Viện VJCC gặp mặt các chuyên gia, cố vấn cấp cao Văn phòng JICA tại Hà Nội

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Sáng ngày 05/10/2022 tại Viện VJCC đã diễn ra buổi làm việc thường kỳ giữa đại diện Văn phòng JICA Việt Nam với Ban lãnh đạo Viện VJCC. Về phía Viện VJCC có sự tham gia của PGS.TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng, ông Karasawa Masayuki- cố vấn trưởng Dự án VJCC, ThS. Trần Thị Kiều Minh – Phó Viện trưởng và bà Lâm Thị Thu Hiền – điều phối viên Dự án VJCC tại Hà Nội. 
Tại buổi làm việc, ông Kubo Yoshimoto, phó trưởng đại diện VP JICA Việt Nam đã chia sẻ thông tin về sự thay đổi nhân sự ở vị trí cố vấn cao cấp hình thành dự án của VP JICA tại Hà Nội. Theo đó, ông Ishiguro Yohei sẽ kết thúc nhiệm kỳ công tác 2 năm tại Việt Nam vào ngày 28/10/2022 và chuyển giao nhiệm vụ cho người kế nhiệm là ông Nishikawa Naotaka. 

Nhận nhiệm vụ tại VP JICA Hà Nội từ tháng 10/2020 khi diễn biến của đại dịch Covid -19 đang ở cao trào, trong suốt 2 năm thực hiện nhiệm vụ ở Việt Nam, ứng phó với rất nhiều khó khăn thách thức mới, song chuyên gia Ishiguro Yohei luôn tận tâm, nhiệt tình hỗ trợ Viện VJCC hoàn thành tốt nhất các hoạt động theo kế hoạch dự án VJCC, duy trì thành tích và nâng cao uy tín của VJCC trước các đối tác và Cơ quan JICA Nhật Bản. 

PGS.TS Nguyễn Thị Hiền – Viện trưởng Viện VJCC thay mặt toàn thể giảng viên, cán bộ, nhân viên Viện VJCC gửi tới ông Ishiguro Yohei lời cảm ơn trân trọng và đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ của chuyên gia trong giai đoạn hết sức khó khăn vừa qua. 
 
 
Ảnh: PGS.TS Nguyễn Thị Hiền tặng quà cảm ơn ông Ishiguro Yohei -cố vấn cấp cao hình thành dự án VP JICA tại Hà Nội nhân dịp ông kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Việt Nam (2020-2022).
 
Từ tháng 10/2022 chuyên gia Nishikawa Naotaka sẽ tiếp quản công việc của ông Ishiguro trong vai trò cố vấn cấp cao hình thành dự án Văn phòng JICA tại Hà Nội, hỗ trợ Viện VJCC thực thi, triển khai các hoạt động trong khuôn khổ Dự án VJCC trong 2 năm sắp tới.  PGS.TS Nguyễn Thị Hiền cùng cố vấn trưởng Dự án VJCC- ông Karasawa Masayuki đã giới thiệu với ông Nishikawa về một số đặc trưng của Viện VJCC, các chương trình đào tạo trọng điểm và kế hoạch phát triển Viện VJCC trong tương lai với vai trò là một đơn vị đào tạo của Trường ĐH Ngoại thương. Ông Nishikawa bày tỏ mong muốn nhận được sự giúp đỡ và đồng hành của Viện VJCC và mong đợi những kết quả tốt đẹp trong nhiệm kỳ làm việc của mình tại Việt Nam. 
 
  
Ảnh: Buổi làm việc thường kỳ giữa đại diện Văn phòng JICA Việt Nam với Ban lãnh đạo Viện VJCC ngày 05/10/2022

Buổi làm việc là một trong những hoạt động thường kỳ nhằm trao đổi thông tin, kết nối ý tưởng và thảo luận các phương án tối ưu nhằm thực thi Dự án VJCC một cách hiệu quả nhất, mang lại giá trị cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam và cho quan hệ hợp tác giữa Cơ quan JICA và Trường ĐH Ngoại Thương. 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC