Bế giảng Khóa học HOẠT ĐỘNG QUẢN LÝ CHẤT LƯỢNG TRONG SẢN XUẤT

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Viện Phát triển Nguồn Nhân lực Việt Nam – Nhật Bản (VJCC) đã tổ chức Khóa học “Hoạt động quản lý chất lượng trong sản xuất” vào 3 ngày liên tục 26,27,28 tháng 10  năm 2021 qua nền tảng trực tuyến ZOOM. Khóa học có tổng cộng 25 học viên đến từ HN và Tp.HCM. 

Giảng viên Trần Hữu Anh Tuấn có kinh nghiệm 12 năm làm giám đốc nhà máy Nhật Bản tại Việt Nam và nhiều năm đào tạo, tư vấn cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ của Việt Nam, Nhật Bản, châu Âu, Mỹ,….

Phát biểu tại buổi khai giảng khoá học, Ông Tô Bình Minh Giám đốc Phân Viện VJCC-HCMC gửi đến Anh Chị học viên tham gia lời cảm ơn trân thành đã ủng hộ và tin tưởng VJCC, đồng thời động viên các thành viên trong lớp tham gia tích cực để đạt hiệu quả cao.

Khóa học bắt đầu bằng hoạt động giới thiệu về bản thân của giảng viên, giới thiệu tên và  mục đích tham gia của từng học viên.

Hình ảnh 1: Giảng viên và các học viên

Trong khóa học, các học viên tham gia hoạt động nhóm để thực hành các công cụ quản lý chất lượng. Theo khảo sát ý kiến của các học viên sau khóa học, có 7 nội dung của khóa học được các anh chị học viên cảm thấy tâm đắc nhất và có thể áp dụng được ngay bao gồm: 7 công cụ QC, QC story, Thu thập và phân tích dữ liệu, Tư duy về quản lý chất lượng, Cách triển khai công việc quản lý chất lượng bằng SPC, Cách tính CP & CPK, Vẽ biểu đồ.

Hình ảnh 2: Các học viên làm bài tập nhóm

Sau mỗi bài tập nhóm, giảng viên sẽ cho mỗi nhóm thuyết trình và sửa bài, đánh giá chấm điểm cho mỗi nhóm để ghi nhận làm phần thưởng cho 3 nhóm đứng đầu.

Hình ảnh 3: Giảng viên sửa bài tập nhóm và chấm điểm

Sau mỗi phần nội dung học hoặc trước khi bắt đầu nội dung mới và vào cuối mỗi buổi học, thầy Trần Hữu Anh Tuấn đều dành 1 khoảng thời gian để học viên đặt câu hỏi và ngược lại thầy cũng đặt câu hỏi để kiểm tra kiến thức của từng học viên.

Hình ảnh 4: Giảng viên kiểm tra học viên các kiến thức đã học

Hình ảnh 5: Giảng viên tư vấn và trả lời câu hỏi cho từng học viên

Kết thúc khóa học, nhóm được đánh giá cao thông qua các hoạt động được nhận phần thưởng của VJCC và được gửi trực tiếp qua bưu điện. Ngoài ra Ông KARASAWA Masayuki - Cố vấn trưởng Dự án VJCC cũng đã gửi lời cảm ơn đến chuyên gia và toàn thể học viên khóa học.

Hình ảnh 6: Ông KARASAWA Masayuki - Cố vấn trưởng Dự án VJCC gửi lời cảm ơn

Theo khảo sát ý kiến học viên, hơn 92% học viên đánh giá tốt đối với kiến thức đạt được trong khóa học và hơn 92% học viên đánh giá tốt đối với phương pháp giảng dạy của giảng viên. Cuối cùng có hơn 92% học viên nhận xét khóa học mang lại hiệu quả mặc dù vẫn có 1 số ảnh hưởng nhỏ do đường truyền Internet khiến khóa học online gặp khó khăn trong giao tiếp từ xa.

Hình ảnh 7: Hình chụp tập thể cuối khóa

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC