Cộng đồng Keieijuku tổ chức dấu giá ủng hộ Quỹ Hỗ trợ vượt qua Covid-19

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Sáng ngày 14/8/2021, các thành viên từ cả hai miền Nam Bắc của Cộng đồng Keieijuku đã hào hứng tham gia cuộc Đấu giá chiếc Gối của Thầy Yamamoto Nobutane tặng Keieijuku Việt Nam, nhằm ủng hộ cho Quỹ hỗ trợ vượt qua Covid-19.

Thầy Yamamoto là người Thầy tôn kính của các học viên Keieijuku Việt Nam, từng giữ nhiều chức vụ chủ chốt của tập đoàn Panasonic, và là tác giả cuốn sách “Trở thành vị Thánh Kinh doanh nhờ những bài học từ vua Ô tô” và “Thắp lửa trái tim”- hai cuốn sách được phát hành với sự tài trợ của Cộng đồng Keieijuku và đang được lưu truyền rộng rãi trong Cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam.

Hình: Vật phẩm đấu giá: Chiếc gối và cũng là dụng cụ biểu diễn có chữ ký của thầy Yamamoto Nobutane.

Vật phẩm đấu giá là chiếc Gối mà Thầy Yamamoto mang sang Việt Nam để biểu diễn nhân dịp dự Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Chương trình Keieijuku Việt Nam (2009-2019). Tiết mục xoay gối trên hai ngón tay Thầy học từ ông Nội cách đây 65 năm khi Thầy mới 11 tuổi và Thầy đã biểu diễn mấy chục năm nay ở nhiều nơi tại Nhật Bản và trên Thế giới.

Theo Thầy Yamamoto, tiết mục xoay Gối “với ý nguyện xoay vòng hạnh phúc đến từng người, từng công ty, từng quốc gia và cả thế giới” và thỉnh thoảng tung chiếc Gối lên cao “để cầu cho mọi người có những bước nhảy đột phá.”

Hoạt động này đã diễn ra sôi nổi, và chưa từng thấy cuộc đấu giá nào mà tất cả mọi người tham gia hay chứng kiến đều cảm thấy hạnh phúc lẫn cảm động. Người “thắng” và người “thua” đều vui vẻ, thậm chí những người “thua” còn đóng góp thêm cho Ban tổ chức đấu giá. Đây là cuộc đấu giá theo đúng tinh thần Keieijuku “Người Bán Sướng, Người Mua Sướng và Người Chứng kiến cũng Sướng.” (WIN-WIN-WIN)

Xuyên suốt cuộc đấu giá, các thành viên tham gia liên tục yêu cầu ban tổ chức đấu giá tạm dừng để được bình luận và chia sẻ những kỷ niệm của mình với chủ nhân vật phẩm đấu giá , đó là tình cảm và sự chân thành với chủ nhân vật phẩm đấu giá – thầy Yamamoto Nobutane, người truyền lửa cho cộng đồng Keieijuku.

 

Hình: Thầy Yamamoto Nobutane trong video sử dụng chiếc Gối để biểu diễn

 

Với mức giá khởi điểm là 10 triệu Đồng, số tiền thu được từ bán đấu giá chiếc Gối đã lên tới 102 triệu Đồng. Số tiền này tuy lớn so với giá mua chiếc gối rất nhiều lần, nhưng cũng vẫn còn quá nhỏ so với cái TÂM dành cho cộng đồng, TÌNH CẢM và sự BIẾT ƠN với Thầy Yamamoto của học viên Keieijuku Việt Nam.

Hình: Những người tham dự thể hiện tinh cảm và sự đoàn kết cùng chung tay chống dịch

 

Xin cảm ơn và chúc mừng anh Chu Hoàng Tùng (Chủ tịch Công ty Cơ khí Ngãi Cầu, Keieijuku Khóa 7) đã trở thành Chủ nhân của chiếc Gối CÓ MỘT KHÔNG HAI mà Thầy Yamamoto Nobutane đã ký cùng với chữ TÂM và CƯỜI tặng Keieijuku Việt Nam. Xin cám ơn chị Trần Thị Thu Trang- Chủ tịch Câu lạc bộ Keieijuku Việt Nam, chị Đỗ Hường (Keieijuku Khóa 15), anh Nguyễn Quang Tạo (Keieijuku Khóa 9) cùng tất cả các anh chị Keieijuku đã giúp cho cuộc đấu giá thành công với tổng số tiền đóng góp cho Quỹ Hỗ trợ Đồng hành cùng miền Nam vượt qua Covid-19 là 102 (MỘT KHÔNG HAI) triệu Đồng. Tập thể và các cá nhân Viện VJCC cũng đóng góp tổng cộng 35 triệu Đồng để hỗ trợ quỹ. Đặc biệt cảm động khi Quỹ còn nhận được sự ủng hộ từ những cháu bé (là con của thành viên Keieijuku) đã đập những con lợn (heo) đất của mình. Hiện quỹ Covid do Cộng đồng Keieijuku, VJCC quyên góp đã lên tới con số hơn 500 triệu Đồng, đươc dùng để mua vật phẩm y tế, máy thở, hỗ trợ vùng dịch, và trích hỗ trợ sinh viên Cơ sở II Đại học Ngoại thương đang trong hoàn cảnh khó khăn.

Hình: Quỹ đã lập tức được sử dụng để mua máy thở hỗ trợ bệnh viện tuyến đầu

 

Qua buổi đấu giá, xin trân trọng cảm ơn tấm lòng của các Keiers cả hai miền đoàn kết một lòng hướng về vùng có dịch. Hoạt động này cũng đã được sự ủng hộ của bà Ogawa Kumiko, chuyên gia JICA tại VJCC; và vinh dự nhận được lời cảm ơn và chúc mừng của PGS. TS. Bùi Anh Tuấn, Hiệu trưởng Trường Đại học Ngoại thương.

Cộng đồng Keieijuku là một cộng đồng đồng lòng và tâm huyết, bao gồm các doanh nhân đã và đang tham gia các khóa học KEIEIJUKU do JICA (Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản) phối hợp với chính phủ Việt Nam tổ chức, thông qua VJCC (Viện Phát triển nguồn nhân lực Việt Nam - Nhật Bản,Trường Đại học Ngoại thương). 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC