Buổi trò chuyện của sinh viên K61 VJCC với ông Lưu Đức Anh - Phó Tổng giám đốc công ty TOTO Việt Nam

Mục lục (Ẩn / Hiện)
Chiều ngày 07/12/2022 tại Viện VJCC, các bạn sinh viên K61 chuyên ngành Kinh doanh quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản và Kinh doanh số đã vinh dự có cơ hội gặp gỡ và lắng nghe chia sẻ từ Ông Lưu Đức Anh - Phó Tổng Giám đốc Công ty TOTO Việt Nam trong khuôn khổ môn học Định hướng và kỹ năng nghề nghiệp.

Trong hơn hai tiếng đồng hồ, ông đã mang đến những câu chuyện vô cùng ý nghĩa và truyền cảm hứng thông qua việc giới thiệu hình ảnh công ty TOTO Việt Nam và chia sẻ những trải nghiệm quý giá của chính bản thân.

Trước hết, về TOTO Việt Nam, công ty luôn hướng đến sự phát triển với phương châm cốt lõi là “All for customer”. Lợi nhuận, doanh thu là kết quả chứ không phải là mục đích của doanh nghiệp. TOTO Việt Nam nói riêng và tập đoàn TOTO nói chung đã dành cho khách hàng những sản phẩm và sự chăm sóc tuyệt vời để tạo nên sự phát triển bền vững lâu dài trong suốt những năm qua. Không chỉ đối với khách hàng, nhận thấy con người là yếu tố quan trọng tạo nên sức mạnh doanh nghiệp, muốn có sản phẩm tốt thì phải có những con người tốt, cùng nhau đoàn kết chung tay truyền thông điệp nói về cái tốt và cần có niềm tin vào điều đó. TOTO Việt Nam đã tạo nên văn hóa doanh nghiệp, ảnh hưởng những điểm tốt từ bên trong ra bên ngoài và tác động ngược lại từ ngoài vào trong có tính chất tương tác, tất cả thành viên cùng chung một gia đình lớn để những điều tốt đẹp từ 100 năm nay được duy trì phát huy.

Tiếp nối những chia sẻ về công ty, ông đưa ra những lời khuyên, giá trị tinh thần cá nhân đầy sâu sắc với tư cách là một đàn anh đi trước. 

Đó là câu chuyện về thái độ tích cực để tạo ra thành công. Với công thức: success = mindset x experience x ability, trong đó experience, ability là những thứ có thể tích lũy theo thời gian thì mindset chính là giá trị mà chúng ta có thể thay đổi với thái độ đúng đắn, tập trung vào chính bản thân mình để khám phá sâu hơn và tìm thấy nội lực của mình để phát triển.

Đó là bài học về lòng biết ơn và sự trân quý với những quý nhân mà ta được gặp trong đời. Từ hình ảnh cô lao công, bác bảo vệ thời sinh viên mà ông còn nhớ mãi và biết ơn; đến bác Tổng giám đốc TOTO Việt Nam trước đây - người mà đã truyền cảm hứng cho ông -  một cậu thanh niên mới về nước, bắt đầu từ con số 0 nuôi chí hướng để nỗ lực và trở thành một lãnh đạo cấp cao của TOTO Việt Nam. Từ đó, ông luôn gắn bó để mang cái tâm cùng tầm ảnh hưởng của mình dựng xây cho cộng đồng, cho xã hội. Ông nhấn mạnh, tất cả có được xuất phát từ lòng biết ơn, từ sự rung cảm. Mỗi người nên bồi đắp thêm cho cảm xúc của bản thân bởi chỉ khi bản thân biết rung động trước những điều tốt đẹp thì mới có thể lay động những người xung quanh, để từ việc biết ơn quý nhân của mình mà có thể trở thành quý nhân của người khác.
Cuối cùng, câu chuyện làm xúc động và truyền động lực lớn nhất đến các bạn sinh viên chính là việc làm vì cộng đồng của ông và TOTO Việt Nam đã và đang hiện thực. Mong muốn “ước mơ được trở thành cô giáo” của em nhỏ học sinh tại trường Bắc Kạn đã thôi thúc ông quyết tâm thực hiện việc xây trường, để các em có nơi học an toàn, ấm áp, thầy cô có thêm niềm tin, an tâm dạy dỗ các em. Và đến nay TOTO Việt Nam đã xây dựng được 12 điểm trường trên mọi miền khó khăn nhất của Việt Nam, chắp cánh cho biết bao ước mơ học tập của các em nhỏ. Hành trình đó sẽ còn được tiếp nối với cam kết hoạt động hợp tác trách nhiệm xã hội của TOTO Việt Nam theo công thức 2-3-4 thường niên (xây 2 ngôi trường, trao học bổng 3 trường Đại học và 4 trường chuyên PTTH). 

Cùng đồng hành và lắng nghe suốt buổi, PGS, TS Nguyễn Thị Hiền - Viện trưởng Viện VJCC đã bày tỏ lòng cảm kích đối với diễn giả - ông Lưu Đức Anh đã dành thời gian quý giá để đến chia sẻ với các em sinh viên. Cô cũng nhắc nhở các em biết ơn và khắc ghi những giá trị được truyền tải trong ngày hôm nay.
Kết thúc buổi trò chuyện, mỗi sinh viên đều lâng lâng cảm xúc bởi đã được tiếp thêm nguồn động lực rất lớn để học tập không chỉ cho bản thân mà còn cống hiến cho xã hội. 

Một vài chia sẻ của sinh viên sau buổi trò chuyện:

“Em xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất đến anh, một người bận rộn với lịch trình dày đặc nhưng vẫn dành thời gian quý báu đồng ý đến viện VJCC ngày hôm nay, gặp gỡ chúng em và chia sẻ những kinh nghiệm cũng như những câu chuyện quý báu mà có lẽ không phải ai cũng sẵn sàng chia sẻ. Cảm ơn anh đã truyền đạt lại những giá trị thực sự đáng giá ấy một cách gần gũi mà em cảm nhận được như là một người anh đang trò chuyện với các em nhỏ của mình ạ.”

“Qua buổi nói chuyện với anh, chúng em như đc thắp lửa và sẵn sàng trải nghiệm nhiều hơn để tích lũy kinh nghiệm và tìm hiểu bản thân mình và được hiểu hơn về không chỉ kiến thức về kinh doanh, về công ty TOTO mà cả những giá trị tinh thần tốt đẹp mà anh đã mang lại. Mindset của anh rất đáng ngưỡng mộ và bọn em nghĩ anh đã truyền cảm hứng cho tất cả bọn em để có thể có những lựa chọn, quyết định bước ra khỏi vùng an toàn của mình và có cái nhìn thấu cảm hơn về thế giới và cuộc đời. Bọn em trân trọng và chân thành cảm ơn anh vì đã dành thời gian quý báu để có thể chia sẻ và giúp đỡ bọn em. Mong rằng trong tương lai bọn em sẽ có thể được gặp lại anh trên hành trình dài rộng phía trước!”
“Kết thúc buổi chia sẻ, mỗi người trong chúng em đều ra về với tâm trạng lâng lâng đầy xúc động. Chúng em bất ngờ vì 2 tiếng rưỡi đồng hồ đã trôi qua nhanh đến thế, và có chút tiếc nuối vì vẫn còn những câu hỏi muốn được anh giải đáp. 

Chúng em tin rằng, những lời chia sẻ của anh, cùng những nội dung của môn Career Design & Skills sẽ là những hành trang vững chắc trên con đường nghề nghiệp tương lai của chúng em về sau này. Chúng em cảm thấy biết ơn những điều anh đã chia sẻ, và vô cùng mong chờ chuyến đi tham quan nhà máy TOTO dưới sự hướng dẫn của anh trong thời gian sắp tới, để học hỏi thêm nhiều điều hơn nữa.”

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC