BUỔI GIAO LƯU CÙNG SINH VIÊN TRƯỜNG ĐẠI HỌC KWANSEI GAKUIN NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Ngày 28/02/2023, Viện VJCC đã tổ chức buổi Giao lưu và Trao đổi cho sinh viên Trường Đại học Ngoại thương với sinh viên của Trường Đại học Kwansei Gakuin, Nhật Bản.
Về phía VJCC, hiện diện tại buổi Giao lưu và Trao đổi có Ông Karasawa Masayuki - Cố vấn trưởng Dự án VJCC và ThS.Trần Thị Kiều Minh - Phó viện trưởng Viện VJCC. Tham gia chương trình là đoàn sinh viên trường Đại học Kwansei Gakuin, dưới sự dẫn dắt của Ông Oshikiri - Giảng viên trường ĐH Kwansei Gakuin và các sinh viên Trường Đại học Ngoại thương. 

ThS.Trần Thị Kiều Minh - Phó viện trưởng Viện VJCC gửi lời chào tới đoàn sinh viên trường ĐH Kwansei Gakuin


Ông Karasawa Masayuki giới thiệu về Dự án VJCC


Ông Oshikiri và sinh viên trường ĐH Kwansei Gakuin

Trong chuyến đến thăm Việt Nam lần này, đoàn sinh viên trường ĐH Kwansei Gakuin đã có mong muốn được tìm hiểu và nghiên cứu về các lĩnh vực như xã hội, giáo dục, nông nghiệp của Việt Nam hiện nay. Các nhóm sinh viên Trường Đại học Ngoại thương đã chuẩn bị nội dung trao đổi thảo luận và lần lượt thuyết trình gửi đến sinh viên Nhật Bản. Mở đầu là phần thuyết trình về chủ đề "Cải thiện chất lượng giáo dục cho các đối tượng khó khăn và dân tộc thiểu số tại Việt Nam" đến từ sinh viên Võ Hải Quỳnh (Khoa tiếng Nhật). Tiếp sau đó là sự trình bày về "Vấn đề tắc đường tại Việt Nam" của sinh viên Bàn Thị Lan (Khoa tiếng Nhật). 

Bài thuyết trình chủ đề "Cải thiện chất lượng giáo dục cho các đối tượng khó khăn và dân tộc thiểu số tại Việt Nam"


Phần thuyết trình "Vấn đề tắc đường tại Việt Nam"

Tiếp nối chương trình là bài thuyết trình với nội dung "Giáo dục cấp bậc Đại học tại Việt Nam" do nhóm sinh viên Bùi Thanh Phương và Nguyễn Hương Giang (Khoa tiếng Nhật) thực hiện. Phần thuyết trình thứ tư là của nhóm sinh viên Nguyễn Hà Anh (Khoa Quốc tế) và Nguyễn Lê Tú Anh (Khoa tiếng Nhật) về chủ đề "Nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam". 

Phần thuyết trình "Giáo dục cấp bậc Đại học tại Việt Nam"


Phần thuyết trình "Nền nông nghiệp lúa nước của Việt Nam"

Lắng nghe phần trình bày, sinh viên Nhật Bản đã cùng các sinh viên Trường Đại học Ngoại thương sôi nổi thảo luận, đặt ra các câu hỏi để tìm hiểu, phân tích chi tiết về các lĩnh vực trên. 
 


Tiếp nối Buổi Giao lưu và Thảo luận là những lời phát biểu cảm nhận và cảm ơn từ Ông Oshikiri - Giảng viên trường ĐH Kwansei Gakuin đến Viện VJCC đã tổ chức chương trình, tạo ra một cơ hội học tập, tìm hiểu cho các sinh viên. ThS Trần Thị Kiều Minh đã cùng Ông Oshikiri thay mặt Viện VJCC và ĐH Kwansei Gakuin gửi tới nhau những món quà kỷ niệm. Đồng thời, các bạn sinh viên Nhật Bản và Việt Nam tham dự cũng đã nhận được các phần quà nhỏ ý nghĩa. 
Kết thúc chương trình, các sinh viên hai trường đã cùng nhau tham quan Viện VJCC cũng như khuôn viên Trường Đại học Ngoại thương và chụp những bức ảnh lưu niệm. Hi vọng rằng, đối với các bạn sinh viên trường ĐH Kwansei Gakuin, đã có một chuyến đi vui vẻ và đáng nhớ.

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC