CHUYẾN THĂM QUAN HỌC TẬP TẠI THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH VÀ CÁC TỈNH MIỀN NAM CHO HỌC VIÊN CỦA 2 KHÓA ĐÀO TẠO CEO 9&10 NĂM 2023 CỦA VIỆN VJCC

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Từ ngày 13/11/2023 đến 17/11/2023, Viện VJCC tổ chức chuyến thăm quan thực tế các doanh nghiệp thành công điển hình và học tập cùng chuyên gia tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam cho các học viên chương trình CEO – Giám đốc điều hành chuyên sâu Khóa 9 và Khóa 10 năm 2023.

Nằm trong nội dung đào tạo chương trình CEO - Giám đốc điều hành chuyên sâu Khóa 9 và Khóa 10 năm 2023, Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (Viện VJCC) đã tổ chức chuyến thăm quan thực tế các doanh nghiệp thành công điển hình và học tập cùng chuyên gia tại Tp Hồ Chí Minh và các tỉnh miền Nam dành cho học viên trong 5 ngày từ 13/11/2023 đến 17/11/2023. Chương trình được thiết kế dựa trên thành công của chương trình Kinh doanh cao cấp (Keieijuku) tại Viện VJCC với chuyến thăm quan thực tế tại Nhật Bản, khi học viên có cơ hội được trải nghiệm trực quan việc áp dụng kiến thức quản trị đã học được trong chương trình vào quá trình vận hành doanh nghiệp. Đồng thời, trong chuyến đi, các học viên được các chuyên gia giàu kinh nghiệm chia sẻ các chủ đề đặc biệt có tính thời sự và chuyên môn cao nhằm giúp học viên nhận thức sâu sắc nhất vấn đề quản trị doanh nghiệp trong bối cảnh mới.

Sáng ngày 14/11/2023, đoàn học viên 2 Khóa CEO 9&10 đã đến thăm quan và học hỏi tại doanh nghiệp đầu tiên là Công ty Cổ phần Công nghệ Weldcom (Trung tâm công nghệ phía Nam nằm tại tỉnh Bình Dương). Công ty Weldcom là một doanh nghiệp thành công điển hình nằm trong Cộng đồng các doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam, với hơn 18 năm kinh nghiệm trong việc cung cấp các giải pháp Turnkey hàng đầu trong lĩnh vực cơ khí tại Việt Nam. Các nội dung chia sẻ có sự tham gia trực tiếp của Ban lãnh đạo Công ty Weldcom gồm Ông Hồ Hồng Thiên (Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc) và ông Trần Văn Quân (Phó tổng giám đốc). Các câu chuyện về quá trình lập nghiệp, hình thành phát triển và vượt qua khó khăn của BLĐ Weldcom đã tạo động lực rất lớn cho các học viên chương trình CEO trong quá trình xây dựng doanh nghiệp. Bên cạnh đó, là những học viên xuất sắc tham gia chương trình Kinh doanh cao cấp – Keieijuku, BLĐ Weldcom cũng đặc biệt nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc tham gia chương trình Keieijuku đã thay đổi và nâng tầm doanh nghiệp rõ rệt trong những năm qua. Đây được coi là gợi ý quí báu dành cho các học viên chương trình CEO định hình lộ trình đào tạo rõ ràng hơn khi học tập tại Viện VJCC.

Hình ảnh 1: Ảnh lưu niệm thăm quan công ty Cổ phần Công nghiệp Weldcom

Chiều ngày 14/11/2023, tại Phân viện VJCC Hồ Chí Minh, các học viên CEO được nghe chia sẻ của bà Nguyễn Hương Quỳnh – thành viên của Khóa Keieijuku 14 Tp Hồ Chí Minh. Trên cương vị là Giám đốc điều hành của BambuUP – Một nền tảng về Đổi mới sáng tạo, chuyên gia Nguyễn Hương Quỳnh đã chia sẻ các câu chuyện rất bổ ích về bản chất của đổi mới sáng tạo mở cũng như các cơ hội nhận nguồn vốn đầu tư, đào tạo và chuyển giao tri thức từ các tổ chức quốc tế uy tín. Đây đều là những nội dung rất hữu ích với các học viên trong việc nâng tầm kiến thức của doanh nghiệp.


Hình ảnh 2: Bài giảng đầu tiên tại Phân viện VJCC Hồ Chí Minh với chuyên gia Nguyễn Hương Quỳnh

Lịch trình ngày 15/11/2023 bắt đầu với buổi sáng đến thăm quan Công ty TNHH Tương Lai (tỉnh Đồng Nai). Được thành lập từ năm 2005, Công ty TNHH Tương Lai là một đơn vị tiên phong trong sản xuất các sản phẩm nhựa công nghiệp, sản phẩm cao su, chế tạo khuôn mẫu và sản phẩm nhựa ly tâm, đùn nhựa. Ông Trương Quốc Cường – Giám đốc Công ty TNHH Tương Lại đã trực tiếp đón đoàn học viên 2 Khóa CEO 9&10 đến thăm doanh nghiệp. Chia sẻ tại buổi làm việc, ông Cường đã đưa ra những góc nhìn về nền kinh tế vĩ mô sắp tới tại Việt Nam, cũng như việc áp dụng hiệu quả kiến thức về quản trị sản xuất (Monozukuri) giúp tối ưu hiệu quả nhà máy. Trên cương vị là chủ tịch Keieijuku miền Nam, ông Cường đã thể hiện tầm quan trọng của việc đứng trong hàng ngũ Cộng đồng các doanh nghiệp Keieijuku Việt Nam đã giúp cho công ty Tương Lai đạt được các thành tựu quan trọng như tham gia chương trình chuỗi cung ứng toàn cầu (SDP) do Ngân hàng Thế giới tài trợ năm 2019 hay hoàn thành chương trình chuỗi cung ứng toàn cầu và chương trình cải tiến Sam Sung do Cục Công nghiệp thuộc Bộ Công thương chủ trì năm 2020.

Hình ảnh 3: Ảnh lưu niệm tham quan Công ty TNHH Tương Lai

Buổi chiều ngày 15/11/2023 bắt đầu với phần chia sẻ của Tiến sĩ Tô Bình Minh, Phó viện trưởng Viện VJCC kiêm Giám đốc Phân viện VJCC Hồ Chí Minh. Với kinh nghiệm lâu năm của mình, chuyên gia Tô Bình Minh đã tiếp cận gần gũi và và diễn giải các bài học thực tế về đàm phán trong kinh doanh. Với cách truyền đạt hấp dẫn và vô cùng lôi cuốn, các học viên của chương trình CEO đã cảm thấy những kiến thức đàm phán qua bài giảng của chuyên gia trở nên vô cùng thú vị, hữu ích và có tính áp dụng cao trong công việc hằng ngày.

Hình ảnh 4: Bài giảng thứ hai dưới sự giảng dạy của chuyên gia Tô Bình Minh tại Phân viện VJCC Hồ Chí Minh

Học viện Hàng không Vietjet (trực thuộc Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet) là điểm đến cuối cùng trong chuyến thăm quan thực tế của học viên chương trình CEO sáng ngày 16/11/2023. Đây là một phần nội dung trong Biên bản ghi nhớ ký kết giữa Viện VJCC và Học viện Hàng không Vietjet trong việc xây dựng nền tảng hợp tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Ông Tống Viết Bảy – Phó giám đốc nhân sự Công ty Cổ phần Hàng không Vietjet đã thay mặt cho phía công ty đón đoàn học viên CEO và và chia sẻ các ứng dụng trong vận hành nhân sự cũng như dịch vụ khách hàng tại Vietjet. Ngoài ra, đoàn học viên được đi thăm quan các khu huấn luyện tiếp viên và kỹ sư của Vietjet, khu workshop đào tạo kĩ thuật viên sân bay. Điều này đã thể hiện tầm vóc trong các hoạt động đào tạo đang triển khai tại Viện VJCC cũng như phản ảnh nỗ lực mang đến trải nghiệm học tập bổ ích nhất dành cho học viên chương trình CEO.

Hình ảnh 5: Ảnh lưu niệm buổi tham quan Học viện Hàng không Vietjet

Chiều ngày 16/11/2023, chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn (Thành viên hội Quản trị chất lượng Tp HCM, Đánh giá viên trưởng Hệ thống chất lượng Tập đoàn Bureau Veritas) đã có những chia sẻ chi tiết và chuyên nghiệp về các nội dung quản trị sản xuất tinh gọn. Bản thân chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn hiện cũng đang làm giảng viên cho các chuyên đề về đào tạo Giám đốc sản xuất chuyên nghiệp cũng như đào tạo in-house tại các doanh nghiệp trong hệ sinh thái tại Viện VJCC, vì vậy các nội dung kiến thức được truyền tài từ chuyên gia đều gắn liền với nhu cầu thực tế của học viên tham dự chương trình.


Hình ảnh 6: Bài giảng cuối cùng tại Phân viện VJCC Hồ Chí Minh dưới sự dẫn dắt của chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn

Cùng ngày, sau khi kết thúc bài giảng của chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn, Viện VJCC đã tổng kết toàn bộ chuyến đi, đồng thời gửi lời cảm ơn tới các chuyên gia giảng dạy, đại diện doanh nghiệp đến thăm quan, Phân viện VJCC Hồ Chí Minh, tập thể 2 lớp CEO 9&10 cũng như các cán bộ của Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ - Sở KHĐT Tp Hà Nội đã cố gắng hết sức và tạo điều kiện tối đa để chương trình diễn ra thành công hiệu quả, tạo nên uy tín đào tạo của chương trình CEO – Giám đốc điều hành chuyên sâu năm 2023 của Viện VJCC

Thay mặt cho 2 tập thể lớp CEO 9&10, ông Trần Minh Đức (Giám đốc điều hành – Công ty Cổ phần đầu tư và tư vấn kiến trúc IDST) đã bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc tới Ban Lãnh đạo Viện VJCC và các đơn vị hỗ trợ đã phối kết hợp triển khai một chuyến đi rất bổ ích, hợp lý trong các hoạt động và thu nạp được nhiều kiến thức thực tiễn.

Viện VJCC hy vọng rằng trong thời gian sắp tới, các học viên, chuyên gia và các doanh nghiệp sẽ tiếp tục đồng hành cùng đơn vị để kiến tạo và hoàn thiện hơn nữa các chương trình đào tạo cho đội ngũ doanh nhân, qua đó nâng tầm năng lực của đội ngũ quản lý kinh doanh tại Việt Nam trong bối cảnh hội nhập thế giới.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC