LỄ KHỞI ĐỘNG NĂM HỌC MỚI 2023-2024 CT KINH DOANH QUỐC TẾ THEO MÔ HÌNH TIÊN TIẾN NHẬT BẢN VÀ CT KINH DOANH SỐ

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 27/10/2023, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC), Trường Đại học Ngoại thương long trọng tổ chức Lễ khởi động năm học mới 2023-2024 Chương trình Cử nhân Kinh doanh Quốc tế theo mô hình tiên tiến Nhật Bản (JIB) và Kinh doanh số (DB). Buổi lễ đánh dấu sự khởi đầu năm học mới 2023-2024 với những nỗ lực, quyết tâm của thầy và trò Viện VJCC và các đơn vị hỗ trợ để vượt qua khó khăn, hoàn thành những nhiệm vụ đào tạo đã đề ra.

Buổi lễ có sự hiện diện và tham gia của đại diện các tổ chức quốc tế: Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA, JCCI,…; Công Ty TNHH Tư Vấn Kinh Doanh Kiraboshi Việt Nam (Ngân hàng Kiraboshi); đại diện các doanh nghiệp trong cộng đồng Keieijuku Việt Nam; đại diện Ban Giám hiệu nhà trường, Ban lãnh đạo Viện VJCC cùng các các chuyên gia, giảng viên thỉnh giảng trong và ngoài nước, các giảng viên, cán bộ Viện VJCC và gần 400 sinh viên, trong đó có 121 tân sinh viên K62 Chương trình JIB&DB.

 

 

Trong bài phát biểu khai mạc, PGS,TS Nguyễn Thị Hiền đã nồng nhiệt chào đón các tân sinh viên K62 gia nhập “đại gia đình” Trường Đại học Ngoại thương nói chung và Viện VJCC nói riêng. Điểm lại những sự kiện, hoạt động ấn tượng của hai chương trình cử nhân tại Viện VJCC năm học 2022-2023 vừa qua, PGS,TS Nguyễn Thị Hiền càng khẳng định chất lượng đào tạo và những cơ hội ngày càng rộng mở đối với các sinh viên, từ tôn chỉ của các chương trình cử nhân đến những môn học mang tính thực tiễn, các hoạt động tham quan thực tế, tương tác với doanh nghiệp, các hoạt động ngoại khóa….trong bối cảnh cách mạng công nghiệp 4.0. Với sự hỗ trợ to lớn từ Ban Giám hiệu và các đơn vị liên quan trong Trường; các Trường ĐH quốc tế như ĐH Rikkyo, ĐH Kanto Gakuin, ĐH Waseda, Đại học công Nghệ Chiba; Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA và cộng đồng doanh nghiệp Nhật Bản cũng như Cộng đồng Keieijuku Việt Nam, Viện VJCC tự tin trang bị cho sinh viên kiến thức, kỹ năng toàn diện để vượt qua những thách thức và mở rộng những cơ hội nghề nghiệp tương lai.

Trong buổi lễ khởi động năm học mới lần này, 4 bạn sinh viên tiêu biểu các khóa của Viện VJCC năm học 2022-2023 và 4 thủ khoa đầu vào K62JIB&DB cũng đã vinh dự nhận được học bổng từ GS Toshiya Ozaki – giảng viên thỉnh giảng Đại học Rikkyo, người thầy đã có nhiều năm gắn bó và chứng kiến sự trưởng thành của nhiều thế hệ sinh viên VJCC.

Đại diện các tân sinh viên K62, em Nguyễn Phương Uyên – sinh viên lớp Anh 1 – K62 – CT cử nhân Kinh doanh số đã thay mặt 121 tân sinh viên K62 phát biểu cảm tưởng khi trở thanh tân sinh viên của Trường Đại học Ngoại thương và gửi lời cảm ơn trân trọng đến Ban Giám hiệu Trường Đại học Ngoại thương, Ban lãnh đạo Viện VJCC, các tổ chức, doanh nghiệp trong và ngoài nước đã đồng hành, hỗ trợ cho sinh viên của chương trình và thể hiện sự quyết tâm “ tiếp nối tư duy của thế hệ trước, trở thành những sinh viên xuất sắc, năng động và tích cực thông qua sự nỗ lực và quyết tâm không ngừng nghỉ.”

Trong buổi lễ, GS Keiko Sato – đại diện cho các giảng viên tham gia giảng dạy chương trình và Ông Nguyễn Văn Trọng – Trưởng Ban đối ngoại - thay mặt Cộng đồng Keieijuku Việt Nam đã có những lời chúc mừng và khích lệ các em sinh viên có một quãng đường sinh viên thật rực rỡ, tốt đẹp. Đặc biệt trong sự kiện, Công ty đồ gỗ mỹ nghệ Hướng Mai đã trao học bổng trị giá 60 triệu đồng, Công ty cổ phần Hanel trao học bổng trị giá 50 triệu đồng, Tập thể các doanh nghiệp lớp Keieijuku 18 Hà Nội trao học bổng trị giá 20 triệu đồng dành cho sinh viên Viện VJCC. Đồng thời, Cơ quan hợp tác quốc tế Nhật Bản JICA cũng đã trao các khóa học ngắn hạn cho các sinh viên xuất sắc với tổng giá trị học bổng 50 triệu đồng.

Lễ khởi động năm học mới 2023-2024 khép lại với niềm hân hoan, sự tự hào và tràn đầy quyết tâm của thầy trò Viện VJCC vượt qua mọi thách thức, hứa hẹn một năm học mới nhiều niềm vui mới, thắng lợi mới.

 

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC