ Ban giám khảo. Cùng với những chia sẻ, nhận xét và góp ý của Ban giám khảo, đặc biệt là từ nhà quản lý cấp cao của doanh nghiệp, các đội thi đã tích lũy được kinh nghiệm quý báu để phát triển và hoàn thiện ý tưởng, kế hoạch kinh doanh trong tương lai, đưa các ý tưởng gần hơn với thực tiễn. Sau khi cân nhắc và làm việc công tâm, Ban Giám khảo đã quyết định trao giải nhất của cuộc thi V-biz 1 cho nhóm MEDIBAL với kế hoạch kinh doanh đối với sản phẩm Robot hỗ trợ sức khỏe; với cuộc thi V-biz 2, nhóm 11 đã xuất sắc dành quán quân với kế hoạch thâm nhập thị trường Việt Nam khả thi và cụ thể nhất dành cho Công ty Kameda Seika .

Cuộc thi Lập kế hoạch kinh doanh 2024 kết thúc trong không khí hào hứng, vui tươi cho các đội chơi và những người tham dự. Không chỉ dừng lại ở một cuộc thi, đây còn là sân chơi bổ ích giúp sinh viên Viện VJCC trau dồi, áp dụng các kiến thức, kỹ năng đã học vào thực tế, khuyến khích sự phát triển cá nhân và xây dựng tinh thần đồng đội cũng như sự kết nối xuyên quốc gia, từ đó sẵn sàng đón nhận những cơ hội và thách thức trong tương lai.

 

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC