Văn hóa - Tri thức

LÀM VIỆC TỪ XA: KHÓ KHĂN VÀ PHƯƠNG THỨC GIẢI QUYẾT CHO NGƯỜI LÃNH ĐẠO
Những năm trở lại đây, đại dịch Covid đã khiến cho cụm từ “Work from home” trở thành xu thế toàn cầu, không chỉ tại các quốc gia khác, mà ngay tại Việt Nam, cụm từ này cũng trở nên quen thuộc. Làm việc tại nhà mang lại nhiều khó khăn cho người lãnh đạo trong việc quản lý nhân viên của mình.  
CHUYỂN ĐỔI SỐ NHƯ THẾ NÀO CHO CÁC DOANH NGHIỆP VỪA VÀ NHỎ?
Mỗi doanh nghiệp là duy nhất và do đó, mỗi doanh nghiệp sẽ cần phát triển một lộ trình chuyển đổi kỹ thuật số phù hợp với hoạt động kinh doanh và nhu cầu cụ thể của mình. Tuy nhiên, các doanh nghiệp cần phải xem xét các điểm quan trọng dưới đây để hỗ trợ chuyển đổi số đạt hiệu quả cao:  
6 Chiến lược để xây dựng doanh nghiệp xã hội có lợi nhuận
Một thế hệ các nhà lãnh đạo doanh nghiệp mới đang tìm ra những cách thức sáng tạo để mang lại sự thay đổi tích cực trên thế giới mà vẫn mang lại lợi nhuận.   
Trở thành một nhà lãnh đạo nổi loạn!
Gino, Giáo sư Quản trị Kinh doanh tại Trường Kinh doanh Harvard, lập luận rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp nên phấn đấu và khuyến khích sự nổi loạn tại nơi làm việc. Theo giáo sư, sự nổi loạn sẽ khiến cuộc sống của tất cả chúng ta trở nên viên mãn hơn. “Khi tôi nghĩ về những kẻ nổi loạn, tôi nghĩ đến những người phá vỡ các quy tắc để khám phá những ý tưởng mới và tạo ra sự thay đổi tích cực,” Gino nói. "Đây là những con người đang làm điều tốt trên thế giới."  
Trau dồi bản sắc và năng lực của nhà lãnh đạo
Sự trưởng thành về bản sắc của một nhà lãnh đạo có lẽ là điều quan trọng trong sự phát triển của họ. Các nhà nghiên cứu nhận thấy rằng 4 yếu tố chính ảnh hưởng đến sự phát triển bản sắc của một nhà lãnh đạo bao gồm:  
Thành công của nhóm bắt đầu từ cá nhân — và bằng tình yêu thương
Để tối ưu hóa hiệu suất, nhiều nhà lãnh đạo lấy nhóm hoặc tổ chức làm đơn vị phân tích cơ bản, từ đó tìm kiếm các quy trình giúp mọi người làm việc cùng nhau tốt hơn. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng, bất kỳ đội nhóm nào cũng bao gồm các cá nhân. Tập trung giúp mỗi cá nhân đạt được tiềm năng cao nhất của họ sẽ giúp cải thiện kết quả tập thể.  
Sự xuất sắc đến từ việc nói “Không”
Tất cả chúng ta đều biết về những người dường như có thể thực hiện mọi thứ tốt hơn những người xung quanh họ. Nhưng làm thế nào để bạn đạt được loại xuất sắc đó một cách nhất quán, ngày này qua ngày khác?  

Khóa học nổi bật

Các khóa học sắp diễn ra

Tin tức nổi bật

Xem thêm

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN KHÓA HỌC