Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU khóa 17

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 16/05/2022, Viện phát triển Nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức Lễ Khai giảng khóa học Kinh doanh Cao cấp – KEIEIJUKU khóa 17.


 
Buổi lễ có sự tham dự của Ngài Okabe Daisuke – Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam, Ngài OTA Yuki-hiro, Bí thư thứ hai, Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam; ông Naomichi Murooka – Phó trưởng đại diện JICA Việt Nam; Bà Kurosa Mihoko – Phó Trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức xúc tiến thương mại Nhật Bản JETRO tại Hà Nội, Ông YOSHIDA Susumu, Tổng thư ký Hiệp hội DN Nhật Bản tại VN-JCCI; Ông KURIHARA Kiyokazu, Trưởng Ban công nghiệp phía Đông, Hiệp hội doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam – JCCI, Tổng giám đốc Công ty TNHH Sumidenso Vietnam; Ông MASUOKA Hiroyoshi, Giám đốc KCN Thăng Long- Giám đốc KCN Thăng Long; Ông YONEZAWA Hiroyuki, Tổng Giám đốc Công ty AXIS của Tập đoàn Mitani Sangyo; đại diện các tổ chức, doanh nghiệp và các ngân hàng Nhật Bản: Công ty Relo Excel, tập đoàn RELO Group, Ngân hàng Ju-ro-ku, Ngân hàng 77 Bank, Ngân hàng Shizuoka cùng các Chuyên gia giảng dạy của JICA tại Nhật Bản.

Đại diện Trường Đại học Ngoại thương tham dự buổi lễ có PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng, Giám đốc Dự án VJCC; PGS.TS. Lê Thị Thu Thủy – Chủ tịch Hội đồng trường; PGS.TS. Vũ Thị Hiền – Chủ tịch Công đoàn trường, Trưởng phòng QLĐT; PGS, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC; ông Karasawa Masayuki – Cố vấn trưởng Dự án VJCC cùng lãnh đạo các đơn vị trong trường cùng cán bộ, viên chức Viện VJCC.
 
PGS.TS. Bùi Anh Tuấn PGS.TS. Bùi Anh Tuấn – Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng trường Đại học Ngoại thương  gửi thông điệp tới học viên Keieijuku 17
 

Mở đầu lễ khai giảng, PGS.TS. Bùi Anh Tuấn đã gửi tới các tân học viên khóa 17 thông điệp và kỳ vọng với các doanh nhân trẻ của Việt Nam: “Ngày hôm nay, các bạn đã bước những bước đầu tiên trên chặng đường Keieijuku. Các bạn hãy tận dụng thời gian quý báu này cho học tập, cho tích luỹ kiến thức, cho trao đổi kinh nghiệm, cho kết nối mạng lưới. Tôi hy vọng khóa học mang tới cho các bạn không chỉ kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm mà con cho các bạn một tinh thần doanh nhân, tâm thế quản trị doanh nghiệp, một tầm nhìn kinh doanh mới. Hãy quyết tâm, nỗ lực và dũng cảm thay đổi; điều đó quyết định thành thành công cho các doanh nghiệp của chính các bạn và cho cả chương trình Keieijuku!”
 

Ngài Okabe Daisuke – Công sứ Nhật Bản tại Việt Nam phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
 
Đại diện cho Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam, Công sứ Okabe Daisuke đã ghi nhận những nỗ lực của chương trình KEIEIJUKU và chúc mừng chương trình KEIEIJUKU khóa 17 đã chọn lựa được 31 học viên hết sức ưu tú. Năm 2023 dự kiến chương trình KEIEIJUKU 17 sẽ bế giảng, đồng thời cũng đánh dấu cột mốc 50 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Nhật Bản và Việt Nam. Nhân dịp ngày kỷ niệm sắp tới, Ngài cũng hy vọng rằng tất cả các học viên/các doanh nghiệp đã được học tập tại đây sẽ đóng vai trò tích cực hơn nữa với tư cách là những nhà lãnh đạo trong việc thúc đẩy Việt Nam phát triển.
 

PGS, TS Nguyễn Thị Hiền, Viện trưởng Viện VJCC giới thiệu về chương trình KEIEIJUKU

Trong bài giới thiệu về chương trình Keieijuku năm nay, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền nhấn mạnh rằng mặc dù bối cảnh đại dịch Covid -19 vẫn đang ảnh hưởng không nhỏ đến việc triển khai các hoạt động đào tạo song Viện VJCC nỗ lực tối đa để duy trì việc tổ chức đào tạo cũng như đảm bảo chất lượng của chương trình Keieijuku năm 2022. Cô cho biết VJCC Keieijuku thật tự hào khi đã trở thành một tên gọi quen thuộc, một thương hiệu uy tín trong cộng đồng các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp Việt Nam. Hành trình 12 năm qua của Keieijuku cũng là hành trình đổi mới, cải tiến liên tục các phương pháp, nội dung đào tạo của chương trình để phù hợp với sự thay đổi của thời đại, đáp ứng đúng nhu cầu, nguyện vọng của doanh nghiệp Việt Nam. Chương trình sẽ đáp ứng được những yêu cầu mới của doanh nghiệp Việt Nam như: chuyển đổi số, trí tuệ nhân tạo hay thu hút đầu tư nước ngoài, tham gia sâu vào chuỗi cung ứng khu vực và thế giới ... bổ trợ thêm những giá trị thuộc về bản sắc khác biệt của Keieijuku Việt Nam, đó là quản trị doanh nghiệp theo tinh thần tử tế, cống hiến và phụng sự xã hội.
 
Ông Murooka Naomichi, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) phát biểu tại buổi lễ khai giảng
 
Ông Murooka Naomichi, Phó trưởng đại diện Văn phòng Tổ chức Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) cũng đã có bài phát biểu tại sự kiện, khẳng định khóa học kinh doanh cao cấp Keieijuku là khóa học tập trung những tri thức tinh hoa của Nhật Bản, nhằm đào tạo những người đứng đầu các doanh nghiệp Việt Nam. “Với tác động của dịch Covid 19 và những biến động ở Ukraine từ cuối tháng 2, việc đa dạng hóa chuỗi cung ứng đã trở thành vấn đề cấp thiết ở mức toàn cầu, và cũng vì lý do ấy mà sự quan tâm dành cho Việt Nam như một điểm đến đầu tư đang tăng lên từng ngày. Để tận dụng được kỳ vọng và sự quan tâm này, Việt Nam cần cấp thiết phát triển mạng lưới các nhà cung cấp trong nước có thể thu hút vốn đầu tư nước ngoài, đồng thời hỗ trợ các công ty trong nước dễ dàng hưởng thành quả của đầu tư nước ngoài. Vì vậy vai trò của Viện VJCC, cụ thể là KEIEJUKU, ngày càng trở nên quan trọng hơn, tôi hy vọng rằng KEIEIJUKU sẽ là nguồn sức mạnh và biến ước mơ phát triển của các lãnh đạo doanh nghiệp trẻ Việt Nam thành hiện thực.
 
 Ông YOSHIDA Susumu - Tổng thư ký Hiệp hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI) phát biểu chúc mừng tại buổi lễ
 
Trong bài phát biểu chúc mừng, Đại diện Hiệp hội Doanh Nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam (JCCI), Ông YOSHIDA Susumu - Tổng thư ký Hiệp hội đã tin tưởng rằng việc phát triển thế hệ cán bộ quản lý Việt Nam tiếp theo của chương trình KEIEIJUKU chắc chắn sẽ không chỉ góp phần tăng cường năng lực cạnh tranh của các công ty Nhật Bản mà còn tạo ra giá trị gia tăng cao trong ngành công nghiệp Việt Nam. JCCI và các công ty Nhật Bản thuộc hiệp hội đã và đang hợp tác với chương trình KEIEIJUKU của Viện VJCC thông qua việc thăm quan nhà máy, tổ chức các hoạt động giao lưu kết nối kinh doanh giữa các doanh nghiệp Nhật Bản và Việt Nam.

Trong không khí trang trọng và ấm cúng, 31 tân học viên Keieijuku khóa 17 (Hà Nội) trong đó bao gồm 30 doanh nhân lãnh đạo các doanh nghiệp vừa và nhỏ trong các lĩnh vực sản xuất công nghiệp và doanh nhân của các doanh nghiệp dịch vụ đã ra mắt đơn vị tổ chức và đại diện các cơ quan tổ chức hỗ trợ chương trình.
 
Giới thiệu Tân học viên khóa KEIEIJUKU 17
 
Thay mặt tân học viên khóa KEIEIJUKU 17, ông Lê Trần Quỳnh – Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần TAJ Việt Nam thay mặt tập thể lớp bày tỏ cảm xúc và những cam kết nỗ lực học tập, kết nối hỗ trợ nhau trong học tập, giải quyết khó khăn vướng mắc trong kinh doanh và cùng nhau hợp tác và phát triển… đồng thời lan tỏa những giá trị cao quý mà sẽ được học tại khóa học để mong muốn Việt Nam ngày càng có nhiều các doanh nghiệp lớn, bài bản và bền vững mang tầm cỡ quốc tế đóng góp vào sự phát triển hùng cường của của dân tộc Việt Nam”.

Các tân học viên bắt đầu ngay tuần học đầu tiên của khóa học, bài giảng đặc biệt của chuyên gia của JICA, ông Toda Chosaku - Nguyên Giám đốc Thị trường Hoa Kỳ, Tập đoàn Panasonic với chủ đề “Quản trị và doanh nhân trong trạng thái bình thương mới”. Hy vọng rằng, tất cả các tân học viên sẽ theo đuổi khóa học đến cùng với tinh thần quyết tâm và cải tổ doanh nghiệp không ngừng, đoàn kết hợp tác cùng phát triển.
 
Học viên KEIEIJUKU tham dự Kỳ học đầu tiên của khóa học ngay sau buổi lễ
 
Để được tham gia khóa học, các doanh nhân phải nộp sơ yếu lý lịch, giới thiệu bản thân và doanh nghiệp đang công tác, trình bày động cơ tham gia khóa học, cách vận dụng kiến thức và sáng kiến tương lai… 

Sau đó, hồ sơ này sẽ được các chuyên gia của Viện VJCC đánh giá và chọn ra những người cao điểm, phù hợp với xu hướng phát triển hiện tại của Việt Nam. Điển hình như khóa đào tạo kinh doanh cao cấp -  Keieijuku khóa 17, Viện VJCC ưu tiên cho 30 doanh nhân của các 29 doanh nghiệp trong ngành sản xuất và các doanh nghiệp dịch vụ.

Keieijuku là chương trình đặc biệt đào tạo lãnh đạo doanh nghiệp cao cấp tại Việt Nam, bắt đầu tổ chức từ năm 2009. Đối tượng hướng đến của khoá học là những nhà kinh doanh, nhà quản lý Việt Nam. Mục tiêu của khóa học là đào tạo ra các doanh nhân có hiểu biết về phương thức kinh doanh theo kiểu Nhật Bản thông qua việc tổ chức các chương trình giảng dạy bởi chuyên gia của JICA về chiến lược kinh doanh, phương thức sản xuất theo kiểu Nhật Bản.
 
Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC