Viện VJCC phối hợp với MEIJI tổ chức Hội thảo “Quản trị sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng cho nhân viên nữ” dành cho các doanh nghiệp Việt Nam

Mục lục (Ẩn / Hiện)

Ngày 22/6/204, Viện phát triển nguồn nhân lực Việt Nam- Nhật Bản (VJCC) đã phối hợp cùng Công ty Cổ phần Meiji đã tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề "Quản trị sức khỏe và cải thiện dinh dưỡng cho nhân viên nữ". Buổi hội thảo đã thu hút sự tham gia đông đảo của các nữ doanh nhân, cán bộ quản lý và nhân viên đến từ các doanh nghiệp thuộc Cộng đồng Keieijuku của Viện VJCC.

Hình ảnh 1: Viện VJCC phối hợp với Meiji tổ chức hội thảo dinh dưỡng" Quản trị sức khỏe và quản trị dinh dưỡng cho nhân viên nữ"
ngày 22/06/2024

Đây là Hội thảo dinh dưỡng cộng đồng lần thứ 3 của Công ty Cổ phần Meiji tổ chức tại Việt Nam, dưới sự ủy thác của Cơ quan Hợp tác Quốc tế Nhật Bản (JICA) với mục tiêu hướng dẫn những kiến thức cơ bản về dinh dưỡng cho nhân viên nữ của các doanh nghiệp, nhằm nâng cao sức khỏe và hiệu suất làm việc, đồng thời kêu gọi các công ty triển khai các buổi hội thảo dinh dưỡng tại các doanh nghiệp với sự hỗ trợ miễn phí từ JICA và Meiji.

            Sự hiện diện của các khách mời đặc biệt là ông Yoneda Kazuhiro- Cố vấn trưởng Dự Án VJCC và ông Kobuta Norio, Tổng giám đốc Công ty TNHH Meiji Food Việt Nam cũng đã tham dự Hội thảo góp phần khẳng định sự hỗ trợ hữu hảo từ phía Nhật Bản dành cho các công ty Việt Nam.

Hình ảnh 2: Chuyên gia Komatsu Yoshinori trình bày về tầm quan trọng của việc đầu tư vài sức khỏe cho nhân viên và hiệu quả mang lại cho doanh nghiệp khi nhân viên khỏe mạnh

Buổi hội thảo được dẫn dắt bởi chuyên gia dưỡng Komatsu Yoshinori, Cố vấn Quản trị sức khỏe của Công ty Cổ phần Meiji. Chuyên gia Komatsu đã trình bày về tầm quan trọng của việc đầu tư vào sức khỏe nhân viên, nhấn mạnh rằng đây không chỉ là một chiến lược dài hạn mang lại lợi nhuận mà còn giúp cải thiện hình ảnh công ty, tăng năng suất lao động và nâng cao sức mạnh hoạt động của tổ chức.

Theo thống kê, số lượng các công ty Nhật Bản tham gia vào cộng đồng nỗ lực quản trị sức khỏe đã tăng đáng kể, với 14.554 công ty được chứng nhận trong năm 2022, tăng 4.700 công ty so với năm trước. Chuyên gia Komatsu dẫn chứng kinh nghiệm của Tập đoàn Johnson & Johnson của Hoa Kỳ đã tổng kết, cứ mỗi 1 đô la Mỹ đầu tư vào quản lý sức khỏe và năng suất của nhân viên sẽ thu được lợi nhuận tới 3 đô la.

Hình ảnh 3: Chuyên gia Yoshinori Komatsu chia sẻ kinh nghiệm của Tập đoàn Johnson &Johnson Hoa Kỳ về việc đầu tư quản lý sức khỏe cho nhân viên và lợi nhuận mang lại

Qua khảo sát tại một công ty Việt Nam, hơn một nửa người lao động nữ đã gặp phải các vấn đề sức khỏe trong ba tháng qua như chóng mặt (45%), mệt mỏi (38%), và kích thích (10%). Những vấn đề này có liên quan trực tiếp đến tình trạng thiếu dinh dưỡng, gây ảnh hưởng đến năng suất lao động và tinh thần làm việc. Do vậy, chuyên gia đã đề xuất nhiều giải pháp cải thiện dinh dưỡng cho người lao động nữ, bao gồm việc bổ sung sữa và các sản phẩm dinh dưỡng khác, kèm theo hướng dẫn cách hấp thụ dinh dưỡng cân bằng từ đa dạng các loại thực phẩm và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì một chế độ ăn uống khoa học.

Một điểm nhấn đặc biệt của buổi hội thảo là khách mời tham gia đã được trực tiếp đánh giá dinh dưỡng của bữa sáng của mình thông qua phần mềm game trực tuyến do Công ty Cổ phần Meiji tạo ra. Phần mềm này giúp người dùng dễ dàng nhận biết và điều chỉnh chế độ ăn uống của mình để đảm bảo cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cần thiết. Trải nghiệm này không chỉ mang lại sự thú vị mà còn giúp nâng cao nhận thức về dinh dưỡng một cách hiệu quả.


Hình ảnh 4: Khách mời tham gia hội thảo đang trực tiếp đánh giá dinh dưỡng bữa sáng của mình thông qua game trực tuyến do Công ty cổ phần Meiji tạo ra

Hình ảnh 5: Chuyên gia Komatsu Yoshinori chia sẻ Meiji luôn sẵn lòng đồng hành cùng các doanh nghiệp Việt Nam trong việc tổ chức hội thảo dinh dưỡng miễn phí cho nhân viên nữ tại chính các doanh nghiệp

Buổi hội thảo đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ mang lại kiến thức bổ ích về dinh dưỡng và sức khỏe mà còn giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và giá trị doanh nghiệp thông qua việc chăm sóc tốt cho sức khỏe nhân viên. Chuỗi hội thảo dinh dưỡng này thuộc Dự án phổ cập kiến thức dinh dưỡng và thương mại hóa thực phẩm dinh dưỡng nhằm hỗ trợ sức khỏe cho người lao động nữ tại Việt Nam do JICA ủy thác Meiji thực hiện sẽ tiếp tục được tổ chức tại các công ty và tỉnh thành khác. Quý doanh nghiệp có nhu cầu xin vui lòng liên hệ qua đầu mối Viện VJCC – Ban phát triển ngôn ngữ và văn hóa Nhật Bản (Email: vjcc.hnvn@gmail.com)

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC