TRƯỜNG ĐẠI HỌC NGOẠI THƯƠNG KÝ KẾT THỎA THUẬN HỢP TÁC VỚI ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ CHIBA NHẬT BẢN

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Chiều ngày 22 tháng 11 năm 2022, tại khuôn viên Tsudanuma - Đại học Công nghệ Chiba (CIT) Nhật Bản đã diễn ra Lễ ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao đổi học thuật giữa Trường đại học Ngoại thương và Đại học Công nghệ Chiba (CIT) 
 

 
Trong khuôn khổ chuyến thăm và làm việc tại Nhật Bản, ngày 22/11, đoàn công tác của Trường đại học Ngoại thương do PGS,TS Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Nhà trường làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với các lãnh đạo cấp cao của Đại học Công nghệ Chiba và chính thức ký kết Thỏa thuận hợp tác và trao đổi học thuật giữa hai trường đại học. Theo đó, hai trường đại học sẽ chính thức hợp tác trong giảng dạy và nghiên cứu khoa học, cụ thể  ở 4 mảng hoạt động là (i) hợp tác nghiên cứu, (ii) trao đổi giáo sư, giảng viên, nghiên cứu viên, cán bộ (ii) trao đổi sinh viên và (iv) trao đổi thông tin, tài liệu giáo trình và các công bố khoa học.  Ngay sau Thỏa thuận này, hai trường đại học sẽ chính thức khởi động các hoạt động hợp tác đào tạo thông qua chương trình đào tạo Cử nhân Kinh doanh số do Viện VJCC là đơn vị đầu mối thực hiện, với các học phần về Dự án Kinh doanh số (DBIZ 1, 2, 3) và hoạt động trao đổi kết hợp đào tạo giảng viên thực hiện mô hình học tập theo dự án (PBL). 

Tham dự lễ ký kết, về phía Trường đại học Ngoại thương có sự hiện diện của PGS,TS Phạm Thu Hương, Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng Nhà trường, PGS,TS Nguyễn Thị Hiền- Viện trưởng Viện VJCC, PGS,TS Cao Đinh Kiên – Trưởng phòng HTQT, ông Karasawa Masayuki- cố vấn trưởng Dự án VJCC và ThS.Trần Thị Kiều Minh- Phó viện trưởng Viện VJCC. Về phía Đại học Công nghệ Chiba, có sự hiện diện của Ngài Takeda Yasuhiro - Chủ tịch HĐ Trường cùng các thành viên Hội đồng, GS.TS Matsui Takifumi – Hiệu trưởng, GS.TS Nagao Toru – Phó Hiệu trưởng cùng các giáo sư Trưởng khoa Khoa học hệ thống xã hội, Khoa học thông tin và máy tính v.v 
 

 
Tại buổi làm việc, PGS, TS Phạm Thu Hương đã giới thiệu khái quát về lịch sử phát triển của trường Đại học Ngoại thương, về sứ mệnh, tầm nhìn, giá trị cốt lõi và đặc biệt nhấn mạnh đến chiến lược phát triển trong tương lai Trường đại học Ngoại thương sẽ trở thành trường đại học liên ngành và đa ngành, duy trì và nâng cao uy tín là trường đại học hàng đầu Việt Nam về đào tạo các ngành kinh tế và kinh doanh, đồng thời mở rộng và phát triển thêm các chuyên ngành mới, các CTĐT mới trong các lĩnh vực khoa học kỹ thuật và công nghệ. Nhà trường đang dần hiện thực hóa chiến lược với các chương trình đào tạo mới khai giảng năm 2022 là Cử nhân Kinh doanh số, Cử nhân Marketing số, tiếp tục mở mới ngành đào tạo Khoa học máy tính và dữ liệu năm 2023 và trong tương lai là các chương trình đào tạo trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật công nghệ v.v. Việc hợp tác với Đại học Công nghệ Chiba, Nhật Bản tiếp nối phương châm tăng cường sự hợp tác và tham gia của các đối tác nước ngoài trong các chương trình đào tạo tại Đại học Ngoại thương, đồng thời mở ra những cơ hội và triển vọng mới cho Nhà trường trong phát triển đào tạo và nghiên cứu khoa học. 

Phó hiệu trưởng ĐH Công nghệ Chiba, GS.TS. Nagao Toru giới thiệu về những thành tựu của CIT trong hành trình 80 năm phát triển với những con số khẳng định vị trí top 5 Nhật Bản về đào tạo công nghệ, nổi tiếng trong các lĩnh vực công nghệ cao đặc thù như công nghệ vũ trụ, kỹ thuật tiên tiến, khoa học vật liệu, tự động hóa và robotics,  khoa học thông tin và hệ thống v.v… Trong bối cảnh công nghệ ngày càng phát triển và gắn liền với hoạt động kinh doanh, CIT đã và đang triển khai xây dựng các Khoa mới theo hướng tiếp cận kết hợp đào tạo tri thức công nghệ với các tri thức kinh doanh. Do vậy, trong 2 năm gần đây, CIT liên tục dẫn dầu Nhật Bản về số lượng sinh viên đăng ký dự thi đầu vào. Trường đại học Ngoại thương là trường đối tác Việt Nam thứ 2 nhưng là đối tác nước ngoài đầu tiên của CIT trong lĩnh vực kinh tế -kinh doanh. Các giáo sư, giảng viên và cán bộ của CIT sẽ nỗ lực hết sức để thực hiện thành công các chương trình hợp tác và kỳ vọng những kết quả tốt đẹp và bền lâu trong quan hệ hợp tác giữa hai trường đại học. 
 

 
Phát biểu tại tiệc chào mừng đoàn công tác, PGS, TS Bùi Anh Tuấn – Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao danh tiếng của Đại học Công nghệ Chiba trong đào tạo các lĩnh vực công nghệ cao cũng như cảm ơn sự tiếp đón thịnh tình, trang trọng và chu đáo của Ban lãnh đạo nhà trường dành cho đoàn. Hiệu trưởng khẳng định sự hợp tác với CIT đóng vai trò quan trọng đối với chiến lược phát triển của trường đại học Ngoại thương, tạo thêm những cơ hội mới cho Nhà trường trong thúc đẩy hội nhập quốc tế, đổi mới sáng tạo và đặc biệt là thắt chặt thêm mối quan hệ tốt đẹp giữa Nhà trường với các đối tác Nhật Bản. Thầy Hiệu trưởng trân trọng trao tặng bức tranh sen vàng – quà tặng dành cho đối tác chiến lược, tới ngài Chủ tịch ĐH Công nghệ Chiba. 
 

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC