RECAP BFS#56: NÂNG CAO NĂNG LỰC QUẢN LÝ SẢN XUẤT

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Sáng ngày 16/09/2023, Viện VJCC đã tổ chức thành công Hội thảo thường kỳ “Tiếp lửa kinh doanh - BFS số 56” với chủ đề “ Nâng cao năng lực quản lý sản xuất để đáp ứng yêu cầu khách hàng trong chuỗi cung ứng toàn cầu” với sự tham gia của gần 90 doanh nghiệp và hơn 120 học viên trong Cộng đồng doanh nghiệp.

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn - Giảng viên chuyên nghiệp về Quản trị chất lượng với hơn 12 năm kinh nghiệm Quản lý nhà máy Nhật Bản. Ngoài ra, thầy còn là đánh giá viên trưởng Hệ thống chất lượng Tập đoàn Bureau Veritas.

Bằng vốn kinh nghiệm sâu sắc của mình, thầy Trần Hữu Anh Tuấn đã có những chia sẻ đầy ý nghĩa về Hệ thống quản lý chất lượng ISO 9001, Lean Manufacturing "Phương thức sản xuất tinh gọn kiểu Nhật", và hệ thống CSR - SEDEX “Trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng”. Ngoài ra, chuyên gia cũng chỉ ra những điểm khó khăn trong việc áp dụng các tiêu chuẩn, hệ thống vào trong việc sản xuất của các doanh nghiệp Việt Nam.

Tại hội thảo, bà Đinh Hoài Giang - Doanh nhân nữ Asean tiêu biểu 2022 - TGĐ Công ty CP Vật Liệu Xây Dựng Secoin đã chia sẻ về những khó khăn trong quá trình xây dựng, áp dụng triển khai hệ thống quản trị sản xuất tinh gọn và mong muốn được chuyên gia tư vấn giải pháp tối ưu dành cho doanh nghiệp.

Những kiến thức về phương thức sản xuất tinh gọn như “Các lãng phí trong sản xuất”, “cách thiết lập nền tảng cơ bản tiến đến Hoạt động Quản trị tinh gọn dựa trên nền tảng vững chắc; Xây dựng tiêu chuẩn hoá công việc; Khả năng xử lý đúng lúc, kịp thời; Tự động phát hiện lỗi và Sự tham gia của mọi người”, các chủ đề về “Trách nhiệm xã hội trong chuỗi cung ứng, các vấn đề như SEDEX” được chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn giới thiệu chi tiết, cụ thể đồng thời vô cùng sinh động bởi góc nhìn hoàn toàn mới mẻ, lồng ghép nhiều tình huống nhằm bám sát thực tiễn sản xuất tại Việt Nam. Thêm vào đó, chuyên gia cũng chỉ ra các tình huống cần phải đáp ứng tiểu chuẩn, sản xuất tinh gọn và trách nhiệm xã hội để từ đó các doanh nhân có thể học hỏi, rút kinh nghiệm cho doanh nghiệp mình tránh khỏi những sai lầm không đáng có.


Cuối buổi học, hơn 120 học viên đã cùng nhau bày tỏ cảm xúc, sự tri ân của mình trước bài phát biểu tâm huyết, tận tình của chuyên gia Trần Hữu Anh Tuấn. Những thông tin thầy chia sẻ vô cùng hữu ích, giúp doanh nghiệp cải thiện hệ thống sản xuất của mình trước những khó khăn hiện tại và tương lai.

Xin chân thành cảm ơn sự sẻ chia quý giá từ diễn giả và sự ủng hộ, tham gia nhiệt tình của các doanh nghiệp đã giúp BFS lần này diễn ra thành công tốt đẹp!
------------------------------------------------
VIỆN PHÁT TRIỂN NGUỒN NHÂN LỰC VIỆT NAM - NHẬT BẢN (VJCC)
“Nâng cánh ước mơ - Nâng tầm doanh nghiệp”

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC